icon
Tin tức

Tình trạng bệnh phổ biến ở nam giới

Thứ 3, ngày 11/06/2013 22:11:02
Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Alfred Franzblau thuộc Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy những nam giới nào mà công việc đòi hỏi phải quỳ nhiều nhất có nguy cơ bị xương gối cao gấp 3 lần những người quỳ ít

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Alfred Franzblau thuộc Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy những nam giới nào mà công việc đòi hỏi phải quỳ nhiều nhất có nguy cơ bị xương gối cao gấp 3 lần những người quỳ ít. Nhấc vật nặng cũng làm tăng gấp 3 nguy cơ mắc bệnh này. Đối với phụ nữ, đứng làm việc cả ngày cũng không tránh khỏi nguy cơ bị xương đầu gối. Tập luyện thể thao quá nhiều cũng khiến các khớp dễ bị tổn thương.

 

là một dạng rối loạn tại khớp được đặc trưng bởi hiện tượng viêm. thông thường được hiểu là viêm một hay nhiều khớp. thường có kèm triệu chứng đau khớp.

 

Các loại ?

Có nhiều dạng khác nhau (trên 100 dạng). Các dạng có thể có liên quan đến hiện tượng "mòn và rách" sụn khớp (VD viêm xương khớp) hoặc hiện tượng đáp ứng miễn dịch quá mức (VD dạng thấp)

 

                      Bệnh  ở nam giới

 

Phương pháp giúp tránh bệnh ở nam giới:

 

Thứ 1: Để khớp xương luôn khỏe mạnh

Các bệnh liên quan đến cơ và khớp sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn trong cuộc sống, do đó, cách tốt nhất là bạn phải phòng ngừa các bệnh này từ sớm, không nên đợi phát bệnh rồi mới tìm cách chữa…

 

Thứ 2: Vận động nhiều

Để giữ các khớp xương luôn khỏe mạnh, bạn phải giữ cho chúng hoạt động, vì càng di chuyển nhiều, các khớp của bạn càng dẻo dai. Cho bạn ngồi đọc sách hay xem tivi, hãy cố gắng thay đổi vị trí thường xuyên. Cứ khoảng 1 tiếng đồng hồ bạn nên đứng lên và đi dạo một phòng quanh phòng hoặc tập các động tác nhẹ nhàng sẽ có ích cho các khớp của bạn.

Thứ 3: Cẩn thận khi vận động

Các tổn thương khi bị ngã hoặc va đập khi chơi thể thao cũng có thể gây tổn thương đến các khớp của bạn. Khi chơi các môn thể thao có nguy cơ va đập cao như trượt băng, trượt ván… bạn nên đeo các miếng đệm bảo vể khuỷu tay và đầu gối. Hoặc nếu chơi các môn như cầu lông, quần vợt, golf, bạn nên đeo băng bảo vệ các khớp.

 

Thứ 4: Giữ trọng lượng cơ thể ở mức trung bình

Có thể bạn nghĩ rằng tăng hoặc giảm một vài kg cũng không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể mình, tuy nhiên, đối với những người thừa cân, giảm đi một vài kg cũng giúp giảm đáng kể tải trọng của các khớp. Những người thừa cân thường có nguy cơ tổn thương sụn cũng như cao hơn những người khác.

 

Thứ 5: Không nên vận động nặng trước khi tập thể dục

Việc vận động nhiều và vận động nặng trước khi tập thể dục khiến cơ và khớp bị quá tải. Các khớp quá căng thẳng sẽ dễ bị tổn thương, đặc biệt là những người mắc bệnh . Vì vậy, bạn chỉ nên vận động nhẹ nhàng, làm ấm cơ bắp ở mức vừa phải trước khi tập thể dụng hoặc chơi thể thao để tránh các khớp phải làm việc quá tải.

 

Thứ 6: Lựa chọn môn thể thao phù hợp

Để bảo vệ cơ và khớp, bạn cần chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với thể chất của mình để đảm bảo việc tập luyện sẽ đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe. Các môn vận động như bơi lội, xe đạp là những môn an toàn cho cơ và khớp. Nếu bạn bị , nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi lựa chọn một môn thể thao để luyện tập.

 

Thứ 7: Các cơ quanh khớp phải khỏe mạnh

Hiện tượng các cơ bắp đau nhức sau khi tập thể dục là bình thường, nhưng nếu các cơn đau kéo dài hơn 24 giờ, điều đó có nghĩa là các khớp xương của bạn đã bị quá tải. Tập luyện thể thao quá nhiều cũng khiến các khớp dễ bị tổn thương, vì vậy, bạn cần biết tập bao nhiêu là đủ để đảm bảo sự an toàn cho các khớp xương của mình.

 

Thứ 8: Bổ sung Vitamin và khoáng chất cần thiết cho xương khớp như: Canxi, Vitamin D, Glucosamin, MSM...

Tham khảo thuốc tốt cho xương khớp: Link tại đây!

Tình trạng bệnh  phổ biến ở nam giới Tình trạng bệnh phổ biến ở nam giới
3 out of 5 based on 204 user ratings.