icon
Tin tức

Sống lành mạnh để chữa bệnh xơ vữa mạch vành

Thứ 5, ngày 15/05/2014 21:46:20
Thay đổi cách sống, cách nghĩ, cách ăn uống là một khuynh hướng mới trong việc chữa bệnh mà các nhà khoa học đang tích cực hướng dẫn mọi người.
Thay đổi cách sống, cách nghĩ, cách ăn uống là một khuynh hướng mới trong việc chữa bệnh mà các nhà khoa học đang tích cực hướng dẫn mọi người.

 

Sống lành mạnh để chữa bệnh xơ vữa mạch vành
ảnh minh họa

 

Chữa bệnh xơ vữa động mạch vành bằng việc thay đổi lối sống là chương trình đang được ứng dụng phổ biến và hiệu quả tại Bệnh viện Toàn cầu ở núi Abu, bang Rajasthan, Ấn Độ. Tiến Sĩ, BS B.K Binny- người phụ trách chương trình đã chia sẻ với PNO về cách chữa bệnh này.

Bốn cơ sở của việc phòng chống chứng xơ vữa động mạch vành:

1. Trách nhiệm của bản thân trong việc củng cố sức mạnh nội tâm

Trong tiếng Anh, healthy có nghĩa là khỏe mạnh, nhưng có thể chiết tự thành hai từ: heal (chữa lành) và thy (bản thân), theo đó cũng có thể hiểu khỏe mạnh là trạng thái bản thân (nội tâm) được chữa lành.

Để chữa lành cho bản thân, ta cần hiểu đúng về hoạt động của tim mạch; mối liên hệ giữa cơ thể - tâm trí; những yếu tố rủi ro về mặt tâm lý; khả năng kiểm soát stress; chế độ ăn uống, luyện tập thể dục, ngủ nghỉ; tình trạng lạm dụng thuốc và việc thường xuyên chú ý thăm khám sức khỏe.

2. Nhận thức về bản thân

Theo tiếng Hindi, swasth có nghĩa là khỏe mạnh, trong đó swa là bản thể nội tâm (tâm hồn), sth là ý thức, vì vậy khỏe mạnh còn là trạng thái ý thức về bản thể nội tâm (tâm hồn).

Ý thức về những điều kiện bên ngoài (cơ thể, vai trò, yếu tố vật chất… những thứ liên tục thay đổi) sẽ gây ra bất an, theo đó là giận dữ, lo lắng, trầm cảm, căng thẳng… Trong khi ý thức nội tại (tâm hồn, cái trường tồn) thì cho ta cảm giác vững tâm, dẫn đến bình an, yêu thương và hạnh phúc. Vì vậy có thể hiểu rằng lối sống lành mạnh chính là lối sống theo ý thức nội tâm.

Sống lành mạnh để chữa bệnh xơ vữa mạch vành

Tiến Sĩ, Bác sĩ B.K Binny

3. Cái nhìn đa chiều

Hiện tại, y học chỉ nhìn nhận có một chiều, tức là chiều - cơ thể, trong khi con người hoàn toàn không đơn giản như thế, bao hàm cả tâm - thể - trí (3D).

Theo mô hình sức khỏe 3D, sức khỏe là một tiến trình hài hòa các dòng chảy năng lượng: năng lượng tinh thần (năng lượng tràn đầy những phẩm chất như thanh khiết, bình an, yêu thương, hạnh phúc, an lạc… và sức mạnh nội tâm như suy xét, phân định, rút lui, đóng gói, nhẫn nhịn/khoan dung, đối mặt, dung chứa/thích nghi, hợp tác), năng lượng tâm trí (năng lượng của suy nghĩ, cảm xúc, thái độ và ký ức) và năng lượng thể chất (năng lượng từ chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục, ngủ nghỉ đầy đủ và điều trị y khoa).

4. Quản lý đồng hồ nhịp sinh học

Khi các hoạt động cơ thể đều theo nhịp độ của đồng hồ sinh học, việc tiêu hao năng lượng và stress sẽ giảm, điều đó mang lại lợi ích cho tâm trí, trí tuệ và cơ thể.Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Sống lành mạnh để chữa bệnh xơ vữa mạch vành Sống lành mạnh để chữa bệnh xơ vữa mạch vành
3 out of 5 based on 181 user ratings.