icon
Tin tức

Trẻ em mấy tháng thì ăn được sữa chua?

Thứ 6, ngày 18/09/2015 17:56:40
Trẻ em mấy tháng thì ăn được sữa chua?

Ai cũng biết sữa chua rất cần thiết cho hệ tiêu hóa và có khả năng tăng cường hệ miễn miễn dịch. Ngoài sữa mẹ, bạn luôn mong muốn cung cấp những gì tốt nhất cho con. Nhiều mẹ vẫn đang phân vân không biết Trẻ em mấy tháng thì ăn được sữa chua? Câu trả lời này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây

Trẻ em mấy tháng thì ăn được sữa chua?

Trẻ em mấy tháng thì ăn được sữa chua

1. Vai trò của sữa chua đối với trẻ em

 

Sữa chua là sản phẩm được lên men bởi các vi khuẩn có lợi cho đường ruột là món ăn cực thân thiện với hệ tiêu hóa, nhờ tính a-xít cao có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn có hại trong đường ruột. Bên cạnh đó, các dưỡng chất có sẵn khác trong thành phần sữa chua như protein, lipid,  rút ngắn thời gian hấp thu trong quá trình tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thu canxi và nhiều loại khoáng chất khác dễ dàng hơn. Với các bé điều đó vô cùng cần thiết để bao vệ hệ tiêu hóa cho trẻ cũng như để bé phòng tránh một số bệnh về đường ruột.

 

Trẻ em mấy tháng thì ăn được sữa chua?

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe bé

 

Chứa nhiều Vitamin cần thiết, sữa chua còn tăng sức đề kháng và phòng chống những bệnh lý thông thường ở trẻ. Hương vị chua chua ngọt ngọt khiến bé rất dễ dùng.

 

2. Trẻ em mấy tháng thì ăn được sữa chua?

 

Trẻ em bắt đầu bổ sung sữa chua khi được 7 tháng tuổi trở lên, đó là theo phương pháp chăm sóc trẻ em đúng tiêu chuẩn của các bác sĩ nhi khoa cho biết. Bắt đầu tháng thứ 6 cho trẻ ăn dặm, tập uống sữa ngoài để bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng cho trẻ, lúc này trẻ đang tập dần nhiều thứ, nên sang thứ 7 trẻ đã thích nghi được nguồn dinh dưỡng bên ngoài thì chúng ta bắt đầu cho trẻ ăn sữa chua.

Mặc dù sữa chua rất tốt cho sức khỏe các bé nhưng bà mẹ cho con ăn vừa đủ, không nên ép trẻ ăn quá nhiều sẽ khiến tác dụng ngược lại, ảnh hưởng đến đường ruột của trẻ. Các bà mẹ nên cho trẻ em ăn theo chế độ dưới đây:

6 – 10 tháng: 50g/ngày.

1 – 2 tuổi: 80g/ngày.

Trên 2 tuổi: 100g/ngày.

 

3. Nên cho trẻ ăn sữa chua vào lúc nào trong ngày

 

Trẻ em mấy tháng thì ăn được sữa chua?

Khi dùng sữa chua nên chú ý đến liều lượng và thời gian

Không phải ăn sữa chua càng nhiều càng tốt và có thể ăn  bất kỳ khi nào. Đây là điều các bà mẹ chú ý để tránh khỏi những quan điểm sai lầm và sẽ dẫn đến tình trạng không tốt cho trẻ. Cho trẻ em ăn sữa chua tốt nhất là sau bữa ăn chính từ 1 đến 2 tiếng, thời gian này dạ dày của trẻ được co bóp mạnh, độ pH cũng tăng cao, đây là thời gian tuyệt vời giúp các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bắt đầu hoạt động tốt. Và trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng đồng hồ cho trẻ ăn sữa chua sẽ có tác dụng giúp trẻ ngủ sâu, ngon giấc hơn.

- Nên cho trẻ ăn sữa chua sau bữa ăn chính 2 đến 3 tiếng

- Nên cho trẻ ăn sữa chua sau bữa ăn chính 2 đến 3 tiếng

 

4. Cho trẻ ăn sữa chua cần lưu ý những gì?

 

Trẻ em mấy tháng thì ăn được sữa chua?

Sữa chua sẽ hỗ trợ mẹ chăm sóc sức khỏe bé tốt hơn

- Để an toàn cho trẻ và để bé thích nghi tốt nhất, ba mẹ cần lưu ý những điểm sau trước khi cho bé dùng sữa chua

- Tuyệt đối không cho trẻ ăn lúc đói: bởi vì lúc này bụng trẻ trống rỗng, độ axit trong dạ dày lớn, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị axit dạ dày tiêu diệt như thế dinh dưỡng vào cơ thể trẻ sẽ không còn nữa.

- Không được kết hợp sữa chua với một số thực phẩm: thịt đông lạnh, xúc xích, thịt hun khói, lạp xưởng… những thực phẩm này khi ăn cùng sữa chua sẽ gây nên táo bón, đau dạ dày, làm rối loạn đường tiêu hóa.

- Cần vệ sinh miệng sau khi ăn sữa chua: vì trong sữa chua có các vi khuẩn cực kì mạnh, nếu không xúc miệng sẽ làm hỏng men răng quá trẻ.Không hâm nóng sữa chua: Vì khi hâm nóng sữa chua sẽ làm các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt, nguồn dinh dưỡng cũng bị mất đi, không còn chất lượng.

 

Ngày càng lớn bé cần được cung cấp nguồn dưỡng chất quý giá để phát triển toàn diện. Thương cho và mong muốn bổ sung những thực phẩm tốt nhất cho con nhưng các bà mẹ cần có kiến thức và sự hiểu biết trong cách chăm sóc phù hợp. Hi vọng với bài viết trẻ em mấy tháng thì ăn được sữa chua mang đến cho các bạn những bài viết hay, có ích trong việc chăm sóc trẻ. 

Trẻ em mấy tháng thì ăn được sữa chua? Trẻ em mấy tháng thì ăn được sữa chua?
5 out of 5 based on 247 user ratings.