icon
Tin tức

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi ăn uống

Thứ 6, ngày 27/09/2013 20:40:10
Dinh dưỡng trong thời kì bầu bí rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của cả hai mẹ con. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng nhận thức được tầm quan trọng này.
Dinh dưỡng trong thời kì bầu bí rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của cả hai mẹ con. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng nhận thức được tầm quan trọng này.

 

Cùng https://muathuoctot.com tìm hiểu những điều các mẹ bầu cần ghi nhớ khi ăn uống nhé!

 

1. Uống nhiều nước

Khối lượng máu trong cơ thể khi mang thai sẽ tăng lên khoảng 40-50%, vì vậy uống đủ nước là rất cần thiết. Hầu hết phụ nữ mang thai cần uống đủ 11-12 ly nước (tương đương khoảng 2,5 lít) nỗi ngày. Nước lọc là sự lựa chọn tốt nhất, bạn cũng có thể uống thêm sữa và nước hoa quả. Tuy nhiên, nên tuyệt đối sử dụng các thức uống có chất kích thích như bia rượu, cà phê vì nó không tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ.

 

      Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi ăn uống

 

2. Ăn đa dạng thực phẩm

“Nền tảng của một chế độ ăn uống lành mạnh là sự lựa chọn đa dạng thực phẩm để cung cấp đa năng lượng và đa dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi”, tiến sĩ Judith Brown, chuyên gia dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em cho biết.

Vì thế, các mẹ cần bổ sung đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là những thực phẩm chứa dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi.

3. Ăn nhiều bữa

Thời gian đầu bầu bí, các mẹ thường bị ốm nghén. Vì thế, việc ăn uống thường xuyên, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày rất quan trọng và hữu ích. Chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp các mẹ bớt cảm giác buồn nôn, nôn ói và kích thích sự thèm ăn. Các mẹ nên ăn thêm bữa phụ giữa các bữa chính để bù đắp những thiếu hụt dưỡng chất do ốm nghén gây ra.

4. Không ăn kiêng

Bạn đừng quá lo lắng về việc tăng cân vì đây là điều bình thường khi bạn đang mang một “thiên thần bé con”. Chính vì thế, các mẹ không nên kiêng khem quá mức. Theo các chuyên gia, mẹ bầu cần ăn uống đầy đủ để tăng khoảng 1-2kg trong 3 tháng đầu thai kỳ và 9 tháng cần tăng khoảng 10-14kg. Chị em cũng phải dung nạp chất béo vào cơ thể để thai nhi phát triển đúng cách. Chất béo rất quan trọng cho sự phát triển tầm nhìn và hình thành làn da khỏe mạnh ở thai nhi.

Tuy nhiên, với những thực phẩm có nguy cơ làm hại trực tiếp đến sức khỏe và sự an toàn của cả hai mẹ con, bạn nên tuyệt đối tránh.

 

Chúc bạn và thai nhi luôn khỏe mạnh. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi ăn uống Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi ăn uống
4 out of 5 based on 164 user ratings.