icon
Tin tức

Những dấu hiệu ‘tố’ bạn bị kiệt sức

Thứ 6, ngày 18/04/2014 09:03:39
Luôn luôn cảm thấy mệt mỏi, thường xuyên bị mất ngủ, đau nửa đầu... là một trong những dẫu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang bị “kiệt sức”. Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị kiệt sức, bạn nên biết và có cách điều chỉnh hợp lý công việc của mình
Luôn luôn cảm thấy mệt mỏi, thường xuyên bị mất ngủ, đau nửa đầu... là một trong những dẫu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang bị “kiệt sức”. Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị kiệt sức, bạn nên biết và có cách điều chỉnh hợp lý công việc của mình nhé!

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

1. Bạn đang làm một nghề đầy rủi ro

Trước tiên, kiệt sức được theo dõi đối với các chuyên gia y tế như y tá, bác sĩ cấp cứu, bác sĩ thú y, nha sĩ và bác sĩ. 50% trong số này sẽ có nguy cơ mắc chứng bệnh này. Các ngành nghề khác như giảng dạy, đòi hỏi phải có sự đồng cảm sâu sắc với những người khác về mặt cảm xúc, cũng bị ảnh hưởng của bệnh. Nhưng giờ đây, hiện tượng này đã lan rộng đến tất cả các tầng lớp xã hội : cán bộ - một trong năm thành phần bị kiệt sức tình cảm; ngoài ra còn có nông dân, thợ thủ công, thương nhân và chủ doanh nghiệp, hoặc người lao động.

2. Bạn luôn luôn cảm thấy mệt mỏi

Nếu mệt mỏi không cưỡng lại được giấc ngủ, ngay cả khi những ngày nghỉ không làm bạn hồi phục hoặc khi trở lại làm việc, chứng stress và căng thẳng vẫn bám lấy bạn. Hãy xin tư vấn ngay.

3. Bạn làm việc quá nhiều

Một chiếc máy cố làm việc hết công suất, nó sẽ bị hỏng không hoạt động được. Tuy nhiên, có bao nhiêu người không biết lắng nghe điều đó và họ làm việc 50, 60, 70 hoặc thậm chí 80 giờ/tuần ? “Hiện nay, có hơn 50% cán bộ điều hành làm việc đến tận 23 giờ đêm hoặc đến tận nửa đêm, họ bị thúc ép công việc gia đình và xã hội cũng như giấc ngủ của họ. Chính những điều đó gây hại cho sức khỏe”, Jean-Claude Delgenes giải thích. Giảm 10% thời gian làm việc khi nó tác động lớn đến sức khỏe và cần ngủ nhiều hơn, tham gia vào các hoạt động khác và lấy lại năng lượng để phục hồi sức khỏe", chuyên gia này khuyên.

4. Bạn thiếu linh hoạt

Thời gian làm việc của bạn bất hợp lí, nó có thể làm cho bạn suy sụp. Những nỗ lực không đạt kết quả hoặc không được ghi nhận, một hố ngăn cách giữa mục tiêu và phương tiện thực hiện, mất nhiều thời gian cho lịch trình của mình, căng thẳng tâm lí mạnh, tất cả điều này đều có thể dẫn đến tình trạng kiệt sức về thể chất và tinh thần.

5. Bạn cố gắng vượt qua mọi thử thách

Những người không tránh khỏi chứng kiệt sức thường là những người giỏi nhất, nhiệt tình nhất, những người được săn tìm nhiều nhất. Họ là những người của công việc. Tận tâm, tận tụy làm việc, họ không muốn nghe và luôn luôn không nói không với mọi chuyện. Công việc chiếm vị trí quan trọng đối với họ cho phép họ thể hiện cá tính của mình và họ cần làm việc để được ghi nhận. Nỗ lực không ngừng của họ có thể xuất phát từ mối lo trong quá khứ hoặc hiện tại : mất việc trước đây, thất nghiệp của chồng (hoặc vợ), làm việc trong bối cảnh khủng hoảng ...

6. Bạn không có thời gian nghỉ ngơi thực sự

Những thành trì cuối cùng của sự riêng tư sụp đổ, nghề nghiệp xâm nhập thời gian riêng tư và chúng ta phải luôn luôn có thể làm việc trên mạng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Trước đây, sau khi bạn cố sức làm việc, bạn có giai đoạn nghỉ ngơi giảm cường độ làm việc. Với công nghệ mới, giai đoạn nghỉ ngơi này có xu hướng biến mất. "30% những người dưới 35 tuổi cho rằng họ sẵn sàng làm việc 100% thời gian, Jean-Claude Delgenes cảnh báo. Và chỉ có 23% trong số họ thực sự ngắt kết nối trong thời gian nghỉ. Việc làm duy nhất là không nhận mail sau 20 giờ tối hoặc trước 8 giờ sáng khi làm trong một công ty lớn, hoặc tự cho phép mình nghỉ ngơi thực sự trong những ngày nghỉ, đó thực sự là một cách phòng bệnh tốt".

7. Bạn bị tách với quan hệ gia đình và xã hội

Thường xuyên di chuyển hoặc đi công tác xa nhà trong một thời gian dài, bạn có nhiều nguy cơ chỉ chú tâm vào công việc mà mất đi các quan hệ xã hội và gia đình, điều mà ai cũng cần. Ngược lại, bạn có có con nhỏ phải chăm sóc, điều đó hạn chếcông việc của bạn. Mặc dù phụ nữ thường kết hợp công việc gia đình và việc làm nơi công sở nhưng điều này rất dễ đến tình trạng bị kiệt sức.

8. Môi trường làm việc phức tạp

Sự phức tạp trong môi trường lao động như yêu cầu năng suất lao động không ngừng tăng, khối lượng công việc cao, quản lí là những người không có trình độ... Vì vậy, môi trường lao động này làm hại sức khỏe bạn trong dài hạn.

9. Các dấu hiệu bất thường của cơ thể

Những dấu hiệu (như mất ngủ, đau nửa đầu) xuất hiện và biến tấu từ người này đến người khác, nhưng thường xuyên, các nạn nhân tương lai lại không biết điều đó. Nó có thể là bệnh chàm hoặc biểu hiện trên da khác đối với người này, rối loạn giấc ngủ đối với người khác, hoặc tăng hoặc giảm cân, đau lưng, chóng mặt và hồi hộp, đau bụng ... những dấu hiệu này phải được xem xét một cách nghiêm túc, không có gì là vô hại cả.

10. Bạn trở nên dễ cáu kỉnh và xa cách

Mọi người làm cho bạn buồn chán, không có gì làm bạn quan tâm (trừ công việc), bạn trở nên hoài nghi, khó chịu, bạn có ít bạn bè hoặc ít gặp các thành viên trong gia đình, bạn ít tâm sự với những người mà bạn tin tưởng, bạn quá bận rộn để gửi email hoặc gọi điện cho một người bạn, quá bận để làm sinh nhật. Bạn trở nên buồn tẻ, khô cứng, thiếu sức sống. Hãy mở to đôi mắt của bạn và lắng nghe những người thân yêu xung quanh bạn.
Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!
 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những dấu hiệu ‘tố’ bạn bị kiệt sức Những dấu hiệu ‘tố’ bạn bị kiệt sức
3 out of 5 based on 279 user ratings.