icon
Tin tức

Rau răm – Thực phẩm gây yếu sinh lý nam

Thứ 3, ngày 01/10/2013 16:49:49
Rau răm là một loại rau gia vị phổ biến của khu vực Đông Nam Á, có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Rau răm còn là vị thuốc chữa đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng, nôn mửa, say nắng, khát nước… Tuy nhiên, nó lại là “khắc tinh” của nam giới!
Rau răm là một loại rau gia vị phổ biến của khu vực Đông Nam Á, có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Rau răm còn là vị thuốc chữa đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng, nôn mửa, say nắng, khát nước… Tuy nhiên, nó lại là “khắc tinh” của nam giới trong chuyện ấy!

 

Rau răm còn có tên là thủy liễu. Cây thân thảo, mọc dưới nước hoặc ở nơi luôn luôn ẩm ướt. Lá rau răm thuôn dài nhọn ở đầu. Rau răm có hương thơm đặc biệt. Vị cay tính ấm. Có tinh dầu. Nó là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong việc chế biến các món ăn.

 

   Rau răm – thực phẩm gây yếu sinh lý nam

Rau răm không độc. Theo đông y, rau răm có tác dụng chống viêm hạ khí, kích thích tiêu hoá, trừ phong hàn, hoạt huyết tiêu độc. Rau răm được dùng cả lá cả cây. Có thể dùng tươi hoặc phơi khô.

1. Tác dụng tuyệt vời của rau răm:

Giúp điều trị các chứng:

- Đầy hơi trướng bụng, tiêu hoá kém.

- Cảm cúm.

- Đau bụng tiêu chảy do nhiễm lạnh.

- Chữa rắn cắn.

- Nước ăn chân.

 

        Rau răm – thực phẩm gây yếu sinh lý nam

 

2. “Khắc tinh” của phái mạnh:

Ăn rau răm sống thì ấm bụng mạnh chân gối, sáng mắt nhưng nếu ăn nhiều thì sinh nóng rét, thương tổn đến tủy, làm giảm tinh khí, giảm ham muốn tình dục. Rau răm không độc nhưng dùng nhiều có hại về mặt sinh lý, làm giảm ham muốn tình dục, kém cường dương, tráng khí. Do đó các vị tu hành thường dùng rau răm để tránh những cơn bốc dục. Như vậy, nam giới không nên ăn quá nhiều rau răm vì những lý do trên.

 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Rau răm – Thực phẩm gây yếu sinh lý nam Rau răm – Thực phẩm gây yếu sinh lý nam
4 out of 5 based on 242 user ratings.