icon
Tin tức

Những kẻ thù đáng gờm của bà bầu

Thứ 4, ngày 25/09/2013 16:46:59
Phụ nữ trong thời gian mang thai luôn luôn phải cẩn thận trong từng sinh hoạt nhỏ để giữ cho thai nhi được mạnh khỏe và an toàn. Để bảo vệ tốt cho em bé trong bụng, các bà bầu của chúng ta nên chú ý một số yếu tố không tốt dưới đây.
Phụ nữ trong thời gian mang thai luôn luôn phải cẩn thận trong từng sinh hoạt nhỏ để giữ cho thai nhi được mạnh khỏe và an toàn. Để bảo vệ tốt cho em bé trong bụng, các bà bầu của chúng ta nên chú ý một số yếu tố không tốt dưới đây. Đây là những kẻ thù đáng gờm của bà bầu, có thể gây nguy hại cho bào thai, thậm chí là gây sẩy thai.

 

Giày cao gót

Trong khi mang thai, trọng lượng cơ thể của bà bầu ngày càng tăng lên do trọng lượng của thai nhi tăng. Trọng lượng tăng lên này gây áp lực vào đôi chân trong khi di chuyển. Những đôi giày gót cao có thể khiến các bà bầu bị mất thăng bằng, vấp ngã, trẹo chân. Hơn nữa, giày cao cũng có thể làm tăng nguy cơ sưng ngón và mắt cá chân, làm đau nhói vùng hông, thắt lưng... rất nguy hiểm cho bà bầu.

 

                Những kẻ thù đáng gờm của bà bầu

Tiếp xúc với phân mèo

Phân mèo có mùi hôi rất khó chịu. Đặc biệt, với những con mèo mắc bệnh toxoplasmosis - một bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai thì bạn nên tránh tiếp xúc với nó, đặc biệt là không được dọn phân mèo. Toxoplasmosis là bệnh có thể gây dị tật bẩm sinh ở trẻ em. Khi bị mắc bệnh này, loài mèo thường không có dấu hiệu gì thể hiện ra bên ngoài nên rất khó nhận biết. Chính vì vậy, tốt nhất là các bà bầu của chúng ta nên tránh tiếp xúc với các loại phân mèo.

Âm nhạc

Âm nhạc đôi khi được hiểu là yếu tố tốt cho thai nhi, chính vì vậy mà các thai phụ lạm dụng âm nhạc khá nhiều. Nhưng âm nhạc được nghe nhiều và nghe với âm lương lớn sẽ tác động xấu nhiều đến não bộ của thai nhi. Nên vặn âm thanh nhỏ để tránh làm đứa bé bị mất ngủ và kích động. Những buổi dạ tiệc có khiêu vũ suốt đêm trong khói thuốc dày đặc cũng nên tránh.

Nhuộm tóc

Trong thành phần của các loại thuốc nhuộm, ép tóc thường chứa các chất hóa học độc hại không tốt cho sức khỏe như chất phenilenediamine, aminophenol… vì vậy, thai phụ tốt nhất không nên nhuộm tóc hoặc tiếp xúc với các hóa chất uốn nhuộm, hấp, ép tóc. Đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu thời kỳ mang thai. Đây là thời điểm mà phôi thai đang phân chia và hình thành trong bụng mẹ nên rất dễ bị ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh trẻ sau này.

Hơn nữa, trong thuốc nhuộm tóc còn có chứa thành phần amonia, là chất oxy hóa với kiềm mạnh. Thai phụ nếu hít quá nhiều chất này vào cơ thể còn có thể gây co thắt tử cung dễ dẫn đến sảy thai, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra thuốc nhuộm tóc còn có khả năng gây dị ứng đối với cơ thể người mẹ, như gây phù mặt, ngứa ngái, dị ứng, nổi mụn đỏ…

 

                 Những kẻ thù đáng gờm của bà bầu

Cắt móng tay

Khi cắt móng tay, các bà bầu nên cẩn thận, nếu vô tình làm tổn thường vùng da móng tay, móng chân sẽ  làm cơ thể có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Ngoài ra, khi làm móng tay tại các tiệm, các đồ làm móng của cửa tiệm sẽ là không an toàn cho các bà bầu. Hoặc giả những mùi thơm hóa chất quá nặng của các loại sơn móng cũng rất độc hại với thai nhi.

Tiếp xúc thuốc trừ sâu

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kì, hệ thần kinh của bé đang phát triển nhanh chóng, vì vậy nếu phụ nữ mang thai tiếp xúc trực tiếp hay hít phải mùi thuốc trừ sâu và khí độc trong thời gian này sẽ gây nguy hiểm vô cùng cho thai nhi, có khi dẫn đến sẩy thai.

Thuốc trừ sau cũng tương tự với các chất tẩy rửa gia dụng có các chất độc hại. Cần cẩn thận khi sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên như baking soda và dấm.

 

Chúc các mẹ chăm con thật khỏe. Các mẹ có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những kẻ thù đáng gờm của bà bầu Những kẻ thù đáng gờm của bà bầu
4 out of 5 based on 116 user ratings.