icon
Tin tức

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến mắt

Thứ 3, ngày 06/08/2013 16:59:37
Đôi mắt là một phần cuộc sống của chúng ta. Khi đôi mắt còn khỏe mạnh thì hãy giữ cho chúng luôn sáng đẹp nhé! Htpp://muathuoctot.com chia sẻ một số thói quen cần tránh để không ảnh hưởng đến “cửa sổ” tâm hồn.
Đôi mắt là một phần cuộc sống của chúng ta. Khi đôi mắt còn khỏe mạnh thì hãy giữ cho chúng luôn sáng đẹp nhé! Htpp://muathuoctot.com chia sẻ một số thói quen cần tránh để không ảnh hưởng đến “cửa sổ” tâm hồn.

 

Đọc sách dưới ánh nắng mặt trời

 

Một số người cho rằng đọc sách có nhiều ánh sáng thì càng tốt, thế nên có thói quen đọc sách dưới ánh sáng mặt trời. Thực ra, cách làm này không đúng, đọc sách dưới ánh sáng mặt trời để ánh nắng chiếu trực tiếp vô cùng có hại cho mắt.

 

Nằm đọc sách

 

Rất nhiều người có thói quen nằm đọc sách vì nó tiện lợi, vừa có thể nằm nghỉ ngơi vừa có thể đọc sách giải trí, tuy nhiên ít ai biết đến tác hại của tói quen xấu này. Một số nhà sinh lý học cho rằng: giường là nơi để ngủ nghỉ, khi bạn nằm trên giường, diện tích cơ thể chịu lực hấp dẫn tăng lên, từ đó làm trì hoãn nhịp sinh học cơ thể. Tuy nhiên, nằm đọc sách có thể khiến não không ngừng phát ra thông tin, làm thay đổi đồng hồ sinh học. Theo thời gian, sẽ khiến nhịp sinh học mất đi sự cân bằng, dẫn tới các bệnh suy nhược thần kinh và tim mạch.

 

          Những thói quen xấu ảnh hưởng đến mắt

 

Ăn uống thiếu chất

 

Việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ hay không cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đôi mắt của bạn. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều vitamin A và các chất bổ cho mắt...

 

Sử dụng máy tính nhiều

 

Đó là khuyến cáo của các chuyên gia nhãn khoa. Để giữ cho mắt khỏe mạnh khi phải làm việc lâu với máy vi tính, cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản của y học lao động. Trước hết, phải đảm bảo khoảng cách giữa máy tính và mắt của bạn bằng chiều dài của cánh tay. Màn hình có thể hơi ở trên hoặc dưới tầm nhìn của bạn, nhưng đừng bao giờ để quá cao. Để tránh sự căng cơ quá đáng, nên tổ chức, sắp xếp chỗ ngồi có khoảng cách hợp lý với tài liệu, lưng luôn được thoải mái. Sau từ 1-2 giờ làm việc với máy vi tính, bạn luôn cần nghỉ ngơi và mát-xa cho mắt.

 

Đi ngủ trễ

 

Đi ngủ trễ chắc chắn sẽ gây hại cho mắt của bạn. Giống như cơ thể của chúng ta, đôi mắt cũng cần thời gian được nghỉ ngơi. Nếu thiếu ngủ, bạn hãy nhắm mắt lại và ngủ đủ giấc để đôi mắt được nghỉ ngơi, thư giãn.

 

         Những thói quen xấu ảnh hưởng đến mắt

 

Hút nicotin

 

Thống kê cho thấy trong số các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể có 20% những người hút nicotin nặng. Thực tế, hút nicotin có thể gây ra những thay đổi sinh hóa trong cơ thể của chúng ta, đẩy nhanh quá trình lão hóa bằng cách thúc đẩy sự phá hủy collagen. Kết quả của việc hút thuốc là mắt dần yếu đi và đục thủy tinh thể.

 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe bạn nhé!

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến mắt Những thói quen xấu ảnh hưởng đến mắt
4 out of 5 based on 256 user ratings.