icon
Tin tức

Những lợi ích kỳ diệu của trái Nam Việt Quất

Thứ 2, ngày 07/04/2014 20:35:12
Quả nam việt quất (tên tiếng Anh là cranberry, tên khoa học là Vaccinium Oxycoccus), thuộc họ Ericaceae, là một loại cây nhỏ mọc và sống rất khỏe tại các vùng khí hậu lạnh, trên đất rêu ngập nước. Quả nam việt quất mang lại nhiều lợi ích kỳ diệu cho sức k
Quả nam việt quất (tên tiếng Anh là cranberry, tên khoa học là Vaccinium Oxycoccus), thuộc họ Ericaceae, là một loại cây nhỏ mọc và sống rất khỏe tại các vùng khí hậu lạnh, trên đất rêu ngập nước. Quả nam việt quất mang lại nhiều lợi ích kỳ diệu cho sức khỏe con người.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Dưới đây là 9 lợi ích tuyệt vời của nam việt quất

1. Hỗ trợ điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiều nghiên cứu cho thấy nam việt quất có thể tác dụng chống lại khuẩn e-coli bám vào thành đường tiết niệu và do đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường niệu.

2. Tác dụng bảo vệ dạ dày

Chất proanthocyanidins (PACs) có trong nam việt quất có thể thúc đẩy qúa trình tiêu hóa và ức chế sự bám dính của vi khuẩn H. Pylori ở thành dạ dày, do đó nó có thể ngăn vi khuẩn H. Pylori gây viêm loét và dạ dày.

3. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng quả nam việt quất có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như có tác dụng làm hạ huyết áp.

4. Giảm cholesterol xấu

Nhiều bằng chứng cho thấy các chất polyphenols, anthocyanins và acid ellagic có trong quả nam việt quất có thể làm giảm quá trình ôxy hóa LDL, cholesterol, kết khối tiểu cầu và viêm.

5. Tăng cường miễn dịch

Các chất chứa trong quả nam việt quất thực sự giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ngoài ra nó còn giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus và vi khuẩn.

6. Làm chắc nướu răng (lợi)

Nam việt quất còn nổi tiếng với khả năng ngăn chặn sự hình thành các mảng bám ở chân răng.

7. Giúp bảo vệ tuyến tiền liệt

Nam việt quất giúp hỗ trợ và cải thiện trong điều trị tuyến tiền liệt và sỏi thận.

8. Chữa cảm lạnh thông thường

Nam việt quất còn đánh bại sự viêm nhiễm từ các bệnh cảm lạnh và cảm cúm thông thường.

9. Tác dụng làm đẹp

Năm 2007, các nhà khoa học ở Đại học Cornell (Mỹ) nhận thấy rằng quả việt quất hoang dã chứa những chất chống oxy hóa tích cực nhất so với bất kỳ loại trái cây tươi nào, nhờ mức độ anthocyanins cao - một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất.


Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!
 

Những lợi ích kỳ diệu của trái Nam Việt Quất Những lợi ích kỳ diệu của trái Nam Việt Quất
5 out of 5 based on 149 user ratings.