icon
Tin tức

Những nhân tố ảnh hưởng đến ham muốn ở phụ nữ

Thứ 5, ngày 19/09/2013 16:54:57
Tờ báo Womansday vừa đưa ra những nhân tố có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của phụ nữ. Trong đó, có những “thủ phạm” bất ngờ mà ít chị em ngờ tới.
Tờ báo Womansday vừa đưa ra những nhân tố có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của phụ nữ. Trong đó, có những “thủ phạm” bất ngờ mà ít chị em ngờ tới.

Cùng https://muathuoctot.com khám phá bạn nhé!

 

1. Phụ nữ quá cầu toàn

Tiến sĩ Elizabeth Lombardo, nhà tâm lý học và vật lý trị liệu tại thành phố Dallas (bang Texas, Mỹ) cho biết: Sự cầu toàn có thể sẽ đặt gánh nặng rất lớn lên tình dục. Bởi khi phụ nữ quá cầu toàn, họ sẽ mong muốn mọi thứ thật hoàn hảo, ngay cả bạn đời và các yếu tố khác, trong đó bao hàm cả tình dục.

Vì thế, để đời sống tình dục, vợ chồng ngày càng gắn kết, hãy dành thời gian nghỉ ngơi, vui chơi và tận hưởng. Đôi khi một chút khiếm khuyết lại khiến tình yêu thăng hoa!

2. Phòng ngủ bừa bộn, không ngăn nắp

Tiến sĩ Debby Herbenick (Mỹ), tác giả của cuốn Hướng dẫn giúp phụ nữ thư giãn và hài lòng với tình dục cho biết: “Bừa bộn ảnh hưởng đến cảm giác yên tĩnh, thư giãn, tập trung hoàn toàn vào cảm xúc của mình vào tình yêu và ham muốn của một người”.

 

   Những nhân tố ảnh hưởng đến ham muốn ở phụ nữ

 

Gần đây các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, phòng ngủ bừa bộn có thể ảnh hưởng đến đời sống gối chăn của phụ nữ. Phụ nữ là những người dễ bị phiền nhiễu và hay suy nghĩ nhiều về mọi thứ. Khi họ suy nghĩ quá nhiều về những thứ linh tinh, bề bộn trong phòng ngủ, tất nhiên ham muốn tình dục cũng bị giảm đi đáng kể vì … phân tâm.

3. Kìm nén cơn giận

Theo tiến sĩ Pepper Schwartz, nhà tâm lý học và là chuyên gia về mối quan hệ tình dục cho trang web PerfectMatch.com ở Mỹ, cho biết, kìm nén cơn giận là một trong những nguyên nhân lớn nhất làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Vì thế, nếu phụ nữ đang tức giận điều gì đó, thì ham muốn tình dục của họ cũng sẽ tàn lụi ngay tức khắc. Cách tốt nhất để lấy lại ham muốn là cả hai vợ chồng phải cùng ngồi lại với nhau, tìm hiểu căn nguyên của cơn giận và giải quyết nó trước khi “gần gũi” nhau!

4. Mất người thân

Chấn thương tâm lý có thể xảy ra trong quá khứ, nhưng có thể tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống và tình dục của một người, tiến sĩ Lombardo nói thêm.

Vì thế, nếu trong quá khứ họ đã từng mất mát những người thân yêu thì khả năng suy giảm ham muốn của họ sẽ ở mức cao.

5. Kiểm soát sinh đẻ

Theo Leah Millheiser, tiến sĩ y khoa, giám đốc Chương trình Y học tình dục nữ tại Đại học Y khoa Stanford (Mỹ), ngừa thai bằng cách can thiệp vào nội tiết tố, làm giảm testosterone, sẽ ảnh hưởng đời sống tình dục của người phụ nữ. Bên cạnh đó, nếu phụ nữ luôn lo lắng về việc kiểm soát sinh đẻ cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý khi “thân mật” với chồng.

6. Không hẹn hò

Theo tiến sĩ John Beiter, một nhà tâm lý học và liệu pháp tình dục ở Pittsburgh (Mỹ), qua kinh nghiệm nhiều năm chữa trị những ca gặp rắc rối về ham muốn tình dục, ông nhận thấy rằng phụ nữ có ham muốn tình dục thấp thường thiếu sự kết nối cảm xúc với đối tác của họ. Tiến sĩ khuyến khích các cặp vợ chồng hoạt động tình dục dựa trên niềm vui, nghĩa là tìm nơi mang đến niềm vui.

 

       Những nhân tố ảnh hưởng đến ham muốn ở phụ nữ

Vì thế, hãy phục hồi “ham muốn” bằng cách hẹn hò ngay chính với người chồng của mình nhé! Bạn sẽ nhận thấy những cảm xúc tuyệt vời như ngày mới yêu nhau.

7. Kinh tế gia đình

Có nhiều nghiên cứu cho thấy, sự căng thẳng và lo lắng là nguyên nhân hàng đầu khiến ham muốn tình dục giảm sút. Bác sĩ Lombardo nói, lo lắng tiền bạc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, chính quan hệ tình dục cũng là một hình thức trị liệu căng thẳng, lo lắng tốt nhất. Vì thế, hãy gần gũi và dành cho nhau những điều tuyệt vời để xóa tan những khúc mắc, khó khăn trong cuộc sống!

 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những nhân tố ảnh hưởng đến ham muốn ở phụ nữ Những nhân tố ảnh hưởng đến ham muốn ở phụ nữ
5 out of 5 based on 191 user ratings.