icon
Tin tức

Những loại trái cây cần lưu ý khi sử dụng

Thứ 7, ngày 09/11/2013 11:14:48
Hoa quả không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn giúp con người phòng chống, ngăn ngừa được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ăn hoa quả cực tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với một số loại quả dưới đây, bạn cần chú ý đến những điều cấm kỵ
Hoa quả không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn giúp con người ngăn ngừa được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ăn hoa quả cực tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với một số loại quả dưới đây, bạn cần chú ý đến những điều cấm kỵ để tránh gặp phải vấn đề không hay!

 

1. Dưa bở

Dưa bở rất tốt cho sức khỏe của con người và theo Đông y, dưa bở có tác dụng giải nhiệt, giải khát, lợi tiểu. Tuy nhiên, dưa bở lại có tính hàn, nên những người bị nôn ra máu, ho ra máu, tá tràng, viêm loét dạ dày, viêm ruột mãn tính, tỳ vị hư, đầy hơi do lạnh hoặc đau bụng, tiêu chảy, đi tiểu nhiều lần, tim mạch cần thận trọng khi ăn loại dưa này, hoặc tốt nhất nên tránh ăn vì có thể làm cho bệnh nặng hơn.

 

      Những loại trái cây cần lưu ý khi sử dụng

 

Ngoài ra, những người có sức khỏe bình thường cũng không nên ăn quá nhiều loại dưa bỏ này, nếu không muốn bị loãng dịch vụ dạ dày, tiêu chảy hoặc đầy hơi, khó tiêu.

 

2. Dưa hấu

Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng dưa hấu cũng tiềm tàng rất nhiều nguy hại đối với sức khỏe của bạn! Bởi nếu ăn quá nhiều, nó sẽ gây hại cho lá lách, dạ dày và dẫn đến chán ăn và thậm chí khó tiêu.

Vì thế, nếu bạn đang bị tiêu chảy hoặc đã cao tuổi, nên hạn chế dùng loại quả ngọt này để tránh các vấn đề không đáng có. Với những người bình thường cũng không nên ăn quá nhiều, bổ ra là ăn ngay vì để lâu sẽ không còn ngon và dễ bị đau bụng hơn.

 

3. Xoài

Xoài là một trong những loại quả kích thích vị giác của nhiều chị em nhất, tuy nhiên nó cũng khá “nguy hiểm”! Đặc biệt, những người bị thiếu hụt năng lượng hoặc suy lá lách không nên sử dụng loại quả này, bởi nó có thể dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy và các hiện tượng dị ứng khác.

 

4. Vải

Vải có vị ngọt thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại có tính nóng, vì thế những người máu nóng, nhiệt miệng không nên ăn nhiều, nếu không sẽ dẫn tới các phản ứng xấu như tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, chân tay bủn rủn.

 

          Những loại trái cây cần lưu ý khi sử dụng

 

5. Đào

Đào là loại quả ăn rất vừa miệng và kích thích vị giác. Tuy nhiên trái đào tính ôn nên ăn nhiều sẽ gây hại cho dạ dày, dẫn tới đầy hơi, tức ngực. Do đó, những người bị khát nước hoặc đau cổ họng không nên ăn quá nhiều đào. Những người có chức năng dạ dày kém, người già và trẻ nhỏ cũng không nên ăn nhiều.

 

6. Táo

Táo có thể tạo gánh nặng cho thận và ảnh hưởng đến hoạt động của các tĩnh mạch do nó giàu gluxit và muối kali. Vì thế, những người bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim, bệnh thận, tiểu đường không nên ăn nhiều, mặc dù táo nhìn chung vô cùng tốt cho sức khỏe.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những loại trái cây cần lưu ý khi sử dụng Những loại trái cây cần lưu ý khi sử dụng
5 out of 5 based on 132 user ratings.