icon
Tin tức

Dược thiện hỗ trợ trị bệnh gút

Thứ 4, ngày 30/04/2014 16:14:13
Dược thiện là một loại thực phẩm có chức năng điều trị, có thể dùng làm thực phẩm và làm thuốc. Phép điều trị dược thiện có ý nghĩa rất quan trọng trong điều trị bệnh gút.
Dược thiện là một loại thực phẩm có chức năng hỗ trợ điều trị, có thể dùng làm thực phẩm và làm dược phẩm. Phương pháp hỗ trợ điều trị dược thiện có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tăng cường hổ trợ điều trị bệnh gút.

 

Dược thiện hỗ trợ trị bệnh gút
ảnh minh họa

 
Hỗ trợ trị bệnh
 
* Cháo ngô: Lấy hạt ngô (bắp) nấu cháo ăn, thêm chút gia vị muối, tiêu, dầu mè. Tác dụng: Điều trung, khai vị, giảm béo.
 
* Cháo lúa mỳ (tiểu mạch): Dùng lúa mỳ 30g, gạo tẻ 30g, nấu cháo khoảng 2 bát ăn bữa sáng. Tác dụng: Trừ phiền nhiệt, ngừng tiêu khát, dùng cho bệnh nhân gút có phiền khát, tay chân nặng tê.
 
* Cháo đậu xanh: Đậu xanh 30g, gạo tẻ 30g. Tác dụng: Thanh nhiệt, giải độc, trừ phiền khát, dùng cho bệnh nhân gút có phiền khát, có thể ăn thường trong bữa ăn.
 
* Cháo phục linh: Phục linh bột 30g, gạo 30g, táo đỏ 7 trái, tất cả nấu cháo ăn. Tác dụng: Kiện tỳ thảm thấp, dùng cho bệnh nhân gút có triệu chứng tỳ hư.
 
* Cháo củ mài (hoài sơn): Củ mài 30g, gạo tẻ 50g, nấu cháo. Tác dụng: Kiện tỳ mạnh thận, dùng cho bệnh nhân gút có triệu chứng tỳ thận hư, đại tiện lỏng.
 
* Cháo củ cải trắng, gạo tẻ: Củ cải trắng lớn 1 củ, gạo tẻ 50g, nấu cháo. Tác dụng: Tiêu thực lợi cách, hạ khí tiêu trướng, nhuận trường thông tiện, thích hợp dùng cho bệnh nhân gút có đầy hơi, táo bón.
 
Biện pháp phòng bệnh
 
- Chú ý điều dưỡng ăn uống, chủ yếu nên ăn chay, giảm bớt ăn thịt mỡ, gia vị cay, rượu, bia. Không nên ăn thực phẩm chứa purin cao như thịt heo, bò, dê, chân giò hun khói, xúc xích, thịt gà, vịt, ngỗng, thỏ và các loại nội tạng động vật (gan, thận, tim, não), tủy xương... Tôm cá, cải bó xôi, đậu, nấm hương, đậu phộng cũng có một lượng purine nhất định nên ăn ít,  phần lớn các loại rau, trái cây, sữa và các sản phẩm sữa, trứng, gạo, đường đều có thể ăn.
 
- Chú ý đến sinh hoạt hằng ngày, ăn uống nghỉ ngơi điều độ, tránh tinh thần căng thẳng, làm việc quá sức và bị lạnh để không gây tái phát cơn gút. Sử dụng thận trọng một số loại thuốc, một số loại thuốc như men, axit salicylic, thuốc lợi tiểu đều có thể gây phát tác căn bệnh này, cần thận trọng khi dùng. Thường ngày nên uống nhiều nước, có lợi cho tăng lượng nước tiểu và cho việc bài tiết axit uric.
 
- Người không có bệnh thận có thể uống khoảng 2 lít mỗi ngày và ăn nhiều trái cây, rau quả có tác dụng lợi tiểu. Người béo phì phải tích cực giảm béo, giảm cân, điều này khá quan trọng để ngăn ngừa phát sinh bệnh gút. Tập thể dục thường xuyên, giúp bôi trơn khớp, hạn chế axit uric tiếp tục lắng đọng ở khớp, thúc đẩy phục hồi chức năng của khớp. Khi bị cơn gút cấp, đau dữ dội bệnh nhân không nên tập thể dục.


Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!
 

Dược thiện hỗ trợ trị bệnh gút Dược thiện hỗ trợ trị bệnh gút
3 out of 5 based on 197 user ratings.