icon
Tin tức

Người hay cáu kỉnh, dễ tực giận có thể bị vô sinh

Thứ 5, ngày 13/06/2013 09:50:11
Cáu kỉnh, dễ tực giận là hiện tượng rất phổ biến ở con người trong thời đại kinh phất phát triển, xã hội phát triển, môi trường làm việc áp lực.. Cáu kỉnh có thể gây ra bệnh vô sinh.
Cáu kỉnh, dễ tực giận là hiện tượng rất phổ biến ở con người trong thời đại kinh phất phát triển, xã hội phát triển, môi trường làm việc áp lực.. Cáu kỉnh có thể gây ra bệnh vô sinh.

 

Cáu kỉnh, dễ tức giận là một trong các đặc điểm tâm lý xảy ra ở bất kì ai trong chúng ta. Tuy nhiên, Nếu bạn thường xuyên tức giận, khó chịu thì sẽ không có lợi cho sức khỏe cũng như cơ thể con người.

                   Tức giận gây bệnh vô sinh

Khi tức giận, cơ thể sẽ bài tiết ra một loại chất gọi là “catecholamine”, tác dụng với hệ thống thần kinh trung ương, làm giảm khả năng thải độc tố trong cơ thể, giảm lượng oxy trong máu, tác động đến thần kinh giao cảm, gây áp lực cho huyết quản não... Do đó, nếu thường xuyên cáu giận, khó chịu bạn sẽ phải đối mặt với nhiều loại bệnh tật như: tổn thương gan, suy thoái tế bào não, tim thiếu oxy, tổn thương phổi, tổn hại hệ thống miễn dịch...

 

Ngoài ra, nhiều chuyên gia sức khỏe cũng công nhận rằng, tâm trạng bất ổn, hay cáu giận có thể là nguyên nhân dẫn đến rối loạn nội tiết ở nữ giới. Từ đó có thể gây ra tắc kinh, rối loạn kinh nguyệt và vô sinh ở nữ giới.

 

Đối với nam giới càng nghiêm trọng hơn, bởi vì cáu kỉnh, tức giận hoặc những căng thẳng đến từ công việc là mầm mống sinh ra các căn bệnh nguy hiểm như trầm cảm, bệnh tim, đột quỵ. Đàn ông ít để ý đến điều này và thay vì nói chuyện với người đứng đầu, làm mới công việc hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ, họ vẫn tham công tiếc việc đến mức nhiều người không còn là bản thân mình nữa.

 

Nghiêm trọng hơn, Người hay cáu kỉnh, tức giận có nguy cơ bị Vô Sinh!

 

                  Bênh vô sinh

 

Thông thường, vô sinh ở nữ giới thường xuất phát từ nguyên nhân như: bỏ thai, viêm khoang chậu, viêm ống dẫn trứng, quá mập, viêm đa năng buồng trứng… Tuy nhiên, những chị em càng dễ và thường xuyên cáu giận thì càng dễ vô sinh, hay còn gọi là thích cáu giận là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Còn ở nam giới, Vô sinh gây ra như số lượng và chất lượng tinh trùng ít - yếu, khi bắn ra tinh trùng không có sức mạnh và dễ chết khi chưa tới buồng trứng.

 

Để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình, Bạn cũng cần chú ý phải bình ổn tâm tính, lạc quan, ôn hòa, loại bỏ bớt những chuyện không vui. Ngoài ra, cũng cần chú ý không nên ăn quá nhiều thịt,cá, socola, đồ ngọt... Các loại thực phẩm này nếu tiêu thụ quá mức sẽ làm cho mức độ catecholamine strong máu tăng cao, từ đó dẫn đến bồn chồn dễ cáu giận, dễ bị thương cảm, có cảm xúc tiêu cực…

 

Bạn hãy cân bằng lại cuộc sống của mình từ việc ăn uống đến nghỉ ngơi để có được tâm trạng tốt nhất. Khi bạn bị bênh vô sinh thì có thể bổ sung những thảo dược như: Nhân sâm, Linh chi, Đông trùng hạ thảo .... giúp cải thiện sức khỏe tình dục.

 

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Người hay cáu kỉnh, dễ tực giận có thể bị vô sinh Người hay cáu kỉnh, dễ tực giận có thể bị vô sinh
4 out of 5 based on 157 user ratings.