icon
Tin tức

Những hiểu biết về chất chống oxy hóa

Thứ 3, ngày 24/09/2013 16:29:46
Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư thì cần phải bổ sung những chất chống oxy hóa cho cơ thể. Vậy chất chống oxy hóa là gì?
Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư thì cần phải bổ sung những chất chống oxy hóa cho cơ thể. Vậy chất chống oxy hóa là gì? https://muathuoctot.com xin chia sẻ tới bạn những hiểu biết cần thiết về chất chống oxy hóa, để bạn có cách bổ sung cho cơ thể.

 

Chất chống ôxy hoá là gì?

Chất ôxy hoá còn gọi là các gốc tự do sinh ra từ quá trình chuyển hoá trong cơ thể và gây hại cho các tế bào.

Thông thường, hệ thống các chất chống oxy hoá có sẵn trong cơ thể sẽ trung hoà, vô hiệu hoá các gốc tự do này, giúp “thanh lọc” cơ thể. Đó là các vitamin C, E, kẽm, selen… Tuy nhiên, khi các gốc tự do sinh ra quá nhiều và hệ thống chất chống oxy hoá bị suy yếu thì  cơ thể sẽ bị nguy hại. Trong trường hợp này, cơ thể cần được bổ sung các chất chống ôxy hoá để phòng bệnh, chống lão hoá và tăng cường sức đề kháng.

 

               Những hiểu biết về chất chống oxy hóa

Các chất chống ôxy hoá này có rất nhiều trong rau và các loại hoa quả tươi.

Chất chống oxy hoá liên quan tới ung thư như thế nào?    

Cơ thể dường như sử dụng những chất dinh dưỡng nhất định trong rau và quả để bảo vệ, chống lại các tổn thương tại mô, mà các tổn thương này liên tục xảy ra trong quá trình chuyển hoá bình thường. Vì các tổn thương này liên quan tới tăng nguy cơ mắc ung thư, do vậy các chất dinh dưỡng chống oxy hoá được coi là các chất bảo vệ chống ung thư. Các chất chống oxy hoá bao gồm  vitamin C, vitamin E, carotenoids và nhiều chất có nguồn gốc từ thực vật. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, ăn nhiều rau, quả là những chất có chứa nhiều chất chống oxy hoá làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Các thử nghiệm lâm sàng bổ sung chất chống oxy hoá hiện đang được tiến hành nhưng chưa có nghiên cứu nào đưa ra kết quả khẳng định giảm nguy cơ bị ung thư bằng cách bổ sung vitamin và các khoáng chất. Để giảm nguy cơ bị ung thư, những lời khuyên tốt nhất hiện nay là sử dụng các thực phẩm có chứa các chất chống oxy hoá.

Chất chống oxy hoá có ở đâu?

Cơ thể chúng ta không tự sản sinh ra được các vitamin chống oxy hoá mà chúng ta phải bổ sung thông qua thức ăn (vitamin C và E).

- Những thực phẩm giàu vitamin E: Giá đỗ, hành tây, dầu thực vật.

- Những thực phẩm giàu Bêta Caroten: Gấc, cà rốt, bí đỏ, đu đủ, xoài, các loại rau có màu xanh thẫm: Rau ngót, rau muống, rau dền, rau đay, mồng tơi.

- Những thực phẩm giàu vitamin C: Tất cả các loại rau, quả, nhiều nhất là rau ngót, cà chua, rau thơm. Các loại quả: Bưởi, chanh, cam, quýt, chuối.

- Những thực phẩm giàu Selen: Tỏi ta, tôm đồng, gạo, ngô vàng, thịt lợn nạc, lòng đỏ trứng.

- Dầu thực vật giàu acid béo không no: Dầu đậu tương, dầu lạc, dầu vừng, dầu hướng dương, dầu gan cá.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ để bổ sung những chất chống oxy hóa cho cơ thể. Sản phẩm Doctor's Best Curcumin C3 Complex w/BioPerine sẽ giúp bạn bổ sung chất chống oxy hóa hiệu quả mà không có tác dụng phụ nào.

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có nhiều thông tin bổ ích về sản phẩm và sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những hiểu biết về chất chống oxy hóa Những hiểu biết về chất chống oxy hóa
5 out of 5 based on 119 user ratings.