icon
Tin tức

Tìm hiểu 6 giai đoạn sinh lý của nữ giới

Thứ 3, ngày 22/10/2013 14:56:06
Mỗi người phụ nữ là một “kho bí mật”, tâm tư suy nghĩ của họ luôn là ẩn số không lời đáp đối với phái mạnh! Điều này hoàn toàn dễ hiểu, vì đôi khi chính chị em còn không biết mình đang nghĩ gì
Mỗi người phụ nữ là một “kho bí mật”, tâm tư suy nghĩ của họ luôn là ẩn số không lời đáp đối với phái mạnh! Điều này hoàn toàn dễ hiểu, vì đôi khi chính chị em còn không biết mình đang… nghĩ gì! Tuy nhiên, có một vấn đề đơn giản cánh mày râu có thể khám phá, đó chính là các giai đoạn sinh lý của phái đẹp!

 

Cuộc đời người phụ nữ luôn trải qua 6 giai đoạn sinh lý: sơ sinh, nhi đồng, dậy thì, trưởng thành, tiền mãn kinh, mãn kinh và già. Ở mỗi giai đoạn đều chịu sự tác động khác nhau về sinh lý. Mỗi người có một đặc điểm khác nhau dù trong một giai đoạn, nhưng nhìn chung vẫn có những điểm tương đồng dưới đây!

 

1. Sơ sinh

Giai đoạn này chỉ gói gọn trong vòng một tháng sau khi trẻ ra đời. Bé gái vẫn chịu ảnh hưởng của hoóc môn trong cơ thể mẹ và trong rau thai. Trong vài ngày đầu, vú bé hơi nhô cao, cơ quan sinh dục ngoài có tiết ra một chút chất thải.

 

                 Tìm hiểu 6 giai đoạn sinh lý của nữ giới

 

2. Nhi đồng

Là thời gian 8-9 năm sau khi đứa trẻ ra đời. Lúc này, cơ thể trẻ phát triển rất nhanh nhưng tuyến sinh dục và cơ quan sinh dục thì vẫn giống như ở trạng thái sơ sinh.

 

3. Dậy thì

Đây là thời kỳ quá độ, cơ quan sinh dục từ trạng thái sơ sinh chuyển sang trạng thái trưởng thành. Lúc này, cơ thể và nội tạng của bé gái phát triển thêm một bước, công năng sinh sản và công năng sinh dục cũng hoàn thiện dần. Người con gái bắt đầu có kinh nguyệt và rụng trứng theo chu kỳ, tâm lý cũng dần dần hoàn thiện. Đây là giai đoạn chuyển biến tâm sinh lý quan trọng, đánh dấu bước phát triển từ một đứa bé trở thành một người phụ nữ.

 

4. Trưởng thành

Khoảng 18-45 tuổi, là thời kỳ công năng sinh dục của người phụ nữ phát triển thịnh vượng nhất. Giai đoạn này cũng là thời kỳ người phụ nữ yêu, lấy chồng và sinh con. Đây là giai đoạn giữa cuộc đời đẹp nhất của tất cả mọi người, không kể giới tính. Suy nghĩ, tâm sinh lý của người phụ nữ thật sự hoàn thiện nhất vào thời điểm này!

 

                  Tìm hiểu 6 giai đoạn sinh lý của nữ giới

 

5. Tiền mãn kinh và mãn kinh

Khoảng 45-55 tuổi, là thời kỳ công năng sinh dục đi theo chiều hướng lão suy. Và họ thực sự bước vào giai đoạn mãn kinh khi kết thúc thời gian chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng, tức là lần cuối cùng ra huyết âm đạo do các hormone buồng trứng gây ra. Mãn kinh là sự kiện quan trọng của thời kỳ này, với biểu hiện đặc trưng là các cơ quan dần dần lão hóa. Phụ nữ ở độ tuổi này có những chuyển biến tâm sinh lý rất lớn, chỉ đứng sau giai đoạn dậy thì.

 

6. Già

Bắt đầu vào khoảng 60-65 tuổi, là thời kỳ các cơ quan trong cơ thể càng ngày càng lão hóa. Phụ nữ chính thức bước vào tuổi già. Ở giai đoạn này, việc chăm sóc sức khỏe và ăn uống, tập luyện hợp lý chính là điều mà phụ nữ nên quan tâm nhất.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Tìm hiểu 6 giai đoạn sinh lý của nữ giới
Thuốc Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu và Thai Nhi thuoc prenatal
Thuoc bổ sung Vitamin E 400 vitamin e 400
Thuoc bo sung dinh dưỡng centrum silver
Thuoc Nở Ngực thuoc no nguc an toan
Thuoc viên chiết xuất sụn vi cá mập shark cartilage
Thuốc tri đau đầu thuoc advil
Trắng da toàn thân trang da toan than
Thuốc tăng tinh trùng nam thuoc tang tinh trung nam
 Thuốc tăng kích thước dương vật tốt nhất thuoc tang kich thuoc duong vat
6 loại thuốc tăng sinh lý nam nổi bật thuoc sinh ly nam

                       

Tìm hiểu 6 giai đoạn sinh lý của nữ giới Tìm hiểu 6 giai đoạn sinh lý của nữ giới
3 out of 5 based on 176 user ratings.