icon
Tin tức

Vitamin và khoáng chất nào giúp giảm cân?

Thứ 2, ngày 09/09/2013 15:02:32
Cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, bên cạnh đó, nếu bạn biết cân bằng hợp lý thì vitamin, khoáng chất còn giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn.
Cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, bên cạnh đó, nếu bạn biết cân bằng hợp lý thì vitamin, khoáng chất còn giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn. Dưới đây là một số vitamin, khoáng chất cần thiết để giảm cân.

 

Vitamin B tổng hợp

Tác dụng của vitamin B là chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng, giúp ích cho quá trình tiêu hóa, chuyển hóa chất béo, kiểm soát sự ăn uống nên nó đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, vitamin B còn giúp thanh lọc cơ thể, giải độc tố cho gan, giảm căng thẳng. Vitamin B là tổng hợp của 8 loại vitamin B khác nhau (vitamin B1, B2 B3, B5, B6, B7, B8, B9, B12).

Vitamin C

Vitamin C giúp tăng cường các hiệu quả của tập luyện, vận động cơ thể, từ đó tăng năng lượng, tăng tốc đốt cháy calo, giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nếu cơ thể bị thiếu vitamin C sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến bạn tăng cân. Vitamin C thường có trong cam, ớt chuông, súp lơ, đu đủ, dâu tây, kiwi, dứa…

 

              Vitamin và khoáng chất nào giúp giảm cân?

Vitamin D

Vitamin D hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi tốt, giúp xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch… Bên cạnh những tác dụng quan trọng đó, theo nhiều nghiên cứu cho thấy nếu cơ thể được bổ sung nhiều vitamin D sẽ có xu hướng giảm cân nhanh hơn nếu không được cung cấp nhiều vitamin D. Ở cấp độ tế bào, vitamin D có thể ngăn chặn sự phát triển và trưởng thành của các tế bào mỡ, giảm tình trạng đói nên có thể giúp bạn kiểm soát chuyện ăn uống, tránh tăng cân. Thế nên, nếu bạn muốn giảm cân thì cần cung cấp cho cơ thể lượng vitamin D nhiều hơn bình thường.

Crom

 

Crom là một trong những khoáng chất giúp cơ thể phá vỡ các chất béo, carbohydrate, hạn chế việc tích tụ mỡ thừa, kết hợp với insulin để chuyển hóa glucose và sản xuất năng lượng cho cơ thể. Với tác dụng như vậy, crom là trợ thủ giúp bạn có một vóc dáng lý tưởng.

 

Choline

Choline kết hợp với các vitamin nhóm B giúp cơ thể chuyển hóa chất béo để chất béo không tích tụ thành mỡ thừa, đặc biệt là tránh tình trạng chất béo sẽ bị mắc kẹt trong gan. Choline là chất cần thiết cho quá trình giảm cân.

 

             Vitamin và khoáng chất nào giúp giảm cân?

Kẽm

Kẽm là khoáng chất giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt, từ đó hỗ trợ sự trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy chất béo hiệu quả. Nếu cơ thể bạn bị thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, bạn sẽ tăng cân trông thấy. Vì vậy hãy cung cấp đầy đủ kẽm cho cơ thể, kẽm thường có trong các thực phẩm: sò, củ cải, đậu hà lan, lòng đỏ trứng, thịt cừu…

Magie

Thiếu hụt magie sẽ làm giảm hiệu quả đốt cháy chất béo trong cơ thể và quá trình giảm cân bị ảnh hưởng. Magie đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống hydrat hóa của cơ thể cũng như sản xuất năng lượng. Nó là chất cần thiết để duy trì sự trao đổi chất thích hợp. Cơ thể thiếu magie sẽ làm cho quá trình chuyển hóa chất béo rất khó khăn và bạn khó giảm cân hơn.

Bên cạnh những vitamin và khoáng chất giúp giảm cân bạn cần kết hợp với tập luyện đúng cách thì việc giảm cân mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Chúc bạn giảm cân thành công. Bạn có thể truy cập wensite https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

Vitamin và khoáng chất nào giúp giảm cân? Vitamin và khoáng chất nào giúp giảm cân?
4 out of 5 based on 151 user ratings.