icon
Tin tức

Phụ nữ trung niên dễ mắc bệnh gì?

Thứ 7, ngày 16/11/2013 11:41:43
Phụ nữ trung niên không chỉ có những thay đổi đáng kể về tâm sinh lý mà sức khỏe cũng có phần giảm sút đi. Nhiều căn bệnh nguy hiểm “thập thò” khiến chị em phụ nữ sắp bước vào giai đoạn này trở nên lo lắng!
Phụ nữ trung niên không chỉ có những thay đổi đáng kể về tâm sinh lý mà sức khỏe cũng có phần giảm sút đi. Nhiều căn bệnh nguy hiểm “thập thò” khiến chị em phụ nữ sắp bước vào giai đoạn này trở nên lo lắng!

Vậy những bệnh đó là gì? Cùng https://muathuoctot.com tìm hiểu nhé!

 

Dấu hiệu lão hóa

Đây là dấu hiệu mà hầu như quý bà nào cũng sẽ gặp phải khi bước vào tuổi trung niên. Vì thế, độ đàn hồi da suy giảm, tóc bạc đi, thể chất suy yếu, lượng mỡ tích tụ trong người tăng lên không có gì là bất ngờ.

Bên cạnh đó, sức mạnh và tính linh hoạt của họ cũng giảm trong suốt độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, dấu hiệu này ở mỗi cá thể là khác nhau nên không thể có một sự so sánh nhất định.

 

           Phụ nữ trung niên dễ mắc bệnh gì?

 

Giảm chức năng sinh sản

Với phụ nữ trung niên, vấn đề sinh sản thực sự đã trở thành một nguy cơ không hề nhỏ. Bởi ở độ tuổi này, chức năng sinh sản của phụ nữ đã “xuống cấp” trầm trọng và nguy cơ sẩy thai hoặc dị tật bẩm sinh ở thai nhi rất cao.

Thông thường, hầu hết phụ nữ trải qua thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, kết thúc khả năng sinh sản ở độ tuổi khoảng từ 45 - 50.

 

Nguy cơ tim mạch cao

Những nghiên cứu mới đây đều cho thấy, bệnh tim mạch ngày càng phổ biến ở phụ nữ trung niên trong khi đó, tỉ lệ đàn ông mắc bệnh này lại có xu hướng giảm. Căn bệnh này dễ xảy ra nơi những người dư cân béo phì, mỡ máu cao, cao huyết áp, tiểu đường, những người ít vận động, người uống ngừa thai quá lâu.

Đây là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của bạn. Vì thế, các chị em nên cố gắng xây dựng cho mình một lối sống khoa học, bao gồm cả tập luyện và ăn uống hợp lý.

 

Dễ bị loãng xương

Loãng xương là hậu quả của sự phá vỡ cân bằng bình thường của 2 quá trình tạo xương và hủy xương, quá trình tạo xương suy giảm trong khi quá trình hủy xương bình thường. Phụ nữ qua độ tuổi mãn khinh thường rất dễ bị loãng xương, đặc biệt là ở những người nhỏ con, mãn kinh sớm hay người bị cắt buồng trứng.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Phụ nữ trung niên dễ mắc bệnh gì? Phụ nữ trung niên dễ mắc bệnh gì?
4 out of 5 based on 280 user ratings.