icon
Tin tức

Tránh xa những thói quen tưởng chừng như vô hại

Thứ 5, ngày 24/04/2014 11:06:07
Cắn móng tay, bẻ khớp chân tay, chạm tay vào mặt, liếm hoặc cắn môi… ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và nhan sắc của bạn.
Cắn móng tay, bẻ khớp chân tay, chạm tay vào mặt, liếm hoặc cắn môi… ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và nhan sắc của bạn.

 

Tránh xa những thói quen tưởng chừng như vô hại
ảnh minh họa

 

1. Cắn móng tay

Việc cắn móng tay lặp đi lặp lại sẽ biến thành thói quen xấu và nguy hiểm. Móng tay của bạn sẽ nham nhở, mất thẩm mỹ, da ngón tay thì bong tróc. Đồng thời, vi khuẩn ẩn mình trong móng tay cũng dễ dàng tấn công vào khoang miệng gây nhiễm trùng vòm họng.

2. Bẻ cổ, khớp chân và tay

Không ít bạn tỏ ra thích thú với việc bẻ cổ và các khớp chân tay vì có cảm giác dễ chịu hơn sau mỗi lần thực hiện nó. Tuy nhiên, nếu lặp đi lặp lại các động tác này, dây chằng quanh các khớp sẽ bị ảnh hưởng kéo căng ra hoặc lệch khỏi vị trí ban đầu. Từ đó làm tăng nguy cơ mắc chứng thoái hóa dây chằng cổ, vôi hóa đốt sống hoặc viêm khớp.

3. Chạm tay vào mặt

Hầu hết mọi người đều mắc phải thói quen chạm tay vào mặt hoặc nặn mụn trứng cá thường xuyên. Điều này tạo cơ hội cho các chất bẩn, vi khuẩn tích tụ và xâm nhập vào da, làm tăng nguy cơ gây mụn và nhiễm trùng da.

Tri-mun-mu-1-7576-1398205821.jpg

4. Liếm hoặc cắn môi

Men tinh bột có trong nước bọt giống như một lớp hồ mỏng có tác dụng làm mềm môi tức thì, nhưng khi nó khô hết, môi sẽ càng thêm khô dát, thậm chí là nứt nẻ.

Ngoài ra, hành động này còn khiến các loại bụi bẩn, vi khuẩn bám trên môi len lỏi vào cơ thể gây ra các loại bệnh nguy hiểm.

pinklips5-8477-1398205822.jpg

5. Nghiến răng

Thường xuyên nghiến răng khi căng thẳng hoặc tức giận khiến răng bạn sẽ bị bào mòn hoặc nứt vỡ. Khuôn mặt của bạn theo đó cũng méo mó, mất cân xứng và thẩm mỹ.

6. Xoắn tóc

Để có mái tóc xoăn bồng bềnh, không ít teen girl thường xuyên xoắn hoặc xoáy lọn tóc. Điều này có thể gây hại cho tóc vì nó làm cho chân tóc bị yếu, dễ bị rụng nhiều.Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Tránh xa những thói quen tưởng chừng như vô hại Tránh xa những thói quen tưởng chừng như vô hại
5 out of 5 based on 185 user ratings.