icon
Tin tức

Tuyệt chiêu giúp thận luôn khỏe mạnh bằng tỏi tươi

Thứ 2, ngày 08/12/2014 11:59:20
ỏi tươi ngoài là một gia vị thơm ngoan cho các bữa ăn hàng ngày còn là một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn của người bị bệnh thận
Tỏi tươi ngoài là một gia vị thơm ngoan cho các bữa ăn hàng ngày còn là một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn của người bị bệnh thận. Tỏi có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ và khả năng làm giảm cholesterol... rất tốt cho sức khỏe.

trị bệnh thận bằng tỏi

Tỏi tươi tốt cho người bệnh thận

Đa phần các thực phẩm tốt cho thận đều là những thực phẩm chứa các chất chống oxy hóa, giúp cơ thể đẩy lùi các gốc tự do, sản xuất năng lượng trong cơ thể. Các gốc tự do là những phân tử không ổn định, có thể gây tổn hại protein, gen và màng tế bào,.. làm  tăng quá trình lão hóa và nhiều bệnh mãn tính như , bệnh tim hay bệnh Alzheimer đối với cơ thể.

Để thận thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của nó, chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cần phải được bổ sung đủ đầy đủ vitamin, yếu tố vi lượng, bên cạnh đó là ăn các loại thức ăn có nhiều chất sắt B12, B6, C, A, E và chứa ít kali vì lượng kali nếu vào cơ thể quá nhiều có thể khiến cho thận không lọc được hết, dẫn đến ứ đọng lại trong cơ thể, ảnh hưởng cho tim và khả năng hoạt động của thận.

Tỏi là thực phẩm quen thuộc, dễ tìm kiếm đối vớ chúng ta. Tỏi được sử dụng rộng rãi với mục đích phòng và chữa bệnh dưới 3 dạng chủ yếu là tỏi tươi, viên tỏi khô và tinh dầu tỏi.

Tỏi cũng là nguyên liệu không thể thiếu với hương vị hấp dẫn và không có natri dư thừa – rất có ích trong việc giữ thận khỏe mạnh. Tỏi là chất chống oxy hóa. Khoa học đã chứng minh dùng tỏi thường xuyên có thể giúp chống lại bệnh .

Tỏi tươi là một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn của người bị bệnh thận. Tỏi có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ và khả năng làm giảm cholesterol.

Không chỉ tốt cho thận các nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn nhiều tỏi và các loại rau củ thuộc họ allium như hành, hẹ, tỏi tây còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh dạ dày, vú, tiền liệt tuyến, đại trực tràng và vòm họng,...

Chính vì thế bổ sung tỏi qua bữa ăn hàng ngày giúp cho bữa ăn thêm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Nếu không có điều kiện hoặc không sử dụng được bạn có thể sử dụng tinh dầu tỏi hoặc các sản phẩm hỗ trợ cho thận khác để thận luôn được khỏe mạnh.

 

Tuyệt chiêu giúp thận luôn khỏe mạnh bằng tỏi tươi Tuyệt chiêu giúp thận luôn khỏe mạnh bằng tỏi tươi
4 out of 5 based on 278 user ratings.