icon
Tin tức

Tìm hiểu 4 cách trị thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay

Thứ 3, ngày 29/11/2022 14:13:37
Thoái hóa cột sống là bệnh lý về xương khớp mãn tính đang có xu hướng trẻ hóa, gây đau đớn, khó khăn cho người bệnh. Cùng Muathuoctot tìm hiểu 4 cách trị thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay

Thoái hóa cột sống mà một trong những bệnh lý về xương khớp khá phổ biến hiện nay. Chính vì vậy, các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống luôn được chú trọng quan tâm. Vậy có những cách nào để trị thoái hóa cột sống đem lại hiệu quả tốt? Cùng Muathuoctot tìm hiểu 4 cách trị thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay nhé!

1. Thoái hóa cột sống là gì?

Thoái hóa cột sống là một bệnh lý về xương khớp thường gặp ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, hiện nay bệnh có xu hướng trẻ hóa, tỉ lệ người trẻ mắc bệnh này đang ngày một gia tăng.

Bệnh tiến triển chậm, gây đau âm ỉ không dứt, hạn chế vận động và có thể gây biến dạng cột sống mà không có biểu hiện viêm. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp, đĩa đệm cột sống phối hợp với những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch do quá trình lão hóa.

Thoái hóa cột sống là một bệnh lý về xương khớp ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh

2. Tìm hiểu 4 cách trị thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay được các chuyên gia khuyên dùng

Cách trị thoái hóa cột sống nói riêng và cách điều trị bệnh thoái hóa xương khớp nói chung là một quá trình lâu dài, không thể vội vã. Tùy thuộc vào mức độ của bệnh, mà các chuyên gia, bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau dành cho bệnh nhân.

Do đó, người bệnh nên thăm khám để tìm ra nguyên nhân bệnh lý và được hướng dẫn điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Dưới đây là 3 cách trị thoái hóa cột sống được các chuyên gia áp dụng.

2.1. Sử dụng thuốc hỗ trợ trị thoái hóa cột sống

Đây là phương pháp điều trị dựa trên các triệu chứng lâm sàn của bệnh của bệnh thoái hóa đốt sống b.ằng thuốc, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và vận động.

Một số loại t.huốc được các chuyên gia sử dụng như sau: thuốc giãn cơ, Steroid, Paracetamol, Paracetamol, Corticoid tiêm tại chỗ.,…

Tuy nhiên, các loại thuốc trên chỉ có tác dụng giảm đau, hỗ trợ cải thiện bệnh ở trường hợp nhẹ, cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài. Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng biện pháp này để hỗ trợ duy trì, trường hợp bệnh nặng cần phải áp dụng phương pháp phẫu thuật.

Ngoài ra, các TPCN hỗ trợ thoái hóa cột sống là một trong những giải pháp tối ưu, đảm bảo an toàn hơn so với thuốc được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Trong đó, viên uống Davinci Disc-Discovery 180 viên của Mỹ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ đi.ều trị bệnh thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm được các chuyên gia khuyên dùng và đã được chứng minh hiệu quả đối với người mắc các bệnh lý về xương khớp và 2 bệnh lý nêu trên.

Được chiết xuất từ sụn khí quản bò rừng cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác, Davinci Disc Discovery là sản phẩm đạt những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng, an toàn cho sức khỏe người sử dụng và đem lại công dụng tích cực cho người bệnh.

Viên uống Davinci Disc Discovery 180 viên từ Mỹ hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm được tin dùng nhất hiện nay

2.2. Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống là một phương pháp điều trị tích cực, không cần dùng thuốc, phù hợp cho những bệnh nhân có bệnh lý chưa được chỉ định cần phải phẫu thuật.

Ở phương pháp này, các bác sĩ dùng tay tác động lên những đốt sống sai lệch một cách thích hợp để đưa chúng về vị trí ban đầu, đồng thời giúp giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép.

2.3. Phương pháp vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu có thể hiểu là một phương pháp giúp phục hồi chức năng cột sống của người bệnh, giúp người bệnh lấy lại khả năng vận động, nhanh chóng quay lại cuộc sống bình thường.

Hiện nay, có 2 dạng vật lý trị liệu: vật lý trị liệu bị động và vật lý trị liệu chủ động.

- Vật lý trị liệu chủ động được thực hiện dưới hình thức là các bài tập vận động cơ thể giúp tăng cường khả năng vận động, kéo giãn cơ, tăng cường lưu thông máu,..

- Đối với vật lý trị liệu bị động: người bệnh cần có sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc, sóng âm, kích điện,…

Phương pháp này được đánh giá có tác dụng bù trừ, có thể kết hợp với các phương pháp khác nhằm điều chỉnh tư thế cũng như khôi phục lại khả năng vận động sau phẫu thuật.

Vật lý trị liệu là phương pháp giúp phục hồi chức năng cột sống và khả năng đi lại, vận động tốt hơn cho người bệnh

2.4. Phương pháp phẫu thuật chữa thoái hóa cột sống

Đây là biện pháp cuối cùng của các bệnh nhân, biện pháp này người bệnh sẽ được tác động và có thể thay thế các đốt sống bị hỏng bằng các công cụ hỗ trợ. Với công nghệ tiên tiến, hiện đại, biện pháp này được đánh giá có tỉ lệ thành công cao, do đó người bệnh có thể yên tâm.

Sau khi phẫu thuật thành công, người bệnh có thể kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu và sử dụng viên uống Davinci Disc-Discovery để ngăn ngừa các cơn đau và sự tái phát của bệnh.

Phương pháp phẫu thuật là phương pháp cuối cùng để điều trị thoái hóa cột sống cho người bệnh ở tình trạng nặng

Trên đây là 4 cách trị  thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay có thể áp dụng tùy theo trường hợp của từng người bệnh. Nếu bạn muốn phòng tránh được các bệnh cơ xương khớp, đặc biệt là thoái hóa cột sống bạn cần thực hiện các cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Xem chi tiết: Cùng tìm hiểu cách phòng bệnh xương khớp hiệu quả tại đây!

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài chia sẽ lần sau!

Tìm hiểu 4 cách trị thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay Tìm hiểu 4 cách trị thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay
3 out of 5 based on 231 user ratings.