icon
Tin tức

Quy trình chăm sóc và điều trị sẹo

Thứ 3, ngày 08/10/2013 10:39:00
Sẹo tuy không phải là một tổn thương gây nguy hiểm đến sức khỏe hay tính mạng của con người. Nhưng sẹo để lại những dấu vết không được đẹp mắt trên cơ thể, đôi khi khiến diện mạo người thay đổi, khó nhìn hơn.
Sẹo tuy không phải là một tổn thương gây nguy hiểm đến sức khỏe hay tính mạng của con người. Nhưng sẹo để lại những dấu vết không được đẹp mắt trên cơ thể, đôi khi khiến diện mạo người thay đổi, khó nhìn hơn.

Khi điều trị sẹo, người điều trị bắt buộc phải tuân theo một liệu trình. Vì nếu không điều trị những vết sẹo đó đúng cách có thể nó làm bạn ám ảnh suốt cuộc đời.

 

Quy trình điều trị các vết sẹo bao gồm các bước sau:

1. Vệ sinh vùng da bị tổn thương mỗi ngày

 Vùng da bị tổn thương nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng,  làm xuất hiện những nốt sẹo xấu và làm vết sẹo thêm thâm, sâu khó điều trị hơn.

Vệ sinh vết thương thường xuyên bằng nước muối sinh lý là tốt nhất. Hoặc chúng ta có thể theo chỉ dẫn của bác sĩ để vùng da tổn thương nhanh chóng lành.

 

           Quy trình chăm sóc và điều trị sẹo

 

2. Không tự ý bóc lớp da bị tổn thương

Khi các vết thương có hiện tượng khô lại, nhiều người thường có thói quen bóc đi lớp da bị tổn thương với hi vọng lớp da mới sẽ nhanh chóng hình thành và làm giảm nguy cơ bị sẹo xấu. Thế nhưng đó là suy nghĩ sai lầm nhất của chúng ta.

Việc để cho các lớp da bị tổn thương tự bóc đi sẽ khiến quá trình tái tạo lại da mới mạnh hơn.

3. Bôi kem trị sẹo

Khi các vết thương bắt đầu héo đi cũng là lúc chúng ta nên sử dụng các loại kem thoa trị sẹo. Việc sử dụng kem trị sẹo kịp thời sẽ giúp làm quá trình điều trị nhanh có kết quả và chắc chắn hơn.

Các loại kem mà chúng ta có thể dùng để có được hiệu quả là Mederma advance scar gel. Kem điều trị sẹo Mederma này vừa trị được các sẹo cũ lâu năm cũng như các vết sẹo vừa mới bị gây ra bởi các nguyên nhân khác nhau như phẫu thuật, bỏng, chấn thương, tai nạn hoặc mụn trứng cá...

4. Tăng cường thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cho da

Vitamin và khoáng chất là những thành phần rất quan trọng cấu tạo nên các tế bào da. Sau thời kỳ da bị tổn thương sẽ là giai đoạn da bắt đầu lên da non, tức là hình thành những tế bào da mới. Vậy nên cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho da trong giai đoạn này sẽ rất cần thiết.

Những thực phẩm giàu đạm tham gia tích cực vào quá trình tái tạo collagen, thành phần thiết yếu trong kết cấu của da. Vậy nên một chế độ ăn uống giàu chất đạm với những món ăn được chế biến từ thịt, cá cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình chăm sóc và điều trị các vết sẹo đáng ghét đấy!

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Quy trình chăm sóc và điều trị sẹo Quy trình chăm sóc và điều trị sẹo
5 out of 5 based on 101 user ratings.