icon
Tin tức

Tránh thai theo phương pháp tính vòng kinh có an toàn?

Thứ 2, ngày 11/11/2013 08:58:22
Ngày nay, việc lựa chọn phương pháp tránh thai tính theo chu kỳ kinh nguyệt được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, chu kỳ được tính như thế nào, có an toàn hay không thì không phải ai cũng biết.
Ngày nay, việc lựa chọn phương pháp tránh thai tính theo chu kỳ kinh nguyệt được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, chu kỳ được tính như thế nào, có an toàn hay không thì không phải ai cũng biết.

 

Kính gửi chuyên mục: Tư vấn chuyện phòng the.

Em năm nay 26 tuổi, em đang có một số vấn đề thắc mắc về chuyện phòng the, mong được chuyên mục giải đáp giúp em.

Em và bạn trai yêu nhau đã gần hai năm, chúng em muốn ổn định sự nghiệp rồi mới làm đám cưới. Dù chưa làm đám cưới nhưng chúng em đã xem nhau như vợ chồng, và đã nhiều lần làm “chuyện ấy”. Những lần làm “chuyện ấy” chúng em đều sử dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su. Nhưng thời gian gần đây, bạn trai em muốn thay đổi phương pháp tránh thai bằng việc tính chu kỳ kinh nguyệt. Thật sự cả em và bạn trai đều không có nhiều kiến thức về phương pháp tránh thai này. Xin chuyên mục tư vấn cho em cách tính chu kỳ kinh nguyệt, chu kỳ của em khá đều đặn là 28 ngày, vậy “quan hệ” ngày nào thì an toàn? Em sử dụng phương pháp tránh thai này liệu có an toàn không? Em xin chân thành cảm ơn! (em gái)

 

       Tránh thai theo phương pháp tính vòng kinh có an toàn?

 

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục tư vấn chuyện phòng the. Thắc mắc của em, chuyên mục xin giải đáp như sau:

Em nên biết rằng, Trứng có thể sống trong tử cung 1-2 ngày, tinh trùng sống được 5-7 ngày. Ngày có kinh được tính là ngày thứ nhất. Vòng kinh của em là 28 ngày, như vậy trứng có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ trước. Theo nguyên tắc, 6 ngày ấy cộng thêm 3 ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày về sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh. Đây được gọi là ngày không an toàn.

Nếu tính từ ngày đầu có kinh thì thời gian không an toàn được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18. Cụ thể, vòng kinh 28 ngày được chia làm ba giai đoạn:

- Từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7: an toàn tương đối

- Từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Ngày không an toàn

- Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: An toàn tuyệt đối

Tuy nhiên, em cần nhớ là cách này chỉ áp dụng được cho những bạn gái có chu kỳ kinh rất đều đặn, cũng như các bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được trong việc quan hệ hay không quan hệ. Ngay cả ở những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn vẫn có 10 – 25% các chu kỳ rụng trứng không đều. Do vậy, cách ngừa thai này là cách có tỷ lệ thất bại cao nhất. Vì thế, để tránh thai tuyệt đối, em nên dùng bao cao su trong tất cả các lần “yêu”.

Chúc em luôn khỏe và hạnh phúc!

 

Đây là những câu chuyện mang nội dung có thật, đó là kết quả mà thực tế khách hàng đạt được sau khi sử dụng sản phẩm. Xuất phát từ ý kiến chủ quan của khách hàng khi gọi điện, email, gửi thư về cho https://muathuoctot.com, chúng tôi xin phép Quý khách được biên tập lại thành những câu chuyện để chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm này cùng các khách hàng khác.

Cám ơn Quý khách đã sử dụng sản phẩm của Muathuoctot.com trong thời gian vừa qua. Chúc Quý khách luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Tránh thai theo phương pháp tính vòng kinh có an toàn? Tránh thai theo phương pháp tính vòng kinh có an toàn?
5 out of 5 based on 243 user ratings.