icon
Tin tức

Những lợi ích thần kỳ của chất chống oxy hóa

Thứ 4, ngày 23/04/2014 22:03:51
Chất chống oxy hóa là những chất có nhiệm vụ vô hiệu hóa ảnh hưởng của các chất oxy hóa (chất gây hại cho cơ thể), từ đó chất đó giúp bảo vệ, duy trì sức khỏe, đặc biệt là ngăn ngừa sự lão hóa, kéo dài sự trẻ trung cho bạn. Dưới đây là các lợi ích của chấ
Chất chống oxy hóa là những chất có nhiệm vụ vô hiệu hóa ảnh hưởng của các chất oxy hóa (chất gây hại cho cơ thể), từ đó chất đó giúp bảo vệ, duy trì sức khỏe, đặc biệt là ngăn ngừa sự lão hóa, kéo dài sự trẻ trung cho bạn. Dưới đây là các lợi ích của chất chống oxy hóa đối với con người.

 Trà xanh
Trà xanh

1.    Giúp ngăn ngừa bệnh tim

Một bữa ăn sáng lành mạnh chứa các chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Trà xanh và cafe là các nguồn điển hình giàu chất chống oxy hóa mà bạn có thể dùng kèm theo bữa sáng của mình.

2.    Chống lão hóa

Chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm nếp nhăn và đem lại cho bạn một làn da sáng tự nhiên. Hãy bổ sung thêm vào chế độ ăn uống của bạn một lượng việt quất nhất định, để cải thiện làn da, cải thiện trí nhớ và thiết lập sự nhạy bén và kết nối thông tin mạnh mẽ của các tế bào não.

3.     Tăng cường hệ miễn dịch

Những chất chống oxy hóa có trong thực phẩm, đặc biệt là vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa được nhiều bệnh như cảm lạnh thông thường, sốt và cũng có thể ngăn ngừa vú.

4.    Bảo vệ hệ thần kinh

Khi bạn kết hợp các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như quả việt quất, dâu tây và rau bina, nó sẽ kết hợp với nhau để bảo vệ hệ thần kinh bằng cách ngăn chặn một loại enzyme phòng chống các bệnh như rối loạn thần kinh, bệnh tự kỉ, trầm cảm và tâm thần phân liệt.

5.    Phòng ngừa các tổn thương liên quan đến mắt ở người lớn tuổi

Chất chống oxy hóa làm giảm đáng kể mức độ thoái hóa điểm vàng gây ra mù lòa ở người già, cũng như chống lại các bệnh khác liên quan đến mắt ở người lớn tuổi. Có phản ứng có lợi giữa chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thực phẩm tự nhiên và các hợp chất khác.

Hiện nay có nhiều quảng cáo thổi phồng về tác dụng có lợi của chất chống oxy hóa, trong đó một số được xem là đúng nhưng có nhiều chất chống oxy hóa có thể có hại và thậm chí đe dọa tính mạng con người. Cũng cần lưu ý rằng, thực tế, chất chống oxy hóa ngăn chặn và làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch và một số bệnh . Nhưng bạn luôn cần tham khảo ý kiến bác sĩ về lượng chất chống oxy hóa cần thiết và có lợi cho sức khỏe.Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

Những lợi ích thần kỳ của chất chống oxy hóa Những lợi ích thần kỳ của chất chống oxy hóa
4 out of 5 based on 123 user ratings.