icon
Tin tức

Vì sao người già hay bị đau xương khớp?

Thứ 4, ngày 25/06/2014 10:23:12
Người già rất hay bị mỏi, sưng, đau xương khớp. Tại sao như vậy và biện pháp phòng tránh là gì? Biện pháp chăm sóc xương khớp hiệu quả lâu dài nhất?
Bệnh đau xương khớp thực ra không chỉ là “đặc quyền” của người già nhưng hầu như người già nào cũng than van về chứng đau xương khớp hành hạ, gặm nhấm, thậm chí có người còn có cảm giác như có hàng ngàn hàng vạn con kiến đang cắn xé bên trong cơ thể. Tại sao lại có hiện tượng như vậy? Tại sao người già lại rất hay bị đau nhức xương khớp? kì này, muathuoctot.com gửi đến bạn lời lí giải về hiện tượng đau xương khớp thường xảy ra đối với người già.

Chăm sóc sức khỏe xương khớp để cuộc sống về già khỏe mạnh

Chăm sóc sức khỏe xương khớp để cuộc sống về già khỏe mạnh

Nguyên nhân gây bệnh đau xương khớp ở người già

Những người trẻ tuổi đạt đến sự phát triển thể lực tối đa. Bộ máy vận động của họ hoạt động trơn tru, hoàn hảo, phối hợp rất tốt với các cơ quan khác trong cơ thể như thần kinh, tim mạch, hô hấp. Do vậy họ có thể thực hiện các động tác phức tạp, có sức chịu đựng bền bỉ, dẻo dai. Tuy nhiên khi về già, ở những người cao tuổi diễn ra quá trình thoái hoá toàn bộ cơ thể, trong đó phải kể đến sự lão hóa của bộ máy vận động (cơ xương khớp). Bộ máy vận động trở nên rệu rã, như một cỗ máy già nua, han gỉ, khó có thể thực hiện được chức năng vận động tốt như ngày còn trẻ. Bộ máy vận động do vậy trở nên dễ bị tổn thương hơn, khó chống cự được các yếu tố gây hại của môi trường như chấn thương, tai nạn, bệnh tật.

Thoát vị đĩa đệm - Căn bệnh xương khớp phổ biến ở người già

Thoát vị đĩa đệm - Căn bệnh xương khớp phổ biến ở người già

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh đau xương khớp ở người già: Sự lão hoá của cơ thể, môi trường ô nhiễm, lao động nặng nhọc, thời tiết thay đổi thường xuyên, kinh tế lạc hậu,... Ngoài ra, có những người phải chịu những di chứng do từng bị mắc các bệnh khớp nhiều năm trước đó. Kết quả là về già có hiện tượng bệnh chồng bệnh làm cho cơ thể càng đau nhức hơn và khó hồi phục hơn!

Các bệnh xương khớp thường gặp ở người già: Bệnh thoái hoá khớp, loãng xương, đau cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, gút, ung thư xương... Thoái hoá khớp là hậu quả của quá trình lão hóa khớp. Loãng xương là do lão hoá hệ thống xương của cơ thể. Điều đáng chú ý là người có tuổi thường hay mắc đồng thời nhiều bệnh khác nhau như tăng huyết áp, bệnh Parkinson, làm bệnh nhân rất dễ bị té ngã với hậu quả là gãy xương, thậm chí tử vong.

Các bệnh xương khớp thường gặp ở người già

Các bệnh xương khớp thường gặp ở người già

Các biện pháp phòng tránh bệnh xương khớp ở người già

Hiện nay y học hiện đại đã có thể phát hiện sớm và kiểm soát có hiệu quả các bệnh lý xương khớp như chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ hạt nhân, chụp đồng vị phóng xạ. Các kỹ thuật chọc hút tế bào bằng kim nhỏ sinh thiết cơ, xương, màng hoạt dịch khớp, siêu âm chẩn đoán, các xét nghiệm sinh hoá, miễn dịch đang được ứng dụng nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh lý cơ xương khớp. Một số xét nghiệm gen cho phép biết trước được nguy cơ mắc một số bệnh khớp ngay từ khi đứa trẻ còn ở trong bào thai.

Tâp thể dục hàng ngày là biện pháp hữu hiệu cho sức khỏe xương khớp người già

Tâp thể dục hàng ngày là biện pháp hữu hiệu cho sức khỏe xương khớp người già

Tuy nhiên chính người bệnh phải là người biết đầu tiên cần chú ý phát hiện sớm bệnh. Các biểu hiện sớm của bệnh xương khớp là đau ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Triệu chứng đau có thể kèm theo các triệu chứng viêm, sưng, nóng, đỏ. Đó chính là các nguyên nhân đầu tiên khiến người bệnh phải quan tâm chú ý đến bộ máy vận động của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể phòng tránh bệnh xương khớp ở tuổi già bằng các sản phẩm Schiff Calcium – Magnesium để bổ sung canxi – magie và vitamin D để tăng cường sự dẻo dai của hệ xương, phòng tránh các bệnh xương khớp hiệu quả.

Hãy uống Schiff calcium trước khi quá muộn!

Hãy uống Schiff calcium trước khi quá muộn!

Chúc bạn và gia đình có cuộc sống viên mãn và khỏe mạnh!

Thanh Mai (Tổng hợp)

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Vì sao người già hay bị đau xương khớp? Vì sao người già hay bị đau xương khớp?
4 out of 5 based on 199 user ratings.