icon
Tin tức

Những siêu thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch

Thứ 4, ngày 26/02/2014 20:31:25
Cảm lạnh là dấu hiện ban đầu báo hiệu hệ miễn dịch của bạn đang bị suy yếu. Để ngăn ngừa cảm lạnh bạn cần phải tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Để tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa cảm lạnh bạn có thể tham khảo bản danh sách 19 thực phẩm dưới đây.
Cảm lạnh là dấu hiện ban đầu báo hiệu hệ miễn dịch của bạn đang bị suy yếu. Để ngăn ngừa cảm lạnh bạn cần phải tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Để tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa cảm lạnh bạn có thể tham khảo bản danh sách 19 thực phẩm dưới đây.

Đu đủ

Đu đủ có chứa beta-carotene chuyển đổi thành vitamin A rất có lợi cho mắt và da. Đu đủ cũng là một nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa, vitamin C, có thể rút ngắn hơn thời gian cảm lạnh.

Những siêu thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch

Cá hồi

Viêm nhiễm là một trong những rào cản đối với việc duy trì một sức khỏe của hệ miễn dịch. Axit béo omega-3 có trong cá hồi có thể làm giảm viêm, do đó làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh thông thường.

Tỏi

Tỏi là một loại thức ăn cung cấp cho bạn allicin, một hợp chất sản xuất chất chống oxy hóa. Tiêu thụ tỏi hàng ngày với thức ăn để ngăn ngừa cảm lạnh thông thường. Nếu như bạn đang bị cảm lạnh thì tỏi có thể giúp cơ thể nhanh chóng khỏi cảm lạnh.

Hàu

Kẽm là vi khoáng cần thiết để chống cảm lạnh thông thường và rút ngắn thời gian bị cảm lạnh. Cách tốt nhất để có được kẽm là bạn nên hàu. Nên ăn nấu chín để ngăn chặn việc nhiễm vi khuẩn.

Những siêu thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch

Gừng

Gừng là một thực phẩm tuyệt vời để chiến đấu cảm lạnh thông thường. Ngoài ra, gừng giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Hạt bí ngô

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, kẽm là một thành phần quan trọng trong việc chống cảm lạnh thông thường. Một nguồn cung cấp kẽm chính là hạt bí ngô. Những hạt giống này cũng cải thiện hệ thống miễn dịch và màng tế bào.

Củ cải đường

Magiê và folate là thành phần quan trọng có trong củ cải đường giúp chống lại cảm lạnh thông thường. Củ cải đường cũng chứa chất chống oxy hóa và vitamin C, có lợi cho giảm viêm và tăng cường khả năng miễn dịch.

Những siêu thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch

Sữa chua

Sữa chua probiotic hoặc sữa có chứa các vi khuẩn lành mạnh, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp chống nhiễm trùng ở đường hô hấp.Trà

Trà rất giàu chất chống oxy hóa và catechin, giúp chiến đấu cảm lạnh thông thường một cách hữu hiệu.

Sữa

Thiếu vitamin D có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch, sữa là một nguồn tuyệt vời của vitamin D. Vitamin này không chỉ làm tăng khả năng miễn dịch mà còn bảo vệ bạn khỏi bệnh tim mạch.

Nấm

Hầu như tất cả các loại nấm có chứa vitamin D và chất chống oxy hóa cần thiết cho việc chiến đấu cảm lạnh và tăng cường khả năng miễn dịch.

Các loại rau lá xanh

Các loại rau lá màu xanh đậm thường có giá trị dinh dưỡng giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch và chống lại cảm lạnh thông thường.

Sô cô la đen

Sô cô la đen có một lượng lớn các chất chống oxy hóa, polyphenol và kẽm. Đây là những khoáng chất cần có để thúc đẩy khả năng miễn dịch.Khoai lang

Khoai lang rất giàu beta-carotene, chất này sẽ biến đổi thành vitamin A trong cơ thể. Cũng giống như đu đủ, khoai lang tăng khả năng miễn dịch và cải thiện da.Yến mạch

Yến mạch có chứa beta-glucan, một loại chất xơ cần thiết cho việc ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch. Các sợi chất xơ trong yến mạch có lợi trong việc duy trì và ngăn chặn các bệnh về đường hô hấp.

Hạt hướng dươngVitamin E bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại và hạt hướng dương là một trong những nguồn tốt nhất của vitamin E. Tiêu thụ hạt hướng dương để xây dựng hệ thống miễn dịch chống lại cảm lạnh thông thường.Kiwi

Trái cây này là một nguồn cung cấp vitamin C và E, các chất chống oxy hóa. Các chất này rất cần thiết để thúc đẩy khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp.

 

Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

Những siêu thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch Những siêu thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch
5 out of 5 based on 254 user ratings.