icon
Tin tức

Những thói quen xấu khiến tóc “chết dần chết mòn”

Thứ 6, ngày 15/11/2013 11:47:23
Nếu bạn không muốn mái tóc của mình “lụi tàn” sức sống, không muốn sở hữu một mái tóc khô xơ, chẻ ngọn thì hãy tránh những thói quen xấu xí dưới đây nhé!
Nếu bạn không muốn mái tóc của mình “lụi tàn” sức sống, không muốn sở hữu một mái tóc khô xơ, chẻ ngọn thì hãy sử dụng thuốc mọc tóc Biotin và tránh những thói quen xấu xí dưới đây nhé!

 

Không chải tóc trước khi gội

Nếu bạn xả tóc ướt rồi mới bắt đầu chải và gỡ tóc rối, tóc sẽ khó chải hơn, dễ bị rối và rụng nhiều hơn. Vì thế, thay vì chải khi tóc ướt, khi đang gội đầu hoặc ngay sau khi gội đầu, hãy chải tóc trước khi gội đầu để tóc được “thoải mái, tự do” và bớt rối trong lúc gội. Bởi nếu tóc ướt, tóc sẽ rất yếu và việc bạn chải mạnh sẽ khiến chúng bị tổn thương.

 

      Những thói quen xấu khiến tóc “chết dần chết mòn”

 

Gội đầu quá nhiều

Gội đầu nhiều không hề là một cách hay cho mái tóc của bạn và đừng bao giờ nghĩ rằng gội đầu nhiều sẽ giúp tóc sạch, bóng và bông lên. Điều này hoàn toàn không có cơ sở. Bởi nếu bạn gội quá nhiều sẽ khiến tóc mất dưỡng chất và bị khô xơ. Vì thế, giải pháp tốt nhất là bạn chỉ gội khi thấy tóc bị bết, bẩn, da đầu ngứa.

 

Dùng quá nhiều dầu gội, dầu xả

Không ít bạn gái có thói quen dùng rất nhiều dầu gội và dầu xả khi gội đầu. Vì họ quan niệm rằng, dùng nhiều dầu xả sẽ giúp tóc “hồi sinh”, sạch và bóng hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ và hành động “sai lầm” này có thể sẽ huỷ hoại mái tóc thân yêu của bạn đấy. Bởi dầu gội, dầu xả đều là một loại chất tẩy rửa và dùng chúng quá nhiều hoàn toàn không bao giờ có lợi về mặt sức khỏe. Tốt nhất, bạn hãy dùng đúng liều lượng phù hợp với mái tóc của mình và dừng ngay những “mộng tưởng” không có thực.

 

Sấy, là tạo kiểu tóc khi còn ướt

Nếu tóc còn ướt, bạn tuyệt đối không nên dùng bất cứ một hình thức tác động nào lên! Việc sử dụng các loại máy sấy tạo kiểu, máy là, duỗi, dập xoăn khi tóc còn ướt sẽ “giết chết” tóc bạn rất nhanh bởi phần nước còn sót lại trên tóc sẽ bị đun sôi, bốc hơi nhanh chóng, khiến tóc bị tổn thương nhanh và nặng gấp nhiều lần bình thường, dẫn tới hiện tượng tóc khô, gãy, chẻ ngọn.

 

          Những thói quen xấu khiến tóc “chết dần chết mòn”

 

Đi ngủ khi tóc còn ướt

Nếu bạn gội đầu vào ban đêm, hãy cố gắng hong khô tóc trước khi đi ngủ. Đừng để nguyên một mái đầu ướt nhèm leo lên giường nhé! Điều này không chỉ khiến tóc bạn rối bù, lung tung, không vào nếp khi thức dậy mà còn khiến da đầu bị nấm ngứa.

 

Buộc tóc quá chặt

Việc buộc tóc quá chặt, kéo ngược tóc lên cao hay siết chặt các lọn tóc với nhau sẽ khiến tóc của bạn luôn trong trạng thái “căng cứng” và mệt mỏi. Nếu để lâu trong thời gian dài có thể khiến chân tóc bị tổn thương, dẫn tới rụng, gãy tóc. Vì thế, để bảo vệ mái tóc luôn chắc khỏe, các bạn gái không nên thường xuyên buộc tóc hoặc tết tóc quá chặt.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những thói quen xấu khiến tóc “chết dần chết mòn” Những thói quen xấu khiến tóc “chết dần chết mòn”
5 out of 5 based on 275 user ratings.