icon
Tin tức

Nhân viên văn phòng cần bổ sung vitamin gì?

Thứ 3, ngày 03/12/2013 09:31:01
Nhân viên văn phòng tuy làm việc trong môi trường không nắng nôi, không nguy hiểm nhưng điều đó không có nghĩa là họ không gặp rắc rối với bệnh tật và sức khỏe. Trên thực tế, giới văn phòng mới chính là đối tượng dễ mắc phải các căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn
Nhân viên văn phòng tuy làm việc trong môi trường không nắng nôi, không nguy hiểm nhưng điều đó không có nghĩa là họ không gặp rắc rối với bệnh tật và sức khỏe. Trên thực tế, giới văn phòng mới chính là đối tượng dễ mắc phải các căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn.

 

Vậy nếu đang làm trong công sở, bạn cần phải bổ sung thêm dưỡng chất gì để bảo vệ sức khỏe? Cùng https://muathuoctot.com tìm hiểu nhé!

 

Vitamin C

Vitamin C còn gọi là acid ascorbic. Nó tồn tại trong cơ thể chúng ta dưới hai dạng D và L, tham gia vào các hoạt động khác nhau của cơ thể. Dạng D không có hoạt tính sinh học. Dạng L khi bị ôxy hóa lần đầu chuyển thành axit dehydro ascorbic (hơi ngả màu) vẫn còn hoạt tính sinh học của vitamin C. Nếu tiếp tục ôxy hóa nữa sẽ thành diketo golunat (màu vàng sẫm) mất hoạt tính sinh học của vitamin C.

 

        Nhân viên văn phòng cần bổ sung vitamin gì?

 

Vitamin C rất có lợi cho sức khỏe của dân văn phòng, đặc biệt là có lợi cho mắt, nó giúp thị lực tốt hơn và ngăn ngừa được nhiều nguy cơ về mắt khác. Vitamin C có nhiều trong cam, chanh, bưởi, rau xanh, cải bắp, cải xoong, xoài, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi, ổi…

Tuy nhiên, nên nạp loại vitamin này đúng cách và liều lượng để tránh những tác hại do vitamin C liều cao gây nên. Nhu cầu trung bình là 50-100mg/ngày, nếu thiếu vitamin C thành mạch máu kém bền chắc, dễ chảy máu chân răng, giảm sức đề kháng.

 

Vitamin A

Vitamin A, hay còn gọi là retinol tồn tại trong tự nhiên gồm 2 dạng. Thứ nhất là retinol - dạng hoạt động của vitamin A, được đồng hoá trực tiếp bởi cơ thể. Dạng thứ hai là tiền vitamin A, được biết đến nhiều dưới tên bêta-caroten. Tiền chất này được chuyển hoá bởi ruột thành vitamin A để cơ thể có thể sử dụng.

 

         Nhân viên văn phòng cần bổ sung vitamin gì?

 

Vitamin A có nhiều chức năng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của các bộ phận cơ thể con người, như mắt (là một phần không thể thiếu đối với việc đảm bảo thị giác), da (kích thích quá trình phát triển của các biểu mô như mô sừng, ruột và các cơ đường hô hấp, kích thích sự liền sẹo và phòng ngừa các chứng bệnh của da), sự sinh trưởng (là yếu tố không thể thiếu đối với sự phát triển của phôi thai và trẻ em), sự phát triển của xương (thiếu vitamin A làm xương mềm và mảnh hơn bình thường, quá trình vôi hoá bị rối loạn), hệ thống miễn dịch (tham gia tích cực vào sức chống chịu bệnh tật của con người), chống lão hoá (kéo dài quá trình lão hoá do làm ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do), chống (hoạt động kìm hãm của nó với các gốc tự do cũng dẫn đến ngăn chặn được một số bệnh ).

Do đó, nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống, hãy bổ sung vitamin A. Trong tự nhiên, vitamin A được tìm thấy trong các loại thực phẩm như: gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa, pho mát, rau muống, rau ngót, rau cải xanh, bí đỏ, cà rốt, xoài…

Tuy nhiên, bạn không nên cung cấp quá nhiều vitamin A cho cơ thể bởi nếu quá liều, bạn có thể bị ngộ độc vitamin A và gặp phải những tình trạng nguy hiểm.

 

β-carotene

Beta caroten là tiền chất của vitamin A, nhưng nó không chỉ có vai trò như những gì mà vitamin A có, mà nó còn sở hữu những hoạt dụng sinh học rộng rãi khác độc lập với loại vitamin này. Beta caroten có thể giúp cơ thể phòng tránh được tình trạng thiếu hụt vitamin A, ngăn chặn mù lòa, làm lành mạnh hóa hệ miễn dịch và ngăn ngừa ...

Có nhiều cách bổ sung dưỡng chất này, tuy nhiên bạn cần phải cẩn thận và nắm rõ thông tin. Theo những khuyến cáo hiện tại, bạn không nên bổ sung lượng beta caroten quá lượng quy định của vitamin A. Liều quy định của vitamin A là 900μg cho nam và 700μg cho nữ. Và liều lượng an toàn của beta caroten tương đương là khoảng 10mg trong một ngày.

Nếu bạn bổ sung beta caroten dưới dạng tự nhiên trong thực phẩm thì an toàn hơn. Thực phẩm có nguồn β-carotene phong phú nhất là các loại rau màu xanh lá cây và màu vàng, và các loại trái cây màu cam như cà rốt, rau bina, rau diếp, khoai tây, khoai lang, bông cải xanh, dưa đỏ…

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Nhân viên văn phòng cần bổ sung vitamin gì? Nhân viên văn phòng cần bổ sung vitamin gì?
3 out of 5 based on 222 user ratings.