icon
Tin tức

Vì sao cần bổ sung DHA và bổ sung như thế nào cho trẻ em

Thứ 6, ngày 27/09/2013 21:11:11
DHA là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não, thị giác, tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ phát triển dị ứng của trẻ em. Sự phát triển toàn diện của cơ thể trẻ có sự ảnh hưởng rất lớn từ DHA.
DHA là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não, thị giác, tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ phát triển dị ứng của trẻ em. Sự phát triển toàn diện của cơ thể trẻ có sự ảnh hưởng rất lớn từ DHA. Vì sao DHA cần thiết đến như vậy với cơ thể trẻ, và chúng ta cần bổ sung DHA như thế nào là đủ và đúng cách để trẻ có được sự phát triển tốt nhất? cùng tham khảo bài viết dưới đây với https://muathuoctot.com nhé!

 

Vì sao cần bổ sung DHA cho trẻ

DHA cần thiết cho tất cả các hoạt động phát triển của cơ thể trẻ. Mặc khác, cơ thể trẻ lại không thể tự tổng hợp loại dưỡng chất này được. Chính vì vậy, cần phải bổ sung đủ lượng DHA cần thiết cho trẻ.

- DHA là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện chức năng nhìn của mắt. DHA là chất chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc - nơi quan trọng nhất trong bộ phận và chức năng nhìn của mắt.

 

    Vì sao cần bổ sung dha và bổ sung như thế nào cho trẻ em

 

- DHA cũng là một trong những dưỡng chất chiếm thành phẩn cao trong chất xám của trẻ, vì vậy rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ. DHA trong chất xám tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển trẻ sẽ có chỉ số thông minh IQ thấp.

Sự cung cấp đầu đủ DHA cho trẻ khi trẻ còn trong tử cung là rất cần thiết. Thai nhi đòi hỏi một lượng tăng hấp thu DHA lớn để tương ứng với lượng DHA của não tăng lên trong thời kỳ mang thai và trong các tháng sau khi sinh. Điều này được chứng minh ngay khi sinh, trọng lượng não của em bé bằng khoảng 70% trọng lượng não của người trưởng thành.

- Ngoài ra, DHA còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển về cân nặng và chiều cao của

Bổ sung DHA như thế nào cho đúng

DHA thực sự cần thiết cho cơ thể của mỗi đứa trẻ. Tuy nhiên, lượng DHA cần bổ sung cho trẻ cũng theo một nguyên tắc nhất định, không nên thiếu và cũng không được phép thừa.

theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Viện phó viện dinh dưỡng Quốc gia có đến 68% các bà mẹ không hiểu biết về DHA và vai trò của nó cũng như cung cấp bao nhiêu là đủ và bổ sung như thế nào là hợp lý?

Để trả lời thắc mắc này, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm đã đưa ra hàm lượng đúng DHA từ khuyến cáo của WHO và FAO (2010), đã được chứng minh lâm sàng hỗ trợ sự phát triển trí não và hệ miễn dịch như sau: Đối với trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng: lượng DHA cần bổ sung là 17mg/100kcal. Đối với trẻ nhỏ từ 1-6 tuổi: cần bổ sung từ 75mg/ngày.

Cách bổ sung DHA tốt nhất cho trẻ là từ các thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên. Các thực phẩm tự nhiên giàu DHA nhất có thể kể đến như cá, rau bắp cải, trứng... Ngoài ra, với những trẻ trên 6 tháng tuổi, chúng ta cần bổ sung thêm DHA thông qua các thực phẩm chức năng vì đây là giai đoạn trẻ cần nhiều nhất để hoàn thiện trí não. ChildLife Pure DHA là thuốc bổ sung DHA tốt nhất dành cho bé từ 6 tháng tuổi hiện nay, người lớn có thể tham khảo và cho trẻ sử dụng mỗi ngày với liều lượng thích hợp.

 

Chúc bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 
Vì sao cần bổ sung DHA và bổ sung như thế nào cho trẻ em Vì sao cần bổ sung DHA và bổ sung như thế nào cho trẻ em
3 out of 5 based on 240 user ratings.