icon
Tin tức

Thực phẩm màu “vàng” giúp phụ nữ cân bằng

Thứ 4, ngày 23/01/2013 10:14:41
Thực phẩm màu “vàng” giúp phụ nữ cân bằng. Rối loạn nội tiết ở phụ nữ không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, công việc mà còn tác động nghiêm trọng đến sức khỏe.
Rối loạn nội tiết ở phụ nữ không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, công việc mà còn tác động nghiêm trọng đến sức khỏe.

 

Do vậy, điều chỉnh nội tiết tố cho phụ nữ có một một mối quan hệ chặt chẽ với sức khỏe của phụ nữ.

 

Nhiều phụ nữ luôn gặp rắc rối bởi sự mất cân bằng hoóc môn. Để duy trì sức khỏe thể chất, điều chỉnh cân bằng hoóc môn là rất quan trọng đối với phụ nữ. Theo các nhà nghiên cứu của các nhà khoa học, các loại thực phẩm có màu sắc khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự bài tiết của các hoóc môn, thực phẩm có màu sắc khác nhau có thể thúc đẩy sự bài tiết.

 

Thực phẩm màu vàng

 

 Ảnh minh họa

Chuối có thể cải thiện chức năng tiêu hóa và loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể phụ nữ.

 

 

 

Thực phẩm màu vàng có thể cải thiện chức năng của lá lách và tăng cường sức khỏe của các cơ quan, do đó nó có thể làm giảm bớt sự mất cân bằng hoóc môn nội tiết. Đồng thời, các thực phẩm màu vàng có hiệu quả trong việc cải thiện hệ tiêu hóa và bộ nhớ. Các loại thực phẩm màu vàng có tác dụng cân bằng hoóc môn cho phụ nữ đó là đậu tương, chuối, chanh và hồng

 

Chanh có thể làm giảm sự mệt mỏi, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch và trì hoãn sự lão hóa của da. Chuối có thể cải thiện chức năng tiêu hóa và loại bỏ các chất độc ra khỏi máu. Hồng có thể tiếp thêm sinh lực cho lá lách và cải thiện chức năng tim mạch.

 

Thực phẩm màu đen

 

 

 Ảnh minh họa

Đậu đen có thể nuôi dưỡng thận, cải thiện thị lực và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể con người.

 

 

 

Thực phẩm màu đen có tác dụng tăng cường chức năng của thận cho phụ nữ. Nó có thể cải thiện sự trao đổi chất và các chức năng của thận và xương. Đồng thời, các thực phẩm màu đen cũng có thể điều chỉnh các chức năng sinh lý, kích thích bài tiết và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa trong dạ dày và ruột bên trong cơ thể con người.

 

Thực phẩm màu đen có thể tăng cường chức năng của thận: mè đen, nấm và đậu đen. Đậu đen có thể nuôi dưỡng thận, cải thiện thị lực và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể con người. Mè đen có thể làm phong phú thêm máu, thúc đẩy sự phát triển của não và trì hoãn sự lão hóa cho phụ nữ.

 

Thực phẩm màu xanh


 

 Ảnh minh họa

Bông cải xanh có thể tăng cường cai nghiện, nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa vú cho phụ nữ.


Thực phẩm màu xanh lá cây có thể nuôi dưỡng gan tropng cơ thể phụ nữ. Các loại thực phẩm màu xanh lá cây có chứa chất diệp lục dồi dào và các vitamin như vitamin A có thể có lợi cho gan để bảo vệ dạ dày và ruột, ngăn ngừa táo bón và trực tràng. Ngoài ra, việc tiêu thụ các loại thực phẩm màu xanh lá cây có thể duy trì sự cân bằng acid-base và cải thiện sức khỏe thể chất chocơ thể con người.

Các loại thực phẩm màu xanh lá cây chủ yếu bao gồm rau bina, cải bắp, rau diếp, tỏi tây và bông cải xanh. Rau bina có thể nuôi dưỡng máu, thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Tỏi tây có thể cải thiện chức năng của thận và thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột. Bông cải xanh có thể tăng cường cai nghiện, nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa vú cho phụ nữ.

 

Chính vì vậy, tiêu thụ các loại thực phẩm nêu trên trong cuộc sống hàng ngày nó là cần thiết cho cơ thể phụ nữ để duy trì sự tiết cân bằng hoóc môn và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

 Thực phẩm màu “vàng” giúp phụ nữ cân bằng Thực phẩm màu “vàng” giúp phụ nữ cân bằng
3 out of 5 based on 126 user ratings.