icon
Tin tức

Những thói quen không tốt cho trí nhớ

Thứ 6, ngày 02/08/2013 15:53:13
Lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, thói quen ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nói chung và trí nhớ nói riêng. https://muathuoctot.com chia sẻ với các bạn một số thói quen xấu khiến trí nhớ của bạn bị giảm sút.
Lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, thói quen ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nói chung và trí nhớ nói riêng. https://muathuoctot.com chia sẻ với các bạn một số thói quen xấu khiến trí nhớ của bạn bị giảm sút.

 

Chế độ ăn uống nghèo nàn

 

Một nghiên cứu của đại học Tuifts cho thấy các phụ nữ có chế độ ăn kiêng có trí nhớ kém hơn người ăn đủ chất. Các chuyên gia của đại học Cambridge nghiên cứu ở trên chuột và cho biết: Những con chuột ăn uống bình thường có khả năng hoàn thành một mê cung nhanh hơn 1/4 thời gian so với những con chuột ăn kiêng.

 

                            Những thói quen không tốt cho trí nhớ

 

Ăn quá nhiều                                           

 

Ăn quá nhiều, ngoài lượng mỡ cao ra, có thể gây ra áp lực đối với động mạch não vì xuất hiện mỡ ở thành động mạch máu. Hiệu quả, khả năng làm việc của não giảm.

 

Ngủ không đủ giấc

 

Trí nhớ của chúng ta được củng cố trong giấc ngủ rất nhiều. Vì vậy mà không chỉ ngủ đủ thời gian mà cần có giấc ngủ sâu, không bị đánh thức khi đang ngủ. Tình trạng thiếu ngủ và giấc ngủ không trọn vẹn ảnh hưởng rất nhiều tới trí não con người

 

Sử dụng nhiều chất kích thích

 

Tất cả các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…đều không tốt cho trí nhớ của bạn. Việc lạm dụng bia rượu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của não. Trí nhớ bị suy yếu rõ rệt sau một đêm dùng nhiều rượu bia. Tuy nhiên, nếu sử dụng rượu bia vừa phải lại có khả năng làm giảm nguy cơ mất trí nhớ. Những chất hóa học có độc trong thuốc lá mà chúng ta hít vào như carbon monoxide, sẽ gây cản trở khả năng máu vận chuyển khí oxy đến toàn cơ thể bao gồm não, sẽ làm não suy giảm nhanh chúng. Nicotin cũng làm giảm lượng cholesterol tốt cho cơ thể (HDL) và lại tăng lượng cholesterol không tốt cho cơ thể (LDL) trong máu. Hậu quả, vận chuyển mỡ bị rối loạn vì vậy nghẽn động mạch máu và cản trở quá trình vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến não. Hút thuốc có thể gây ra bệnh Alzheimer.

                      

                         Những thói quen không tốt cho trí nhớ

 

Lười vận động

 

Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ khẳng định xem tập thể dục có tác động tốt lên hồi hải mã (một phần của não trước có nhiệm vụ lưu giữ thông tin). Nghiên cứu cũng cho thấy không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tập thể dục và cải thiện chức năng của bộ nhớ.

Để có một trí nhớ tốt bạn không chỉ ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi đúng giờ mà bạn nên sử dụng thêm các thực phẩm chức năng để hỗ trợ, giúp bạn luôn tỉnh táo và có một trí nhớ tốt, bạn nên sử dụng sản phẩm Jarrow Formulas Citicoline CDP Choline, sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ với công thức vượt trội, giúp bạn cải thiện trí nhớ và đầu óc luôn tỉnh táo. 

 

Chúc bạn luôn hạnh phúc và khỏe mạnh. Bạn có thể truy cập website http://muahtuoctot.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe bạn nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những thói quen không tốt cho trí nhớ Những thói quen không tốt cho trí nhớ
4 out of 5 based on 234 user ratings.