icon
Tin tức

Những sai lầm khi cho con uống nước ép trái cây của mẹ

Thứ 7, ngày 17/05/2014 22:07:40
Mùa hè nóng nực, các mẹ thường xuyên cho con uống nước ép trái cây để bồi bổ cơ thể. Nhưng các mẹ nên lưu ý những điều sau, để việc tẩm bổ cho con không bị phản tác dụng nhé.
Mùa hè nóng nực, các mẹ thường xuyên cho con uống nước ép trái cây để bồi bổ cơ thể. Nhưng các mẹ nên lưu ý những điều sau, để việc tẩm bổ cho con không bị phản tác dụng nhé.

 

6 sai lầm của mẹ khi cho con uống nước ép trái cây
ảnh minh họa

1. Uống thuốc với nước hoa quả

Nhiều bé lười uống thuốc nên mẹ đã tìm cách cho thuốc vào nước ép hoa để bé uống. Đây là cách làm rất sai lầm. Một số loại nước ép hoa quả có chứa thành phần hóa học đặc biệt có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu của thuốc, làm giảm hiệu quả chữa trị của thuốc với cơ thể.

2. Cho con uống nước hoa quả và uống sữa cùng lúc

Nếu cho uống nước hoa quả và các sản phẩm làm từ sữa cùng một lúc thì rất dễ dàng bị ngộ độc thực phẩm. Nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn còn dẫn đến tiêu chảy cấp tính và thậm chí là viêm đường ruột. Đối với nước ép cam, quýt, bạn nên cho bé uống sau khi uống sữa 1 giờ. Vì axit trong loại hoa quả này khi gặp protein trong sữa có thể bị ngưng động, kết tủa, ảnh hưởng đến quá trình cơ thể bé hấp thụ chất dinh dưỡng từ cam, quýt.

 

Mùa hè nóng nực các mẹ thường xuyên cho con uống nước ép trái cây để bồi bổ cơ thể. nhưng các mẹ nên lưu ý những điều sau để việc tẩm bổ cho con không bị phản tác dụng nhé

3. Uống nước hoa quả thay cho nước lọc

Nước hoa quả hoa không thể thay thế hoàn toàn nước đun sôi để nguội. Để có chế độ dinh dưỡng cân bằng, mẹ cần nhắc nhở và cho bé uống nước đun sôi để nguội hàng ngày. Một số loại hoa quả có vị ngọt đậm, mẹ cần pha loãng với nước để con dễ uống hơn.

 

4. Vắt sẵn nước hoa quả cho con uống dần

Mẹ cần biết, ngay khi chế biến nước hoa quả trẻ cần phải được uống bởi nếu chúng ta để các loại nước uống này lâu quá 20 phút sẽ làm thay đổi hương vị và dễ nhiễm khuẩn, không có lợi cho sức khỏe của bé.

5. Nước ép hoa quả tươi với nước hoa quả đóng hộp là như nhau

Nước ép hoa quả tươi do bạn ép 100% là nước hoa quả nguyên chất. Nước hoa quả đóng hộp, thành phần hoa quả tươi không chiếm hoàn toàn mà còn hương liệu và các chất phụ gia thực phẩm khác nữa. Vì thế bạn đừng có lầm tưởng nước ép hoa quả tươi với nước ép hoa quả đóng hộp là một nhé.

6. Cho con uống quá 120ml nước hoa quả mỗi ngày

Với trẻ nhỏ, uống quá nhiều nước hoa quả sẽ khiến bé không uống đủ sữa mẹ, thiếu chất béo, kalo và protein cần thiết cho quá trình phát triển. Kể cả với trẻ 5 tuổi, nếu uống quá 120ml nước hoa quả mỗi ngày, sẽ gây tác hại nhiều hơn là có lợi cho sức khỏe của bé.Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!
 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những sai lầm khi cho con uống nước ép trái cây của mẹ Những sai lầm khi cho con uống nước ép trái cây của mẹ
4 out of 5 based on 273 user ratings.