icon
Tin tức

Một số yếu tố giảm khả năng sinh sản của phụ nữ

Thứ 2, ngày 05/05/2014 01:05:59
Các yếu tố giảm khả năng sinh sản phụ nữ
    Một số loại thực phẩm, đồ uống có tác dụng không tốt đối với khả năng sinh sản của phái nữ. Điển hình như trà, café, nước ngọt, bia, rượu và các chất có cồn. Những đô uống này có thể làm thay đổi tình trạng hormone trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự rụng trứng và khả năng sinh sản. Nếu dung thường xuyên các loại thức uống này có thể làm giảm khả năng thụ thai so với những người không sử dụng. Ngoài ra, môi trường sống, tâm lý không tốt cũng là những yếu tố tác động xấu đến khả năng sinh sản của chị em.

  một số loại thực phẩm đồ uống có tác dụng không tốt đối với khả năng sinh sản của phái nữ. Điển hình như trà café nước ngọt bia rượu và các chất có cồn. những đô uống này có thể làm thay đổi tình trạng hormone trong cơ thể ảnh hưởng đến sự rụng trứng và khả năng sinh sản. nếu dung thường xuyên các loại thức uống này có thể làm giảm khả năng thụ thai so với những người không sử dụng. ngoài ra môi trường sống tâm lý không tốt cũng là những yếu tố tác động xấu đến khả năng sinh sản của chị em

Trà, café, rượu, bia, các loại đồ uống có cồn

    Phụ nữ nếu uống nhiều rượu mỗi ngày thường khó có con. Các chất kích thích này có khả năng gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, mất kinh, ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng và chất lượng trứng. Nếu uống quá nhiều có thể làm ngưng quá trình trứng chín và rụng, dẫn đến việc vô sinh.

Thuốc tránh thai

    Việc lạm dụng thuốc tránh thai để ngăn ngừa sự thụ thai sẽ gây hại cho quá trình hoạt động của buồng trứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thụ tinh sau này. Một trong những biện pháp tốt nhất để quan hệ tình dục an toàn mà ít có tác dụng phụ là sử dụng bao cao su. Một số phụ nữ khác uống thuốc tránh thai với mục đích làm đẹp da, ngăn ngừa mụn là không nên, vì nó sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau. Hiện nay, đã có nhiều trường hợp phụ nữ khó thụ thai sau một thời gian dài dung thuốc tránh thai.

Stress kéo dài

    Khả năng thụ thai thành công hay không không chỉ phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe mà yếu tố quyết định nữa là yếu tố về tâm lý. Khi quan hệ tình dục nếu người phụ nữ (hay nam giới) quá căng thẳng, lo lắng, hay hồi hộp, quan hệ tình dục với tâm trạng không được thoải mái thì mức độ thụ thai sẽ giảm đi đáng kể. Nguyên nhân là do tâm lý tác động làm thay đổi hệ thống miễn dịch và chức năng nội tiết của cơ thể, stress làm giảm lượng hormone thúc đẩy quá trình rụng trứng ở phụ nữ.

    Môi trường sống ô nhiễm

Môi trường sống ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Hàng ngày nếu phải tiếp xúc với môi trường hóa chất độc hại hoặc bức xạ, phụ nữ rất dễ bị suy giảm khả năng sinh sản. Trong thời kỳ mang thai, nếu người phụ nữ tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại rất dễ gây sảy thai hoặc sinh con bị dị tật.

Để tăng cường khả năng thụ thai, phụ nữ nên hạn chế dùng thường xuyên những thực phẩm cũng như đồ uống không tốt cho cơ thể. Ngoài ra, cũng nên thường xuyên vận động kết hợp với giải trí tạo tinh thần thoải mái để có thể đạt được hiệu quả tốt.

Theo suckhoedoisong

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Một số yếu tố giảm khả năng sinh sản của phụ nữ Một số yếu tố giảm khả năng sinh sản của phụ nữ
5 out of 5 based on 277 user ratings.