icon
Tin tức

Nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ

Thứ 7, ngày 24/08/2013 08:59:34
Hệ miễn dịch là “lá chắn” của cơ thể trẻ, nếu hệ miễn dịch tốt, trẻ sẽ chống lại những tác nhân gây bệnh một cách hiệu quả, giúp trẻ duy trì một sức khỏe lành mạnh. Các mẹ cần biết một số nguyên nhân ảnh hưởng đến hệ miễn dịch trẻ để có cách bảo vệ bé yêu
Hệ miễn dịch là “lá chắn” của cơ thể trẻ, nếu hệ miễn dịch tốt, trẻ sẽ chống lại những tác nhân gây bệnh một cách hiệu quả, giúp trẻ duy trì một sức khỏe lành mạnh. Các mẹ cần biết một số nguyên nhân ảnh hưởng đến hệ miễn dịch trẻ để có cách bảo vệ bé yêu của mình luôn khỏe mạnh.

Cho trẻ sử dụng kháng sinh quá nhiều

Nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ

Trong hệ tiêu hóa của trẻ có những vi khuẩn có lơi cho hệ tiêu hóa và miễn dịch, nếu cho trẻ sử dụng kháng sinh quá nhiều sẽ làm suy giảm lượng vi khuẩn có lợi này, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và miễn dịch, có thể dẫn đến tình trạng trẻ bị tiêu chảy. Vì vậy, bạn không nên cho trẻ sử dụng thuốc kháng sinh quá sớm, nếu có sử dụng thì nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Cung cấp cho cơ thể trẻ những thực phẩm có lợi cho tiêu hóa và hệ miễn dịch.

Trẻ bị thiếu ngủ

Nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ

Trẻ em cũng giống như người lớn, trẻ cần ngủ đủ giấc để bù lại lượng năng lượng hàng ngày cũng như chuẩn bị cho ngày hôm sau. Nếu trẻ thiếu ngủ hoặc ngủ không sâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hệ miễn dịch và sức khỏe nói chung. Cha mẹ cần cho trẻ ngủ đủ giấc mỗi ngày và tạo điều kiện cho trẻ một không gian thoải mái để trẻ có giấc ngủ ngon và say nồng.

Khói thuốc lá

Nhiều lúc bạn quên rằng khói thuốc lá xung quanh trẻ cũng có thể hít phải, việc này rất nguy hại đến hệ miễn dịch của trẻ vì trong khói thuốc lá chứa hơn 4000 hóa chất độc hại, khói thuốc có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch và khiến trẻ có nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn. Nếu bạn muốn con mình có một hệ miễn dịch tốt thì hãy khuyến khích mọi người trong gia đình không nên hút thuốc lá và chú ý đến môi trường xung quanh trẻ.

Nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ

Trẻ sinh mổ

Trong quá trình sinh mổ, bé không được đi qua ống sinh tự nhiên của mẹ nên bé dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như khò khè, viêm phổi. Chính điều kiện vô khuẩn khi sinh mổ đã làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột và cả hệ miễn dịch ở trẻ sơ sinh. Để khắc phục nguyên nhân này bạn cần tham khảo nhiều kiến thức trước khi sinh để chuẩn bị những gì tốt nhất giúp con bạn ra đời một cách khỏe mạnh.

Dinh dưỡng không cân bằng

Bên cạnh những vi chất cần thiết thì việc cân bằng 4 nhóm dinh dưỡng cho trẻ là điều cần thiết và trong số đó bạn nên lưu ý nhiều đến chất đạm, chất đạm này khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành các acid amin, các acid amin tiếp tục cấu tạo thành protein cơ thể. Và các phân tử protein cơ thể này là một trong ba thành phần làm nên hệ miễn dịch ngoài các cơ quan, tế bào máu. Bản thân các kháng thể được cấu tạo từ protein.

Nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ

Có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng đến hệ miễn dịch còn non yếu của trẻ thế nên bạn cần hết sức quan tâm đến sức khỏe con nhỏ. Bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng để tăng cường miễn dịch cho trẻ. Sản phẩm tốt và khuyên bạn nên dùng cho trẻ như Childlife Liquid Vitamin C Orange, nhập khẩu từ Mỹ, với hương cam dễ uống, cung cấp vitamin C, sản phẩm sẽ hỗ trợ tối ưu cho hệ miễn dịch và tiêu hóa của trẻ.

Chúc con yêu của bạn luôn khỏe mạnh. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

https://muathuoctot.com/nguyen-nhan-lam-suy-giam-he-mien-dich-cua-tre-202-1.post

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ Nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ
4 out of 5 based on 229 user ratings.