icon
Tin tức

Tại sao nữ giới giảm ham muốn tình dục?

Thứ 5, ngày 05/09/2013 17:03:29
Đời sống tình dục là một phần trong cuộc sống của mỗi người trưởng thành. Thế nên, hiện tượng giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ đang được nhiều chị em lo lắng và quan tâm.
Đời sống tình dục là một phần trong cuộc sống của mỗi người trưởng thành. Thế nên, hiện tượng giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ đang được nhiều chị em lo lắng và quan tâm. Bạn cần biết một số nguyên nhân dưới đây để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, giúp bạn có một sức khỏe lành mạnh và đời sống “chăn gối” hạnh phúc.

Căng thẳng, lo lắng

Bị ảnh hưởng của cuộc sống hiện đại và nhiều việc cần phải lo lắng. Một phụ nữ đã có gia đình thường phải trải qua một ngày bận rộn, điều này khiến ngay cả một người mạnh khỏe nhất cũng cảm thấy kiệt sức và triệu chứng thường thấy là bị nhức đầu, mệt mỏi, đây là tấm chắn, ngăn cản sự thay đổi hormone và làm đảo lộn chu trình phản ứng tình dục của cơ thể. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tắm bằng nước nóng, thả lỏng, tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể. Đồng thời bạn nên tránh xa máy tính, điện thoại để không bị phân tâm và tự tạo cho mình một không gian thoải mái, lãng mạn để khơi gợi niềm ham muốn tình dục.

                Tại sao nữ giới giảm ham muốn tình dục?

Thời kỳ tiền mãn kinh

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữ thường bị khô âm đạo  nên dẫn đến tình trạng đau rát khi quan hệ, vì thế chị em trở nên “sợ”, không muốn nghĩ đến “chuyện ấy”. Khi mắc phải trường hợp này bạn có thể trao đổi với bác sĩ về việc áp dụng liệu pháp hormone thay thế, vì phương pháp này có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng trong giai đoạn mãn kinh.

Mang thai và cho con bú

Hormone thay đổi trong khi mang thai, ngay sau khi có con và trong thời gian cho con bú có thể điều tiết về tình dục. Tất nhiên, hormone không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sự thân mật trong thời gian này. Mệt mỏi, thay đổi hình ảnh cơ thể và những áp lực hay chăm sóc - em bé mới sinh có thể đóng góp những thay đổi trong ham muốn tình dục .

Thực phẩm làm giảm ham muốn

Để tránh tình trạng giảm ham muốn ở phụ nữ, bạn cũng nên chú ý và hạn chế những thực phẩm cản trở “cuộc yêu” của bạn. Những thực phẩm nên tránh như: nước ngọt có ga, thức ăn nhanh, cháo động hộp, cà phê, thực phẩm chế biến từ đậu nành…

          Tại sao nữ giới giảm ham muốn tình dục?

Tổn thương tinh thần

Khi phụ nữ trải qua các cuộc phẫu thuật (vùng chậu,...) hoặc thiếu ngủ, trầm cảm cũng là nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Nếu ham muốn của bạn bị giảm hãy đi gặp bác sĩ hay một nhà trị liệu uy tín để được giúp đỡ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Tại sao nữ giới giảm ham muốn tình dục? Tại sao nữ giới giảm ham muốn tình dục?
4 out of 5 based on 245 user ratings.