icon
Tin tức

Mẹo phát triển chiều cao cho người đã trưởng thành

Thứ 3, ngày 24/06/2014 11:49:23
các bài tập và mẹo tăng trưởng chiều cao sẽ giúp bạn cao lên từ 1-3 inches trong thời gian 4-6 tháng. Đã được khoa học chứng minh.
Trước đây ai cũng tưởng lầm khi đến tuổi trưởng thành (18-21 tuổi), chiều cao không còn tăng trưởng nữa. Nhưng đó là thành kiến sai lầm. Gần đây các khoa học gia và các bác si trong ngành y khoa orthopedic đã chứng minh rằng chiều cao có thể làm tăng lên từ 1-3 inches sau khi trưởng thành cho đến 45 tuổi hoặc hơn, nếu biết cách tập theo đúng phương pháp hoặc có những thói quen tốt cho xương.

Dưới đây là các bài tập và những mẹo có khả năng giúp bạn cao lên, nó sẽ làm thay đổi và sẽ cải thiện cuộc sống của bạn. Bạn có thể cao thêm 2 inches hoặc hơn chỉ trong vòng 4-6 tháng

Bơi lội

Thực tế cho thấy môn bơi lội hội tụ mọi chuyển động trên cơ thể, giúp tất cả các cơ bắp làm việc và tác động lớn tới sự tăng trưởng chiều cao như: thân hình trở nên mảnh dẻ, eo thon, vai rộng và tăng chiều cao cho cơ thể. Nếu tập luyện đúng cách thì bơi lội không chỉ giúp bạn tăng chiều cao mà còn tăng cân rất hiệu quả.

Bơi lội giúp cải thiện chiều cao

Bơi lội giúp cải thiện chiều cao

Về cơ bản, bơi lội còn giúp tăng sản xuất hormone tăng trưởng đáng kể của cơ thể, cải thiện khả năng tăng chiều cao của con người trong đó Oxit nitric và lactate là 2 yếu tố chính của sự tiết hormone tăng trưởng.

Bóng Rổ

Nếu bóng đá là môn thể thao hiệu quả để bạn tăng cơ bắp thì bóng rổ được nhiều người biết đến với “sở trường” tăng chiều cao.

Mẹo phát triển chiều cao cho người đã trưởng thành

Bóng rổ giúp bạn cao lên

Thực tế đã được các chuyên gia sức khỏe nghiên cứu và khẳng định khi các bạn vận động chơi bóng rổ 1 giờ trở lên, hormone tăng trưởng sẽ được tăng lên gấp 300 lần. Cùng với đó, việc vận động, bật nhảy trong môn bóng rổ khiến cơ thể phải bật và vươn người thường xuyên. Nó giúp cơ thể không còn bị sức hút của trái đất giữ lại, các đĩa đệm giữa các đĩa xương được giãn nở. Nhờ đó, tập thể thao có thể giúp tăng chiều cao một cách nhanh chóng

Bài tập với tạ chân

Bài tập này đơn giản chỉ là để kéo dài phần dưới cơ thể bạn, hay nói cách khác là kéo dài chân. Bằng việc kích thích kéo dài sụn ở đầu gối bằng cách tăng khối lượng ở cổ chân, kết quả một đôi chân dài sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao cũng như vóc dáng hoàn hảo.

Mẹo phát triển chiều cao cho người đã trưởng thành

Bài tập với tạ chân

Bài tập như sau: Ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân của bạn (như hình minh họa). Bạn nên bắt đầu với tạ có trọng lượng nhỏ thôi và dần dần tăng lên trong các lần tập sau. Hãy nhớ là luôn để chân bạn kéo căng với trọng lượng của tạ. Sau khi hoàn thành bài tập, hãy tháo tạ ra và đá chân ra phía trước nhẹ nhàng từ 5 – 10 lần, sau đó là 5 – 10 lần tiếp theo là đá mạnh hơn. Thực hiện bài tập chỉ 3 lần/tuần sẽ mang lại hiệu quả đáng kể không ngờ cho bạn.

Đá chân

Lặp đi lặp lại các động tác đá chân giúp kéo dài xương ống và xương đùi. Bạn đã bao giờ nhận ra làm thế nào để các võ sĩ kick-box có đôi chân dài hơn trung bình? Điều đó dựa trên nguyên tắc tương tự như các cầu thủ bóng chày. Cánh tay của cầu thủ bóng chày thường dài hơn cánh tay người bình thường từ 2 - 5 cm. Bí quyết là một lực căng sẽ tác động  lặp đi lặp lại trên các xương và dẫn đến kéo dài.

Chỉ có 2 kiểu đá, bạn có thể thực hiện trong bài tập trong chương trình này. Thực hiện  3 lượt mỗi kiểu đá cho cả 2 chân mỗi ngày. Đi giày tùy chọn.

Đá nhanh phía trước : đây là kiểu đá trước cơ bản. Nó rất đơn giản. Giữ cả hai chân hướng về phía trước trong một tư thế thoải mái, hai đầu gối cân bằng. Nâng đầu gối lên vuông vức cho đến khi đùi song song với sàn nhà. Gập gót chân để ngón chân hướng thẳng xuống sàn nhà. Tiếp theo, nhanh chóng đá chân thẳng ra phía trước, mũi chân thẳng. Khi đã xong, ngón chân của bạn nhanh chóng thu trở lại vị trí trỏ xuống sàn. Lưu ý bạn phải đá chân thật nhanh. Không quan trọng bạn phải đá cao khỏi mặt đất mà bạn phải đá thật nhanh trong vòng ít hơn 1 giây. Thực hiện 20 lần cho mỗi chân, sau đó chuyển sang chân kia. Nghỉ ngơi 1 phút và tiếp tục lặp lại 2 lần nữa cho mỗi chân. Tổng công mỗi chân bạn đá khoảng 60 lần.

Mẹo phát triển chiều cao cho người đã trưởng thành

Bài tập đá chân thẳng

Đá chân thẳng : kiểu đá thứ hai là một cú đá chân thẳng. Giữ cả hai chân hướng về phía trước trong một tư thế thoải mái, hai đầu gối cân bằng. Không giống như cú đá đầu tiên, bạn sẽ không bẻ cong đầu gối khi thực hiện cú đá này. Tưởng tượng bạn đang đá tung 1 quả bóng. Nâng chân lêncàng cao càng tốt, các ngón chân hướng ra ngoài và lên trên. Tưởng tượng rằng có một mục tiêu trước mặt và trong tầm mắt để bạn cố gắng đá bàn chân tới. Mỗi lần đá khoảng 1,5 giây. Đá nhanh chóng và tiếp tục lặp lại. Cố gắng giữ chân thật thẳng và đá càng cao càng tốt. Thực hiện 10 lần mỗi chân sau đó chuyển sang chân khác. Nghỉ 1 phút và lặp lại thêm 2 lượt cho cú đá đó.

Tăng yên xe đạp

Mẹo phát triển chiều cao cho người đã trưởng thành

Đi xe đạp sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao

Những sự nghiên cứu gần đây đã cho thấy rõ ràng là phương pháp hữu hiệu nhất là chỉnh lại yến xe để cho chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Cổ xe cũng nên được nâng lên để người đạp phải giữ lưng và thân người thẳng. Khi họ đã quen với vị thế mới này mà không còn cảm thấy khó chịu nữa, đánh dấu trên cần chống yên xe ngay chỗ giáp ranh với sườn xe rồi nâng yên xe lên khoảng một phân nữa. Cách này sẽ bắt buộc bạn phải duỗi chân ra hơn nữa để đạp xe. Cách này sẽ bắt buộc bạn phải duỗi chân ra hơn nữa để đạp xe. Chỉ trong vòng một vài ngày, hoặc có thể vài tuần – thời gian khác nhau tùy từng người – bạn sẽ quen với vị trí mới của yên xe và dần dần chân bạn sẽ giãn ra.

Ngủ

Ngủ 8-10 tiếng một ngày. Hầu hết các quá trình phát triển của bạn diễn ra trong khi ngủ, bởi vì đó là khi chất HGH được sản sinh ra nhiều nhất. Ngủ không đủ giấc sẽ làm hạn chế tăng trưởng chiều cao của bạn đấy.

Giữ cho cơ thể càng thẳng càng tốt trong khi ngủ: cột sống của bạn thẳng càng tốt. Nằm thẳng lưng, tay và chân duỗi về phía chân giường. Không dùng bất kỳ cách căng chân tay nào để cơ thể của bạn được hoàn toàn thư giãn. Bạn có thể để cho đầu của bạn quay sang bên phải hoặc trái hay cong cánh tay nếu cảm thấy thoải mái hơn. Điều quan trọng là để giữ cho cơ thể (thân và chân) càng thẳng càng tốt.

Vị trí này có thể gây khó chịu cho vài đêm đầu tiên, nhưng cơ thể bạn sẽ sớm trở nên quen với cách thức này và bạn không những sẽ cao hơn vài cm mà còn thoải mái hơn trong giấc ngủ.

Bỏ thói quen nằm gối: Đây là một sai lầm rất phổ biến. Hầu hết mọi người đều tin rằng một cái gối êm ái sẽ giúp giấc ngủ thoải mái hơn - dần dần nó hình thành một thói quen cần đến gối như một trong những cách cần thiết để ngủ. Tuy nhiên, sự thật là việc dùng gối là một hình thức không chính xác để ngủ, và nên tránh điều này. Khi nằm thẳng với chiếc gối trên đầu, cổ của bạn bị bẻ cong về phía trước trong một vị trí rất không tự nhiên. Trong vị trí này, đầu của bạn bị đẩy về phía trước và lưng của bạn bị cong. Nếu bạn bị đau cổ hoặc đau lưng thường xuyên, trong đa số trường hợp,  có thể đổ lỗi cho gối hoặc cho đệm của bạn.

Ngoài các bài tập và mẹo tăng trưởng chiều cao trên các bạn có thể cung cấp thêm cho cơ thể mình các thực phẩm chức năng để tăng thêm sức khỏe cho xương, hỗ trợ việc tăng trưởng chiều cao hiệu quả

Schiff Calcium-Magnesium - Thuốc bổ sung canxi duy trì xương chắc khỏe. Với sự kết hợp hai thành phần Calcium và Magnesium, cùng với Vitamin D một cách khoa học, Schiff Calcium-Magnesium mang đến cho bạn sự bảo đảm cần thiết cho sức dẻo dai của xương khớp. Hỗ trợ tối đa cho việc tăng chiều cao của bạn.

Mẹo phát triển chiều cao cho người đã trưởng thành

Schiff Calcium-Magnesium - Thuốc bổ sung canxi duy trì xương chắc khỏe

Schiff Calcium-Magnesium được sản xuất bởi Schiff Nutrition Group, INC. Salt Lake city, UT 84104 USA, thành lập từ năm 1940, với uy tín và chất lượng lâu đời tại Mỹ. Những sản phẩm từ Schiff Nutrition Group luôn chiếm được sự tin tưởng của người dùng tại Mỹ.

Chúc các bạn tập luyện chăm chỉ và đạt được chiều cao như ý muốn của mình nhé!

Lan Anh (Tổng Hợp)

 

Mẹo phát triển chiều cao cho người đã trưởng thành Mẹo phát triển chiều cao cho người đã trưởng thành
4 out of 5 based on 158 user ratings.