icon
Tin tức

Tinh trùng: Những con số kỷ lục và ấn tượng

Thứ 3, ngày 12/08/2014 16:00:15
Những con số liên quan đến tinh trùng khiến bạn giật mình và suy ngẫm: Một người có thể sản xuất được mấy lít tinh trùng, quan hệ được bao nhiêu nhiêu lần,

Trong cuộc sống, có những thứ tưởng như vô cùng gần gũi, tưởng chừng như bạn đã biết và biết rất rõ nhưng thực ra bạn lại chẳng có chút hiểu biết nào về nó! Và những con số đôi khi khô khan nhưng đôi khi sẽ khiến bạn phải giật mình và suy ngẫm, đặc biệt là những con số liên quan đến tinh trùng, tinh dịch và số lần “lên nòng”, “nhả đạn”...

Những con số về tinh trùng sẽ khiến bạn phải giật mình và suy ngẫm

Những con số liên quan đến tinh trùng sẽ khiến bạn phải giật mình và suy ngẫm

Con số khiến chúng ta bàng hoàng kinh ngạc nhất có lẽ là số lượng tinh trùng. Mỗi giây trôi qua, mô tinh hoàn của một người nam giới trưởng thành "sản xuất" tới 300 - 600 con tinh trùng. Một ngày, tổng sản phẩm mà hai bên tinh hoàn sản xuất được lên đến hàng trăm triệu con. Trong suốt cả cuộc đời, một người nam giới có thể sản xuất được hàng nghìn tỉ con tinh trùng, thậm chí còn nhiều hơn thế gấp 2 đến 3 lần.

Một người đàn ông khỏe mạnh, trong suốt cuộc đời có thể quan hệ tình dục "dương nòng" và "nhả đạn" thành công tới 7.200 lần.

 Mỗi lần xuất tinh, số lượng tinh dịch ít nhất cũng được từ 1 - 2 muỗng cà phê.

 Tổng lượng tinh trùng được phóng ra trong cả cuộc đời một người nam giới lên đến  53 lít.

Vận tốc trung bình của tinh trùng khoảng 45 km/ giờ.

Nếu bạn phát hiện tinh hoàn không đều nhau thì cũng đừng sửng sốt vì thực tế hai bên tinh hoàn vốn không đều nhau, chỉ là bạn chưa biết mà thôi. Tinh hoàn bên phải nặng hơn tinh hoàn bên trái.

 Độ dài trung bình của dương vật nam giới Việt Nam khoảng 8cm, nhưng khi cương cứng có thể đạt 13-15cm.

Trung bình một ngày, dương vật của người đàn ông có thể cương cứng tới 11 lần. Khi màn đêm buông xuống, dương vật có thể cương cứng đến 9 lần.

Thời gian cần thiết để tinh trùng về đích chỉ trong 1 cái chớp mắt, khoảng 2,5 giây.

Mỗi một tinh trùng có thể tồn tại 2,5 tháng, tính từ lúc hình thành cho đến lúc xuất tinh.

Tắm chính là lúc dương vật có kích thước nhỏ nhất

Trong quan hệ tình dục, người đàn ông thường “khỏe” nhất vào mùa thu và các buổi sáng vì vậy nếu bạn muốn có 1 đứa con khỏe mạnh và thông minh thì nên thụ tinh vào thời điểm này.

Thanh Mai (Sưu tầm)

Tinh trùng: Những con số kỷ lục và ấn tượng Tinh trùng: Những con số kỷ lục và ấn tượng
3 out of 5 based on 109 user ratings.