icon
Tin tức

Những câu hỏi thường gặp về fucoidan

Thứ 4, ngày 09/07/2014 09:25:13
tổng hợp những câu hỏi thường gặp về fucoidan chất chống lại ung thư hiệu quả.
Câu 1 fucoidan là gì?

 

Trả lời: Fucoidan là một chất siêu nhờn có trong mozuku, wakame mekabu, và nhiều các loại rong biển khác, chúng là chuỗi phân tử xơ thực phẩm. Nói theo hóa học thì fucoidan là chuỗi phân tử polysaccharides, thuộc nhóm đường và dồi dào sulfate fucose. Okinawa mozuku, nguồn cung cấp fucoidan dồi dào, chứa hợp chất tự nhiên nhiều hơn kombu.

 

Những câu hỏi thường gặp về fucoidan

Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu

Câu 2 Fucoidan có những chức năng chính gì?

Trả lời : nhiều nghiên cứu lâm sàn đã chứng minh fucoidan có rất nhiều chức năng khác nhau như sau:

Ngăn chặn hoạt động của ung thư và khối u

Tăng cường sự miễn dịch

Chống dị ứng

Kháng huyết khối

Giảm hàm lượng cholesterol

Ngăn ngừa tăng huyết áp

Ngăn ngừa tăng lượng đường trong máu

Phòng ngừa vi khuẩn pylori hoạt động

Chống virus hoạt động

Ngăn chặn hoạt động lây lan của vi khuẩn gây đau đớn thượng vị

Ngăn ngừa quá trình lão hóa

Cải thiện chức năng gan

Giúp mọc tóc

Giữ ẩm cho da

Chống HIV hoạt động

Những chức năng chính vừa nêu được rút ra từ những nghiên cứu lâm sàn khác nhau, thuốc fucoidan được trông đợi sẽ có tác dụng chữa trị “bệnh của người trưởng thành” như: ung thư, cao huyết áp, bệnh gan, tiểu đường, tăng mỡ trong máu, cảm mạo, chàm bộ nhiễm (atopic eczema)

Câu hỏi 3 tôi không thích rong biển vậy fucoidan có thích hợp cho tôi không?

Trả lời : có rất nhiều người không thích rong biển vì sự trơn nhớt của chúng. Tuy nhiên hầu hết sản phẩm fucoidan có dạng viên nên những ai không thích rong biển cũng có thể uống dễ dàng.

Câu hỏi 4 Fucoidan có gây ra tác dụng phụ không?

Trả lời : Fucoidan được chiết xuất từ mozuku và lá bào tử tảo nâu nước lạnh mekabu. Chúng hoàn toàn tự nhiên, do đó không gây ra tác dụng phụ, không giống như các loại thuốc nhân tạo khác fucoidan không gây ra tác dụng phụ thậm chí khi uống với liều lớn

Câu 5 Tôi có thế sử dụng fucoidan với các thuốc khác không?

Trả lời : fucoidan chỉ là một hợp chất từ mozuku và lá bào tử tảo nâu nước lạnh mekabu .

Do đó fucoidan không gây nguy hiểm khi sử dụng chung với các loại thuốc trị liệu ung thư hoặc thuốc bổ gan. Tuy nhiên nếu bạn đang uống thuốc kê toa từ bệnh viện và không biết rõ ràng thì hãy tham kháo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Được biết thuốc điều trị ung thư thường gây tác dụng phụ. Ngược lại. fucoidan cũng được báo cáo là có khả năng đè bẹp tác dụng phụ của thuốc trị liệu ung thư.

Câu 6 Có phải Fucoidan chỉ duy nhất dành cho người bệnh?

Trả lời: Không. Tuy có rất nhiều báo cáo cho rằng fucoidan đã cải thiện bệnh trạng của bệnh nhân ung thư và những bệnh nhân đau đớn do bệnh gan… nhưng người bình thường cũng có sử dụng lợi ích từ fucoidan. Sử dụng fucoidan, trong lúc khỏe mạnh sẽ giúp ngăn ngừa ung thư và các chứng bệnh của người trường thành.

Câu 7 Phải uống bao nhiêu fucoidan trong một ngày?

Trả lời: vì fucoidan là thực phẩm dinh dưỡng nên liều dùng tùy vào tình trạng mỗi người. Nếu bạn uống fucoidan để chống ung thư và bảo vệ sức khỏe thì một ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên là hiệu quả nhất. Những bệnh nhân đang đau bệnh trầm trọng thì uống từ 6-12 viên mỗi ngày. Một khi nhận thấy bệnh trạng không tiến triển tốt thì có thể tăng liều dùng. Lưu ý fucoidan không phải là thuốc nên không gây ra tác dụng phục. Bạn có thể uống nhiều viên trong một ngày mà không phải lo lắng tác hại của chúng.

Câu hỏi 8 tại sao fucoidan rất hiệu quả trong chữa trị ung thư?

Trả lời : như đã giải thích fucoidan đẩy mạnh hiện tượng apoptosis lên tế bào ung thư. Trong đó apoptosis là chương trình tế bào tự tiêu diệt được cài đặt sẵn. Cũng như khi nòng nọc đã trưởng thành sẽ tự đứt đuôi để biến thành ếch, rất nhiều tế bào apoptosis và được thay thể bằng nhiều tế bào mới.

Nếu DNA của một tế bào bị phá hủy bởi chất sinh ung thư hoặc hoạt chất oxy hóa thì tế bào đó sẽ phân chia ngẫu nhiên và tàn phá nhưng sẽ không chết ở tuổi thọ định sẵn của nó. Có thể xem tế bào sống sót này là tế bào ung thư.

Fucoidan kích hoạt natural killer cells (tế bào tiêu diệt tự nhiên), tế bào đóng vai trò trung tâm của hệ miễn dịch trong cơ thể. Bên cạnh đó, fucoidan cũng kích hoạt Macrophages (đại thực bào) và Killer T-cells (tế bào T tiêu diệt) đều là những tế bào miễn dịch có khả năng tấn công và loại bỏ các tế bào ung thư.

Hơn nữa Fucoidan còn ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư. Ba chức năng vừa nêu trên là nguyên nhân chính của khả năng diệt trừ ung thư của fucoidan.

Trong số những khả năng đó, khả năng thúc đẩy tế bào ung thư theo apoptosis là tính năng quan trọng nhất của fucoidan. Do đó fucoidan đã thu hút sự chú ý của các giáo sư y khoa những người tiên phong đi đầu trong việc nghiên cứu và chữa trị ung thư.

Muốn hiểu rõ hơn thông tin này bạn có thể tham khảo sản phẩm thuốc Doctor’s Best Fucoidan -Thuốc ngăn chặn và đẩy lùi ung thư hiệu quả nhờ thành phần chính là fucoidan nhé.

Doctor’s Best Fucoidan, được biết đến như một kết quả nghiên cứu và ứng dụng mang tính đột phá trong phòng chống ung thư hiệu quả của y học tiến bộ toàn cầu.

Những câu hỏi thường gặp về fucoidan

Doctoc's Best Fucoidan - thuốc hỗ trợ điều trị ung thư

Doctor’s Best Fucoidan có tác dụng đẩy lùi ung thư, hạn chế tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, giảm đau đớn cho người bệnh. Với người bệnh ung thư, Doctor’s Best Fucoidan giúp kích thích tế bào ung thư tự diệt. Với người bình thường Doctor’s Best Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng gan, điều hòa huyết áp và điều tiết sự lưu thông đường ruột, ngừa ung thư và ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Hiện sản phẩm đang được phân phối chính hãng tại muathuoctot.com với giá cạnh tranh và hợp lý nhất.

Với những thông tin trên hy vọng giúp giải tỏa được những băn khoăn về fucoidan của bạn. Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những câu hỏi thường gặp về fucoidan Những câu hỏi thường gặp về fucoidan
3 out of 5 based on 117 user ratings.