icon
Tin tức

Thêm 6 dấu hiệu đau tim chị em không nên bỏ qua

Thứ 5, ngày 24/04/2014 11:20:52
Các dấu hiệu của đau tim thường bị nhầm lẫn với những bệnh khác và đau ngực không phải là dấu hiệu duy nhất của đau tim.
Các dấu hiệu của đau tim thường bị nhầm lẫn với những bệnh khác và đau ngực không phải là dấu hiệu duy nhất của đau tim.
Đau tim thường do sự tích tụ chất béo lắng đọng gọi là mảng bám trong động mạch vành. Khi mảng bám này dầy và cứng lên, bạn sẽ bị xơ vữa động mạch. Xơ vữa động mạch có thể cản trở lưu thông máu do đó cản trở oxy tới cơ tim dẫn tới đau tim. Một số yếu tố nguy cơ của đau tim là tiền sử gia đình, huyết áp hoặc hàm lượng cholesterol cao, béo phì, hút thuốc, mức độ căng thẳng cao và có lối sống ít vận động, mặc dù bạn có thể có các cơn đau tim không do nguyên nhân nào. 
 
Ước tính ở Mỹ mỗi năm có khoảng 38.000 phụ nữ dưới 50 tuổi bị đau tim. Các dấu hiệu của đau tim thường bị nhầm lẫn với những bệnh khác và đau ngực không phải là dấu hiệu duy nhất của đau tim. Dưới đây là 7 triệu chứng khác bạn cần phải biết:
 
Ngứa ran xuống một hoặc cả hai cánh tay hoặc chân 
 
Trong khi điều này thường có nghĩa là bạn có một dây thần kinh bị chèn ép hoặc viêm khớp ở cổ tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng bạn bị bệnh tim. Hãy đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân thực sự khiến bạn ngứa râm ran ở các chi. 
 
Khó thở/thở gấp
 
Có thể rất khó để phân biệt giữa cơn hoảng loạn và đau tim vì chúng có chung một số triệu chứng. Cơn hoảng loạn có thể xảy ra do sợ hãi, căng thẳng (dù không phải lúc nào cũng đúng) và các dấu hiệu khác có thể gồm run rẩy, sợ hãi tột cùng. Cơn hoảng loạn cũng thường xuất hiện đột ngột và sẽ trôi qua trong vòng 5 phút trong khi các triệu chứng đau tim ở phụ nữ thường có xu hướng bắt đầu từ từ và kéo dài. Tuy nhiên, cách duy nhất để chắc chắn về chuyện gì đang xảy ra là bạn hãy đến khám bác sĩ.
 
Thêm 6 dấu hiệu đau tim chị em không nên bỏ qua 1
Các dấu hiệu của đau tim thường bị nhầm lẫn với những bệnh khác và đau ngực không phải là dấu hiệu duy nhất của đau tim. Ảnh minh họa
 
Đau hàm
 
Hàm của bạn có thể bị tổn thương nếu bạn bị đau tim vì các dây thần kinh gắn liền với hàm nằm gần với tim. Nếu đau đều đều, bạn có thể đang có vấn đề về răng, nếu đau nhói từng cơn và tăng dần, rất có thể cơn đau này liên quan tới tim.
 
Chóng mặt/choáng 
 
Cảm giác chóng mặt không có lý do rõ ràng (giống như vừa tập luyện quá sức hoặc bị mất nước) có thể có nghĩa là không đủ máu cung cấp cho tim, đặc biệt nếu bạn kèm theo khó thở hoặc ra mồ hôi lạnh.
 
Khó chịu hay nóng rát trong ngực hoặc lưng
 
Phụ nữ thường mô tả một cơn đau tim như có áp lực nặng nề lên ngực. Cơn đau không nghiêm trọng hoặc đột ngột, nó có thể đến và đi sau vài tuần, vì vậy thường bị nhầm với triệu chứng khó tiêu hoặc ợ nóng. Nếu nó không đến ngay sau bữa ăn hoặc nếu bạn thường không bị chứng khó tiêu hoặc bạn cũng có triệu chứng buồn nôn, bạn cần kịp thời đến bác sĩ kiểm tra.
 
Mệt mỏi tột độ
 
Nếu bạn không thể đi bộ dù chỉ một đoạn hoặc nếu bạn cảm thấy cần phải dừng lại và nghỉ ngơi khi thực hiện các hoạt động thường ngày, đó có thể là 
 
Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!
 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Thêm 6 dấu hiệu đau tim chị em không nên bỏ qua Thêm 6 dấu hiệu đau tim chị em không nên bỏ qua
3 out of 5 based on 242 user ratings.