icon
Tin tức

Những loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe

Thứ 6, ngày 06/12/2013 10:57:09
Cơ thể muốn khỏe mạnh thì cần phải ăn uống đầy đủ. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng tốt cho sức khỏe. Vì thế, bạn hãy lưu ý tránh những thực phẩm không tốt dưới đây để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
Cơ thể muốn khỏe mạnh thì cần phải ăn uống đầy đủ. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng tốt cho sức khỏe. Cùng https://muathuoctot.com điểm danh những thực phẩm không tốt dưới đây để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

 

1. Mật cá

Mật cá chứa độc tố nguy hại cho sức khoẻ. Cá càng lớn độc tố càng mạnh. Loại độc tố này có đặc điểm không bị phá hủy ở nhiệt độ cao và trong cồn, sau khi ăn vào sẽ bị tổn hại đến chức năng gan và thận, ở mức độ nặng có thể gây tử vong.

 

2. Mầm khoai tây

Loại thực phẩm cực độc thường được tìm thấy trong các nhà bếp là mầm khoai tây. Mầm khoai tây chứa solanine, một loại glycoalkaloid đắng và độc khi để củ khoai tiếp xúc với ánh sáng. Ngoài ra, màu xanh trong khoai cũng là một chất cực độc. Triệu chứng nhiễm độc mầm khoai tây: buồn nôn, tiêu chảy, đau dạ dày, khô rát cổ họng, đau đầu và chóng mặt. Tình trạng xuất hiện ảo giác, mất cảm giảc, tình trạng tê liệt, sốt, bệnh vàng da, giãn đồng tử và giảm thân nhiệt cũng được đề cập trong các ca nguy cấp. Để phòng tránh việc ăn phải khoai tây có màu xanh, bạn nên để chúng ở những nơi tối, hoặc trong tủ lạnh.

 

     Những loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe

 

3. Ba ba, cua và lươn chết

Ba ba, cua, lươn giàu đạm, rất bổ dưỡng nhưng nếu chúng đã chết tuyệt đối không được ăn. Trong ba ba, cua và lươn có khá nhiều chất histidine, sau khi chết, những chất này nhanh chóng bị phân hủy thành histamine rất độc đối với sức khoẻ, ăn vào dễ bị trúng độc.

 

4. Đậu tây đỏ

Các loại đậu tây đỏ còn sống là món bạn không nên ăn, tất nhiên một phần vì chúng không ngon khi chưa được nấu chín. Hơn thế nữa, đậu tây sống còn hàm chứa nhiều chất độc hại lectin. Vì vậy, nếu các món từ đậu đỏ là món khoái khẩu của bạn, hãy nhớ ngâm đậu trong nước ít nhất trong 5 giờ trước khi nấu. Nếu thường xuyên ăn đậu tây chưa được nấu chín, bạn sẽ dễ bị ngộ độc với các triệu chứng như nôn mửa hoặc đau dạ dày.

 

5. Nấm dại
 

Nấm là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải loại nấm nào cũng an toàn và rất khó phân biệt nấm độc và nấm không độc. Thông thường, các loại nấm dại là nấm độc. Nếu bạn nhặt nấm mọc hoang về ăn, điều này rất nguy hiểm. Nấm độc gây ảnh hưởng hệ thần kinh, tim mạch và có thể gây tử vong.

 

        Những loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe

 

6. Món muối xổi

Nếu ăn đồ muối xổi trong một thời gian dài khiến natri và nước bị giữ lại trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, đồ muối xổi có chứa amin nitrit là chất gây ung thư, nếu ăn trong một thời gian dài sẽ dễ gây ung thư.

 

7. Gừng bị thâm nhũn

Gừng khi bị thâm nhũn có thể sinh ra chất độc có tên safrole, khi ăn vào, ruột dễ hấp thu, nhanh chóng chuyển đến gan, gây trúng độc cho tế bào gan, làm tổn thương gan.

 

8. Mì chính

Đây là gia vị cần thiết để tạo độ ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều quá sẽ khiến độ ngọt trong máu tăng lên dẫn đến việc hấp thu các khoáng chất cho cơ thể bị yếu đi, ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Đặc biệt trong bột ngọt còn có chất khiến hệ xương của bạn yếu đi nếu sử dụng nhiều trong thời gian dài.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe Những loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe
5 out of 5 based on 280 user ratings.