icon
Tin tức

Những dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng

Thứ 3, ngày 07/10/2014 12:08:06
Những dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng như sốt cao, nổi chấm đỏ ở miệng, tay chân đó là những dấu hiệu quả bệnh nguy hiểm tay chân miệng.
Tay chân miệng là một trong những dịch bệnh nguy hiểm, có thể gây tử vong cao và sẽ tăng cao vào tháng 4 - 5 này. Do đó, việc các phụ huynh cần phải quan tâm phát hiện các triệu chứng bệnh và ngăn chặn dịch trở nên cấp thiết để bảo vệ sức khỏe các thiên thần nhỏ của mình. Sau đây muathuoctot.com sẽ đem đến cho bạn những thông tin về dấu hiệu nhận biết bệnh, cách chữa trị và phòng chống bệnh tay chân miệng nguy hiểm trên.

Cách phòng bệnh tay chân miệng

Hãy bảo vệ con bạn tránh khỏi bệnh tay chân miệng

Dấu hiệu của bệnh tay chân miệng

Khi trẻ bị sốt, thông thường các triệu chứng bệnh tay chân miệng chưa lộ rõ, tuy nhiên khi phát hiện ra các chẩm đỏ trong họng trẻ và dần biến thành các bọng nước có thể gây lở loét thì đó là một trong những đặc trưng của bệnh này.

Các tổn thương dần dần có thể lan rộng ra lưỡi, nướu và trong má, sau đó là nổi ban trên da. Khi đã nổi ban rõ ra ngoài là lúc phát hiện bệnh rõ ràng hơn cả, ban đỏ không ngứa và thường xuất hiện ở tay, chân, miệng, thậm chí có cả trường hợp nổi ban ở mông, nhưng cũng có lúc chỉ nổi ban ở miệng.

Dấu hiệu của bệnh tay chân miệng

Trẻ sốt cao không hạ là một trong những dấu hiệu của bệnh tay chân miệng

Cách điều trị bệnh

Bệnh tay chân miệng vốn không phải là bệnh nguy hiểm và sẽ tự động khỏi, đồng thời chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, tuy nhiên việc phát sinh biến chứng là rất nguy hiểm và có thể gây tử vong.

Cách điều trị chủ yếu vẫn là điều trị triệu chứng và hạ sốt, tăng cường sức đề kháng như: vệ sinh răng miệng sạch sẽ, uống thuốc giảm đau, hạ sốt, nghỉ ngơi hợp lý và tăng cường dinh dưỡng, tránh nhiễm trùng và chú ý theo dõi sát sao nếu gặp các biểu hiện có biến chứng.Thống thường bệnh nhẹ và tự lành hoàn toàn sau 7-10 ngày mà không cần điều trị.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng

điều trị triệu chứng và hạ sốt, tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Cách Phòng bệnh tay chân miệng

Cách phòng bệnh hiệu quả nhất chính là cách li trẻ bị bệnh và giữ vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là vệ sinh răng miệng cho trẻ nhỏ thường xuyên để tiêu diệt mầm bệnh lây lan qua đường miệng.

Tại các nơi dễ thành dịch như nhà trẻ phải có các biện pháp rất cụ thể để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm như: vệ sinh thường xuyên phòng học, đồ chơi bằng xà phòng; dọn dẹp sạch các vận dụng có nguy cơ lây bệnh như phân, tã của trẻ; yêu cầu nghỉ học các trẻ có biểu hiện sốt, nổi ban; tránh tuyệt đối tiếp xúc với trẻ bị bệnh hoặc dùng chung đồ.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng

Vệ sinh tay chân, đồ dùng cá nhân là một cách phòng chống bệnh tay chân miệng

Hy vọng với bài viết này các phụ huynh sẽ có đủ kiến thức để chăm sóc , bảo vệ con mình tốt nhất, để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh tay chân miệng hết sức nguy hiểm.Chúc gia đình bạn vui khỏe.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng Những dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng
5 out of 5 based on 174 user ratings.