icon
Tin tức

Thêm một người chết do bệnh mới giống SARS 01/12/2012

Thứ 2, ngày 03/12/2012 09:39:11
Người thứ 5 trên thế giới vừa được ghi nhận tử vong do một loại virus gây viêm đường hô hấp cấp nặng, tương tự như virus SARS, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết.
Thêm một người chết do bệnh mới giống sars 01/12/2012 Đến nay, nguồn lây của loại coronavirus này vẫn chưa rõ ràng. Ảnh: BBC.

Người thứ 5 trên thế giới vừa được ghi nhận tử vong do một loại virus gây viêm đường hô hấp cấp nặng, tương tự như virus SARS, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết.

Hai ca tử vong mới nhất đều ở Jordan. Trước đó, bệnh chỉ được phát hiện tại Saudi Arabia và Qatar. Tổng số người nhiễm loại coronavirus này hiện là 9.

Các chuyên gia cảnh báo đây có thể là bằng chứng cho thấy đã có sự lây lan virus từ người sang người. Bệnh gây ra viêm phổi và đôi khi gây suy thận.

WHO vẫn tiếp tục tìm hiểu các ca nhiễm bắt đầu từ đâu. Nghiên cứu cho thấy, virus này có họ hàng gần với một trong những loại được tìm thấy trên một vài loài dơi. Khả năng lây lan là yếu tố quan trọng để đánh giá mối đe dọa của nó.

Hiện tại, WHO cho biết không giống như SARS, loại coronavirus mới "dường như không dễ dàng lây từ người sang người".

Coronavirus là một họ virus lớn, trong đó có những loại gây ra cảm lạnh thông thường và SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng). Tuy nhiên, loại virus mới khác với bất kỳ coronavirus nào từng được xác định trên người trước đây.

Vào năm 2003, dịch SARS bùng phát và làm khoảng 800 người tử vong tại 30 quốc gia trên thế giới. Trung tâm dịch là Hong Kong và Trung Quốc. Bệnh lây qua các giọt dung dịch, do người bệnh ho, hắt hơi. Lúc đó, nhiều nước đã phải thực hiện các biện pháp hạn chế đi lại để ngăn ngừa bệnh lây lan. Việt Nam cũng có hơn 60 ca nhiễm bệnh và 5 ca tử vong.

Theo BBC

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Thêm một người chết do bệnh mới giống SARS 01/12/2012 Thêm một người chết do bệnh mới giống SARS 01/12/2012
4 out of 5 based on 253 user ratings.