icon
Tin tức

Giải pháp giúp mẹ bầu không phải sinh mổ

Thứ 5, ngày 14/11/2013 09:04:17
Ngoại trừ một số trường hợp bắt buộc phải sinh mổ, sinh thường vẫn luôn được các bác sĩ khuyến khích vì nó có lợi cho cả hai mẹ con.
Ngoại trừ một số trường hợp bắt buộc phải sinh mổ, sinh thường vẫn luôn được các bác sĩ khuyến khích vì nó có lợi cho cả hai mẹ con. Sinh thường một cách tự nhiên sẽ giúp bạn đỡ “đụng dao đụng kéo” và bé cũng chào đời đúng theo quy luật.

 

Dưới đây, https://muathuoctot.com xin chia sẻ một số bí quyết giúp các mẹ bầu có thể sinh thường một cách tự nhiên, đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé!

 

Đọc sách về sinh con tự nhiên càng sớm càng tốt

Khi mới bắt đầu mang thai, bạn nên tìm đọc những cuốn sách về sinh nở tự nhiên của một số tác giả lớn như; Sheila Kitzinger, Ina Gaskin, Marie Mongan và Jennifer. Đọc những cuốn sách này, bạn sẽ thấy sự kỳ diệu cũng như những lợi ích to lớn của việc sinh thường. Qua đó, bạn sẽ chuẩn bị được tâm lí cũng như một số cách thức biến sinh thường thành một “nghĩa vụ” thiêng liêng và dễ dàng! Hãy cố gắng dành thời gian tràu dồi thêm kiến thức khi mang thai và phương pháp sinh tự nhiên qua những cuốn sách chất lượng và bổ ích bạn nhé!

 

             Giải pháp giúp mẹ bầu không phải sinh mổ

 

Tham gia một lớp hướng dẫn chăm sóc mang thai và sinh nở tự nhiên

Trong 3 tháng đầu của thai kì, bạn nên tìm một lớp hướng dẫn chăm sóc toàn bộ thai kỳ cũng như hướng dẫn sinh con tự nhiên. Trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết này sẽ giúp các mẹ bầu thêm tự tin vào bản thân trong hành trình “giúp đỡ” bé yêu ra đời! Nếu bạn không kịp học trong thời gian đầu, bạn vẫn có thể đăng ký học bất cứ lúc nào trong giai đoạn thai kỳ, điều này sẽ giúp cho bạn trở thành một bà mẹ hoàn hảo.

 

Thực hành kỹ thuật thở mà bạn đã học được trong lớp học trước khi sinh

Bạn có thể tập thực hành bất kỳ những kỹ thuật thở nào mà bạn đã học được ở các lớp học dạy sinh nở tự nhiên trước khi sinh. Hành động này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình sinh thật!

 

Nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ khi mang thai

Trong giai đoạn mang thai, bạn nên cố gắng tìm cho mình một bác sĩ chăm sóc sức khỏe bà bầu và sinh nở để hỗ trợ sự lựa chọn sinh con tự nhiên của bạn. Bạn có thể tìm một nữ hộ sinh hoặc bác sĩ địa phương, bác sĩ gia đình… có nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ dành cho bạn những lời khuyên cũng như sự hỗ trợ tốt nhất khi bạn quyết định sinh thường. Điều này góp phần bảo vệ sự an toàn cho cả hai mẹ con bởi bác sỹ là những người có nhiều kinh nghiệm chuyên môn nhất.

 

Tham khảo ý kiến gia đình và bạn bè

Nếu trong gia đình, bạn bè, người thân của bạn đã có người sinh thường, hãy học hỏi kinh nghiệm và tham khảo ý kiến của họ. Bởi họ sẽ truyền được cho bạn nhiều kiến thức quý giá phục vụ cho quá trình “khai hoa nở nhụy” sắp tới của mình.

 

          Giải pháp giúp mẹ bầu không phải sinh mổ

 

Tập thể dục đều đặn trong thai kỳ

Tập thể dục là một trong những phương pháp giúp mẹ bầu tăng cường sức khỏe để phục vụ sinh thường. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi luyện tập bất  cứ bài tập nào (mặc dù trước khi mang thai bạn đã luyện tập) để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Các bác sỹ chuyên môn sẽ cho bạn những lời khuyên và cảnh báo cần thiết về bài tập, cường độ, thời gian… để bạn có thể yên tâm trong suốt thời gian thai kỳ.

Một số môn thường được bác sỹ khuyên tập: yoga, đi bộ, đạp xe và bơi lội…

 

Tự chăm sóc cơ thể khỏe mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập khoa học sẽ giúp bạn giữ cho sức khỏe của mình và bé ổn định, luôn trong trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng, hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ và các chuyên gia dinh dưỡng có chuyên môn. Tuyệt đối không được ăn uống vô tội vạ, sử dụng thuốc… mà không hỏi ý kiến bác sỹ.

 

Giữ tâm trạng thoải mái và luôn tự tin

Bạn nên giữ tâm trạng thoải mái trong quá trình mang thai và lúc sắp “lâm bồn”, dẹp bỏ mọi căng thẳng và lo âu trong công việc, chuyện tình cảm. Đồng thời, luôn tin tưởng vào bản thân, cố gắng hết mình vì sức khỏe của bạn và bé yêu! Đừng lo lắng quá vì các bác sỹ luôn ở bên cạnh hỗ trợ và xử lý những trường hợp phát sinh cho bạn!

Tuy nhiên, dù trong tình huống bạn đã chuẩn bị kỹ cho quá trình sinh thường, nhưng nếu bác sỹ chỉ định mổ, bạn cũng không nên thất vọng và từ chối! Hãy tin vào quyết định của bác sỹ chuyên khoa nhé, tất cả đều là sự an nguy của cả hai mẹ con mà thôi!

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Giải pháp giúp mẹ bầu không phải sinh mổ Giải pháp giúp mẹ bầu không phải sinh mổ
3 out of 5 based on 136 user ratings.