icon
Tin tức

Thực phẩm ko nên ăn sau khi tập thể hình.

Thứ 2, ngày 23/09/2013 16:37:25
Đấng mày râu lúc nào cũng muốn thể hiện sự mạnh mẽ của mình trước các chị em phụ nữ, vậy nên rất chăm chỉ luyện tập thể thao, thể hình. Tập thể thao, thể hình là một hoạt động tốt cho sức khỏe.
Đấng mày râu lúc nào cũng muốn thể hiện sự mạnh mẽ của mình trước các chị em phụ nữ, vậy nên rất chăm chỉ luyện tập thể thao, thể hình. Tập thể thao, thể hình là một hoạt động tốt cho sức khỏe, tuy nhiên các anh chàng của chúng ta cũng nên hiểu được các quy tắc cho một quá trình tập luyện thành công nhé. Dưới đây sẽ là quy tắc “những món không được ăn khi vừa tập thể hình xong”.

 

             Thực phẩm ko nên ăn sau khi tập thể hình

 

Tùy với từng môn thể thao và cường độ tập luyện của mỗi người mà cách lấy lại sức sau khi tập của mỗi người sẽ khác nhau. Thường thì sau khi tập thể dục, thể hình khoảng từ 45-60 phút chúng ta mới nên hấp thu dinh dưỡng lấy lại sức. Vì đó là khoảng thời gian các cơ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng nhất và khi đó lượng gulozen - một dạng năng lượng dự trữ trong các cơ được thay thế hiệu quả nhất.

Bữa ăn sau khi tập thể dục có thể đa dạng tùy theo mục đích của từng người. Nếu chàng trai của chúng ta muốn nâng cao hiệu qua thay thế glucozen thì nên chọn các thức ăn giàu carbonhydrat. Nếu muốn các cơ phục hồi và phát triển nhanh thì nên ăn nhiều protein. Còn nếu là người đang luyện tập vì muốn giảm cân thì món ăn sau khi tập phải là các thức ăn nhiều protein và ít carbonhydrat hơn. Sau khi tập thể hình, các anh chàng của chúng ta không nên ăn nhiều nhưng bắt buộc phải ăn một chút ít, phải ăn uống một món gì đó.

Mặc dù thực đơn cho mỗi một mục đích tập luyện của mỗi người đàn ông là khác nhau, nhưng các món ăn cấm kỵ đối với nam giới sau khi tập thể hình là như nhau. Dưới đây là danh sách các món ăn phái mạnh nên liệt vào “sổ cấm” sau mỗi lần tập thể hình nhé!

 

Bánh snack mặn

Bánh snack mặn có rất nhiều calorie -  thành phần không tốt cho sức khỏe của người vừa tập thể hình xong.

Đồ ăn có đường và nước ngọt                                                      

Đồ ăn có đường và nước ngọt đúng là một nguồn năng lượng lớn nhưng có quá nhiều calorie sẽ làm cơ thể tích mỡ và thừa cân. Đường rất có hại cho sức khỏe vì một trong những tác động của nó là làm giảm quá trình trao đổi chất.

 

              Thực phẩm ko nên ăn sau khi tập thể hình

Đồ ăn nhiều chất béo

Đồ ăn nhiều chất béo như thức ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ, khoai tây chiên... sẽ là quá trình luyện tập thể hình của người đàn ông trở thành vô nghĩa. Vì quá trình luyện tập để có một cơ thể cường tráng là quá trình song hành giữa việc giảm lượng chất béo trong cơ và không tăng nó lên.

Rau củ sống

Nếu như các thức ăn béo, nhiều đường ở trên không tốt thì rau củ sống là một loại thực phẩm khá hợp lý sau khi tập thể hình dành cho đàn ông. Tuy nhiên, rau củ sống không có đủ calo tối thiểu, đủ để giúp bạn khôi phục lại năng lượng và duy trì một tỷ lệ trao đổi chất khỏe mạnh. Không đủ để bù đắp lượng dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất đã thoát ra theo mồ hôi trong quá trình tập luyện.

Sô cô la sữa

Sô cô la chỉ thích hợp trước khi tập thể dục. Ăn sô cô la sau khi tập thể dục sẽ không đem lại những dưỡng chất cần thiết mà cơ thể cần.

 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Thực phẩm ko nên ăn sau khi tập thể hình. Thực phẩm ko nên ăn sau khi tập thể hình.
3 out of 5 based on 235 user ratings.