icon
Tin tức

Những sai lầm trong quá trình giảm cân thường mắc phải

Thứ 6, ngày 21/11/2014 02:07:38
Nhiều người mắc sai lầm trong khi giảm cân và không biết mình mắc sai lầm. Hãy cùng Muathuoctot.com tìm hiểu những sai lầm trong quá trình giảm cân nhé.
Giảm cân không phải là một quá trình đơn giản mà trong một thời gian ngắn mà chúng ta có thể là được. Có khá nhiều người thực hiện giảm cân nhưng không phải với bất ký ai đều có thể thành công trong việc giảm cân. Vì sao lại như thế?  Rất nhiều người thường mắc sai lầm trong khi giảm cân và không phải ai cũng biết được điều này. Hãy cùng Muathuoctot.com tìm hiểu những sai lầm trong quá trình giảm cân nhé. 

Sai lầm trong quá trình giảm cân là bỏ qua bữa ăn sáng

Đa phần người giảm cân thường cho rằng bỏ bữa sáng sẽ làm giảm đi calo và tốt cho liệu trình giảm cân. Điều này hoàn toàn sai, vì nế bỏ qua bửa sáng thì bạn sẽ cảm thấy đói trong thời gian còn lại trong ngày và bạn còn ăn nhiều hơn mức bình thường, và điều này làm lượng calo tăng lên đột biến.

bo-bua-sang-bi-benh

Vì thế, bạn nên ăn bữa sáng với nhiều protein và chất xơ để có thể giảm đói suốt cả ngày. Và thực tế, những người không bỏ bữa sáng có nhiều khả năng duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

Kiểm tra trọng lượng từng ngày

Cân có thể giúp bạn kiểm tra thông tin sức khỏe nhưng khi bạn đang giảm cân thì việc này khiến bạn càng thêm thất vọng và chán nản.  Bởi vì nếu bạn đang tìm kiếm và hy vọng cân nặng giảm sút, bạn phải cần đến thời gian ít nhất 1-2 tuần. 

Và chắc chắn việc cân bạn hàng ngày sẽ khiến bạn không thể được thỏa mãn với kết quả hiện có. Điều này sẽ làm bạn thất vọng và không muốn tiếp tục mục tiêu giảm cân nữa.

Uống ít nước

Đây là một trong những sai lầm ngớ ngẩn nhất trong chế độ ăn uống để giảm cân. Nước là điều cần thiết để đốt cháy calo, khiến bạn có thể giảm cân.

Nghiên cứu cho thấy người lớn uống nhiều hơn 8 ly nước mỗi ngày đốt cháy nhiều calo hơn những người uống ít nước. Vì vậy, hãy uống thêm một ly nước cho mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ của bạn.

uong nuoc

Dễ dãi ăn nhiều thức ăn nhanh

Không thể phủ nhận, thức ăn nhanh rất phù hợp cho những người bận rộn. Tuy nhiên nếu bạn cho phép mình dễ dàng ăn các thức ăn nhanh một lần, nó có thể trở thành một thói quen.

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia thì với những người ăn thức ăn nhanh hơn 2 lần/ tuần sẽ có nguy cơ bị tăng cân nhiều hơn những người ăn thức ăn nhanh 1 tuần/ lần.

Không kiểm tra lượng chất béo

Sản phẩm chứa ít chất béo có thể đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn. Cách tốt nhất để biết có bao nhiêu chất béo, đường, calo trong thực phẩm là bạn phải kiểm tra nhãn dinh dưỡng thường xuyên.

Không theo dõi chặt chẽ lượng calo mất đi mỗi bữa ăn

Nhiều người nghĩ rằng, bạn vẫn giảm cân tốt nếu cứ ước lượng lượng ca lo trong khẩu phần ăn của mình. Tuy nhiên điều này là sai lầm.

Bạn cần phải bám sát chế độ ăn của mỗi bữa. Ví dụ như nên ăn một miếng bánh nhỏ thay vì nguyên một cái bánh. Nên từ chối anh bánh kem, hay những chất có nhiều chất béo. Nếu cố gắng để ý lượng calo trong bữa ăn thì bạn sẽ không phá hoại đi kế hoạch giảm cân của mình

Đổ lỗi cho ăn vặt

Nhiều người cho rằng, ăn vặt sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên vùn vụt. Tuy nhiên bạn không nên đổ lỗi tất cả cho việc ăn vặt.

Thậm chí, những người ăn nhiều bữa ăn nhỏ/ ngày có nhiều khả năng kiểm soát cơn đói và giảm cân.

Ăn vặt giúp giữ cho sự trao đổi chất của bạn cao, đặc biệt là các món ăn nhẹ giàu protein. Hạn nhân là một sự lựa chọn rất tốt khi ăn vặt vì chúng giàu protein.

Uống nhiều đồ uồng giàu năng lượng

Bạn quá chú tâm đến calo của các thức ăn mà quyên đi nước uống cũng là một trong những thứ có calo không khác gì thực phẩm.

Đây là một sai lầm lớn khi thực hiện giảm cân. Bởi vì một số loại cà phê ưa thích, đồ uống có cồn chứa hơn 500 calo. Ngay cả lượng calo trong nước trái cây và soda cũng có thể tăng lên nhanh chóng.

Thiết lập mục tiêu giảm cân không thực tế cũng là một trong các sai lầm thường thấy

Nếu như bạn muốn mất 5kg trọng lượng chỉ trong vòng một thời gian ngắn ngủi thì bạn sẽ bị thất bại ngay lập tức.

Bởi vì bạn sẽ không thể khiến điều đó thành hiện thực và bạn không bao giờ có thể bắt đầu chế độ ăn uống của bạn. Kết quả này sẽ khiến bạn thể cảm thấy nản khi đã không đạt được mục tiêu.

Phá vỡ chế độ ăn kiêng quá nhanh

Để xác định giảm 5kg trong 1 tháng, bạn bắt đầu thực hiện một chế độ ăn uống tai hại chỉ với bưởi hoặc súp mỗi ngày. Khi đó, bạn cắt giảm lượng calo hàng ngày ít nhất có thể.

Tuy nhiên, khi ăn ít calo, sự chuyển hóa của bạn sẽ bị chậm. Nhưng sau quá trình giảm cân, bắt đầu ăn uống nhiều hơn thì khi đó, bạn sẽ đạt trọng lượng nhanh hơn bao giờ hết.

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những sai lầm trong quá trình giảm cân thường mắc phải Những sai lầm trong quá trình giảm cân thường mắc phải
5 out of 5 based on 196 user ratings.