icon
Tin tức

Những điều cần tránh khi chăm sóc trẻ biếng ăn

Thứ 7, ngày 16/11/2013 09:23:57
Biếng ăn sẽ khiến cơ thể trẻ thiếu chất, suy dinh dưỡng và dẫn đến những bệnh nguy hiểm. Vì thế, nếu trẻ nhà bạn đang ở trong tình trạng này, bạn cần quan tâm và có cách khắc phục triệt để.
Biếng ăn sẽ khiến cơ thể trẻ thiếu chất, suy dinh dưỡng và dẫn đến những bệnh nguy hiểm. Vì thế, nếu trẻ nhà bạn đang ở trong tình trạng này, bạn cần quan tâm và có cách khắc phục triệt để. Tuy nhiên, bạn cũng nên bình tĩnh và tìm cách giải quyết, không nên quá lo lắng, sốt ruột mà có những cách thức sai lầm!

 

https://muathuoctot.com chia sẻ một số lưu ý các mẹ cần biết khi chăm sóc trẻ biếng ăn!

 

1. Không nên quá lo lắng

Mỗi trẻ có một cơ địa khác nhau, vì thế, nếu bạn thấy trẻ ăn ít hơn những trẻ khác thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy theo dõi bé, nếu bé vẫn phát triển bình thường thì mọi chuyện không có gì phải lo, còn nếu bé cứ “còi cọc” đi, bạn nên bắt đầu tìm kiếm giải pháp cải thiện.

 

         Những điều cần tránh khi chăm sóc trẻ biếng ăn

 

2. Không nên thúc ép

Ép buộc con ăn là điều tối kỵ, dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Bởi một khi trẻ đã không thích ăn món gì, bạn càng ép thì sẽ chỉ càng làm trẻ có ác cảm với thức ăn đó mà thôi! Hãy để cho trẻ được tự quyết định mình sẽ ăn gì, đó là giải pháp tốt nhất khắc phục tình trạng này!

 

3. Hãy “chiếu cố”

Thỉnh thoảng, bạn nên học cách chấp nhận một số yêu cầu của bé, mặc dù có thể hơi “trái khoáy” một chút! Hãy chấp nhận việc chế biến thường xuyên một món mà chúng thích hơn là ngày nào cũng ép chúng ăn món ăn mà bạn cho là đầy đủ dinh dưỡng và rất cần thiết. Trẻ còn quá nhỏ để nhận thức được điều đó và bạn không nên quá nhồi nhét trẻ vào một khuôn khổ quá lớn.

 

4. Không khen ngợi trẻ

Ăn uống không phải là điều đáng khen mà đó là đặc quyền, ăn nhiều để có sức khỏe, để cao lớn hơn chứ không phải để làm vui lòng cha mẹ. Vì thế, bạn nên hạn chế những lời khen dành cho con khi chúng ăn hết phần thức ăn của mình. Hãy tập cho trẻ ý thức được rằng, thức ăn vô cùng quan trọng với cơ thể và sức khỏe.

 

    Những điều cần tránh khi chăm sóc trẻ biếng ăn

 

5. Không ăn quà vặt trước bữa chính

Không nên đưa và cho trẻ ăn bất kì đồ ăn vặt nào trước bữa chính. Vì như thế trẻ sẽ bị no ngang và không thèm ăn trong bữa chính nữa. Điều này thật sự không có lợi cho trẻ và bạn nên tránh nhé!

 

6. Bữa ăn không nên kéo dài quá lâu

Một bữa ăn của trẻ chỉ nên kéo dài tối đa trong vòng 30 phút. Trong trường hợp bát cơm còn quá nhiều, bạn có thể kéo dài bữa ăn thêm 10 phút và đừng tỏ ra sốt ruột, uể oải hay bực tức, thúc ép trẻ quá đáng. Còn nếu sau đó vẫn không hết được, hãy cất chúng đi, bởi trẻ đã thật sự rất chán rồi đấy!

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Những điều cần tránh khi chăm sóc trẻ biếng ăn Những điều cần tránh khi chăm sóc trẻ biếng ăn
4 out of 5 based on 207 user ratings.