icon
Tin tức

Cách chữa trị bệnh ngáy ngủ

Thứ 3, ngày 07/10/2014 15:55:34
Cách chữa trị bệnh ngáy ngủ với các phương pháp đơn giản mà hiệu quả như uống nước ấm, ngủ nâng cao đâu.. sẽ giúp bạn chấm dứt tình trạng ngáy ngủ.
Ngáy là một hiện tượng phát âm thanh từ cổ họng khi ngủ. Âm thanh này chính là tiếng dao động của các cơ trong cổ họng. Nguyên nhân có thể là do đường thở hẹp, amidan quá to, béo phì khiến lớp mỡ cản trở không khí. Việc ngủ ngáy không chỉ gây khó chịu cho những người xung quanh khi ngủ cùng, mà nó còn thể hiện những điều rất đáng lo ngại về sức khỏe của người ngủ ngáy.

Cách chữa trị bệnh ngáy ngủ

Ngáy ngủ gây khó chịu cho mọi người xung quanh

Làm thế nào để nói lời tạm biệt với những cơn ngáy? Hãy cùng muathuoctot đến với những cách chữa trị ngáy ngủ sau đây, để bạn có giấc ngủ sâu và tốt cho sức khỏe nhé.

Uống nước ấm trước khi đi ngủ

Uống nước ấm trước khi đi ngủ là một trong những cách để “điều trị” tật ngủ ngáy. Nó giúp tạo độ ẩm cho cổ họng, làm hạn chế tình trạng ngáy khi ngủ. Các bạn cũng có thể uống trà nóng như trà xanh, trà hoa cúc, trà thảo mộc… Chúng không chỉ có tác dụng giữ ẩm cho cổ họng mà còn làm cho giấc ngủ sâu hơn, từ đó “đẩy lùi” tình trạng ngủ ngáy.

Cách chữa trị bệnh ngáy ngủ

uống nước trước khi đi ngủ giúp giấc ngủ của bạn "yên tĩnh " hơn

Tránh ăn vặt 3 giờ trước khi đi ngủ

Nhiều người có thói quen ăn nhẹ trước khi đi ngủ, những thực phẩm có thể kích hoạt sản xuất nước bọt và chất nhầy, có thể cản trở sự thở. Để giảm ngáy ngủ bạn hãy đảm bảo rằng ăn ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ. Điều này sẽ đảm bảo hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi nhằm tạo cho bạn có một giấc ngủ yên tĩnh.

Bên cạnh đó, không nên ăn những loại thực phẩm được chế biến từ bơ sữa trước khi đi ngủ: Bởi nó có thể gây nên những ảnh hưởng xấu tới quá trình hô hấp của bạn trong khi ngủ, gây nên hiện tượng ngủ ngáy.

Cách chữa trị bệnh ngáy ngủ

Để giảm ngáy ngủ bạn hãy đảm bảo rằng ăn ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ

Bỏ hút thuốc

Hút nicotin làm tăng nguy cơ bệnh tim và . Bên cạnh đó, những người hút nicotin có nhiều khả năng ngủ ngáy hơn những người không hút. Điều này là do hệ hô hấp bị tổn thương dẫn đến tắc nghẽn đường thở, hơi thở khó khăn. Vì vậy, bỏ hút nicotin nếu bạn muốn giảm ngáy., để có một sức khoẻ tốt và một giấc ngủ ngon.

Nâng đầu lên khoảng 13cm khi ngủ

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chèn nhiều gối ở đầu giường. Nằm ngủ ở tư thế đầu cao sẽ giúp không khí lưu thông qua mũi, đường hô hấp trên và cổ họng dễ dàng hơn.

Cách chữa trị bệnh ngáy ngủ

Ngủ gối cao đầu giúp lưu thông mũi, giảm ngáy ngủ

Thay đổi tư thế ngủ

Theo các chuyên gia, ngủ ở tư thế nằm ngửa thường có xu hướng ngáy nhiều hơn. Nguyên nhân của điều này là do khi đó, hàm dưới có khuynh hướng trễ xuống, khiến bạn há miệng và dễ ngáy hơn. Thay vào đó, tư thế ngủ nằm nghiêng sẽ giúp hạn chế điều này.

Với những cách trên bạn sẽ chấm dứt được tình trạng ngáy ngủ, giấc ngủ sẽ sâu hơn và sức khỏe tốt hơn. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Cách chữa trị bệnh ngáy ngủ Cách chữa trị bệnh ngáy ngủ
3 out of 5 based on 170 user ratings.