icon
Tin tức

Những thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Thứ 3, ngày 19/11/2013 10:23:18
Thực phẩm khiến bạn tăng cân nhưng cũng chính nó có thể giúp bạn giảm cân rất hiệu quả. Nếu bạn muốn có một vòng eo thon gọn, hãy giảm những lớp mỡ bụng thừa ngay bây giờ với một chế độ ăn uống khoa học.
Thực phẩm khiến bạn tăng cân nhưng cũng chính nó có thể giúp bạn giảm cân rất hiệu quả. Nếu bạn muốn có một vòng eo thon gọn, hãy giảm những lớp mỡ bụng thừa ngay bây giờ với một chế độ ăn uống khoa học.

 

Dưới đây, https://muathuoctot.com xin chia sẻ đến bạn một số loại thực phẩm giảm mỡ bụng rất hiệu quả!

 

Sữa ít chất béo

Sữa và các sản phẩm sữa ít chất béo khác sẽ giúp bạn xây dựng xương chắc khỏe, nhưng nếu bạn muốn bớt vòng eo, bạn nên sử dụng sữa ít chất béo. Theo Tạp chí Dinh dưỡng nghiên cứu cho thấy, những người ăn kiêng, uống sữa ít chất béo sẽ giảm cân nhanh hơn những người ăn chế độ bình thường với sữa giàu chất béo. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng, protein trong sữa đặc biệt quan trọng trong việc kích thích sự hình thành của protein cơ bắp mới.

Vì thế, nếu bạn đang có ý định giảm cân, đừng lo ngại việc có nên dùng sữa hay không, hãy cứ sử dụng nếu đó là sữa ít chất béo nhé!

 

         Những thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

 

Dầu hạt cải

Không chỉ tốt cho tim mạch, dầu hạt cải còn có tác dụng giảm cân tuyệt vời dành cho những người béo phì, thừa cân. Theo đó, các nhà nghiên cứu Brazil đã áp dụng trên chuột, họ cho chúng ăn một chế độ ăn uống có chứa dầu hạt cải, đậu tương trong hai tháng, những con chuột ăn đậu tương, dầu ít bị béo hơn so với những con ăn chế độ bình thường. Điều này có thể lý giải rằng, dầu cải chứa hàm lượng cao của omega-3 làm giảm nồng độ insulin, ngăn cản lưu trữ chất béo ở bụng và từ đó giúp giảm cân.

 

Đậu

Thay protein động vật trong chế độ ăn uống bằng protein chay như đậu có thể giúp trái tim của bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa nguy cơ thừa cân, béo phì. Theo một nghiên cứu năm 2011 cho thấy, một chế độ ăn chay sáu tháng ít calo kiểm soát hiệu quả hơn mỡ bụng và kích thích giảm cân ở người tình nguyện bị tiểu đường. Chế độ ăn chay đốt cháy chất béo sâu hơn (nội tạng) bụng, cũng như thêm lớp dưới da (mỡ dưới da), trưởng nhóm nghiên cứu giải thích Hana Kahleová, MD, thuộc Viện Y học lâm sàng và thực nghiệm ở Prague.

Do đó, đậu là một trong những thực phẩm bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

 

           Những thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

 

Ngũ cốc nguyên hạt

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Pennsylvania đặt tình nguyện viên trên một chương trình giảm cân ba tháng và chỉ đạo một nhóm chỉ ăn ngũ cốc nguyên hạt và các nhóm khác lựa chọn chỉ có ngũ cốc tinh chế (và tránh ngũ cốc nguyên hạt hoàn toàn). Kết quả cho thấy, toàn bộ những người ăn ngũ cốc nguyên hạt tan mỡ bụng đáng kể hơn. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, ngũ cốc rất giàu magiê, một khoáng sản trong việc điều chỉnh chuyển hóa chất béo.

Lời khuyên giảm cân và giữ trọng lượng ổn định cho bạn là nên nhâm nhi một ít ngũ cốc nguyên hạt hàng ngày.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả Những thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
3 out of 5 based on 198 user ratings.