icon
Tin tức

Cách chữa mất ngủ đơn giản

Thứ 6, ngày 21/11/2014 16:11:50
Thông thường bệnh mất ngủ xảy ra ở nữ giới nhiều hơn là nam giới, nhất là ở tuổi tiền mãn kinh. Sau đây là một vài cách chữa mất ngủ đơn giản.
Bệnh mất ngủ hay khó đi vào ngủ là một chứng bệnh gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của mỗi con người trong chúng ta. Thông thường, bệnh mất ngủ xảy ra ở nữ giới nhiều hơn là nam giới, nhất là vào tuổi tiền mãn kinh. Người già càng cao tuổi thì dễ bị mất ngủ hơn.
Chăn gối sạch sẽ sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái khi đi vào giấc ngủ

Chăn gối sạch sẽ sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái khi đi vào giấc ngủ

Sau đây là một vài cách chữa mất ngủ đơn giản

–  Bạn nên thiết lập lại trật tự đồng hồ sinh học một cách hợp lý, ngủ và thức đúng một giờ giấc nhất định theo chu kỳ và cả những ngày nghỉ bạn cũng nên tuân thủ theo nguyên tắc đó. Bạn nên tập dần cho mình thói quen với lịch đã lập ra và đừng tự ý cho mình có thể tự điều chỉnh giờ.

– Cần hạn chế tuyệt đối những nước uốc có chất kích thích mạnh như trà, cà phê, rượu... vào mỗi tối trước lúc đi ngủ. Ngoài ra, việc ăn các chất gây cay, nóng cũng nên hạn chế ăn vào buổi tối để có một giấc ngủ ngon.

– Hãy tạo cho mình một tâm trạng thật thoải mái bằng cách tạo ra một không gian thật thông thoáng, sử dụng drap giường bạn yêu thích và có màu sáng, bạn cũng có thể thử sử dụng một ít tinh dầu có mùi thơm đê chịu để đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng hơn.

– Nếu bạn muốn dùng thuốc ngủ thì nên đến với bác sĩ để có được sự tư vấn chuyên môn tốt nhất và kết hợp nhiều phương pháp điều trị từ bác sĩ để có được kết quả tốt nhất.

– Tắm bằng nước ấm sẽ đem lại cho bạn cảm giác thư giãn thoải mái, giúp cho máu lưu thông một cách dễ dàng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc giúp cho bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn và có được một giấc ngủ ngon, sâu.

– Tạo một phản xạ có điều kiện trước khi lên giường như uống một ly sữa nóng, đọc vài trang báo, nghe một bản nhạc êm dịu… Sau đó lên giường nằm, nhắm mắt.\

– Ngoài tác dụng nâng cao sức khỏe, việc tập thể dục còn giúp bạn cải thiện được giấc ngủ bằng cách tập thể dục dưỡng sinh, tập các động tác như thư giãn, thở 4 thì, động tác tam giác, xoa đầu mặt cổ, bấm huyệt

– Ngoài ra, bạn nên kết hợp với những thực phẩm dinh dưỡng có lợi cho giấc ngủ như hạt sen, long nhãn, mật ong, đậu xanh, đậu đen, táo tàu… có tác dụng an thần, các loại hạt quả, đậu phộng (lạc)… giúp điều hòa giấc ngủ.

Cách chữa mất ngủ đơn giản Cách chữa mất ngủ đơn giản
3 out of 5 based on 162 user ratings.