icon
Tin tức

Các bệnh thường gặp khi phải làm việc nhiều trên máy tính

Thứ 7, ngày 30/11/2013 08:56:06
Làm việc hàng giờ trên máy tính sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn. Dưới đây là những chứng bệnh mà bạn có thể sẽ mắc phải khi ngồi máy tính nhiều.
Làm việc hàng giờ trên máy tính sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn. Dưới đây, https://muathuoctot.com chia sẻ những chứng bệnh mà bạn có thể sẽ mắc phải khi ngồi máy tính nhiều.

 

1. Các vấn đề về cổ tay

Khi ngồi máy tính nhiều và không đúng cách sẽ có cảm giác hai cánh tay bị tê mỏi và đau nhức, khớp xương cổ tay cũng có thể bị hơi sưng.

Do những sợi thần kinh ở cổ tay và bàn tay chúng ta vận hành theo những kênh xác định hình thành xương, dây chằng và cơ bắp. Khi làm việc lâu trên bàn phím và đặc bịêt với chuột máy tính, dây thần kinh nối với xương bị ép vào nhau. Nếu điều đó tiếp diễn trong một thời gian đủ lớn, sẽ xảy ra hiện tượng tê cứng, đau buốt rồi ít lâu sau sẽ hoàn toàn mất cảm giác tại các ngón tay. Nếu người sử dụng không để ý mà cứ tiếp tục sử dụng máy tính trong thời gian kéo dài, có thể sẽ dẫn đến những nguy cơ nghiêm trọng như hỏng dây thần kinh cổ tay, bàn tay biến thành màu đen sẫm, cơ bắp bị hoại tử

 

         Các bệnh thường gặp khi phải làm việc nhiều trên máy tính

 

2. Nghẽn mạch grain huyết khối

Chứng huyết khối có nghĩa là sự hình thành những cục máu trong mạch máu hoặc trong tim. Những cục máu đông này có thể di chuyển đến não và phổi, gây ra đột quỵ và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

 

3. Rối loạn thị giác

Khi ngồi nhiều trên máy tính, mắt sẽ bị căng thẳng hay mỏi mệt, nhất là khi chăm chú nhìn gần. Mắt mờ, nhìn hình thành có bóng đôi hoặc thay đổi sắc giác. Khô mắt, nóng rát, ngứa hoặc chảy nước mắt cũng là những rối loạn mà người sử dụng máy vi tính thường gặp. Tuy nhiên, những triệu chứng này có thể nhầm với các bệnh lý viêm nhiễm tại mắt. Ngoài ra, khi tiếp xúc với màn hình máy tính nhiều sẽ gây ra chứng nhức đầu và đau nhức hốc mắt khiến việc tập trung kém.

 

4. Căng thẳng

Việc phải ngồi hàng giờ trên máy tính để giải quyết công việc sẽ khiến cho sự căng thẳng tăng cao. Điều đó không những dẫn đến việc thay đổi tâm trạng và trạng thái lo âu, mà việc căng thẳng thường xuyên còn có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng khác.

 

       Các bệnh thường gặp khi phải làm việc nhiều trên máy tính

 

5. Cơ thể mệt mỏi

Khi phải ngồi ở bàn làm việc và luôn phải nhìn chằm chằm vào màn hình máy vi tính đặt ngay trước mặt sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, gây ra các triệu chứng như mỏi mắt, chóng mặt, nhức đầu, uể oải, cổ, lưng và vai bị đau…

 

6. Ngủ không ngon giấc

Khi sử dụng máy tính về khuya, hay nhìn chằm chằm vào một màn hình trước khi đi ngủ có thể hạn chế sản xuất melatonin, một hormone trong cơ thể có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ. Mất ngủ mãn tính có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe khác.

 

7. Đau mỏi thắt lưng

Ngồi quá lâu và sai tư thế có thể gây ra đau nhức và đau nghiêm trọng, đặc biệt là ở phần lưng dưới hay phần thắt lưng. Theo thời gian, ngồi quá lâu hoặc ngồi sai tư thế có thể làm hỏng cấu trúc cột sống, dẫn đến đau nặng, đau mãn tính.

Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có cách làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, giúp phòng ngừa bệnh tật.

 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé

 

Các bệnh thường gặp khi phải làm việc nhiều trên máy tính Các bệnh thường gặp khi phải làm việc nhiều trên máy tính
5 out of 5 based on 116 user ratings.