icon
Tin tức

Một số thói quen có thể khiến bạn ‘chết sớm’

Thứ 5, ngày 10/04/2014 20:33:01
Đôi khi những thói quen tưởng rằng rất đỗi bình thường trong cuộc sống hàng ngày lại vô tình là những tác nhân gây hại cho sức khỏe.
Đôi khi những thói quen tưởng rằng rất đỗi bình thường trong cuộc sống hàng ngày lại vô tình là những tác nhân gây hại cho sức khỏe.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Uống nước trà ngay sau bữa ăn

Đây là thói quen của đa số người dân Việt Nam mà họ không biết rằng đang tự hủy hoại sức khỏe của chính mình.

Ăn xong uống nước trà ngay không những làm loãng dịch vị mà số lượng lớn axit amin trong trà sẽ kết hợp với chất protein trong thức ăn đọng lại không có lợi cho việc hấp thu tiêu hóa chất protein.

Uống nhiều nước sau khi ăn no

Hàng ngày, nhiều người không có thói quen uống nước nhưng sau khi ăn xong mới uống nước và uống rất nhiều một lúc. Thói quen này không những không có lợi cho sức mà còn ảnh hưởng tiêu hóa, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn quá nhiều, quá no

 

 

Đôi khi những thói quen tưởng rằng rất đỗi bình thường trong cuộc sống hàng ngày lại vô tình là những tác nhân gây hại cho sức khỏe
 

Nếu bạn ăn no quá sẽ làm cho dạ dày căng quá mức, nhu động co bóp chậm lại, dịch tiêu hóa tiết ra không đủ, thức ăn không được tiêu hóa hết gây trở ngại cho chức năng tiêu hóa, dẫn đến lão hóa.

Gắn đời mình với đồng hồ báo thức

Nhiều chuyên gia cho rằng đồng hồ báo thức là một kẻ thù nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Nếu thức dậy tự nhiên, bạn sẽ thấy dễ chịu và thoải mái thì khi bị đánh thức bởi bất ngờ bởi tiếng chuông inh ỏi bạn sẽ có cảm giác hoang mang, tức ngực, bực bội. Dùng đồng hồ báo thức lâu ngày sẽ gây hại tới thể trạng tự nhiên của con người, sức khỏe chúng ta cũng theo đó mà bị hủy hoại dần dần, nhịp sinh học thay đổi dễ dẫn đến nguy cơ béo phì.

Ngồi nhiều

Theo một nghiên cứu, những người trưởng thành dành hơn bốn giờ đồng hồ mỗi ngày để ngồi trước truyền hình thì sẽ có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch tăng 80% so với những người ngồi xem tivi ít hơn 2 giờ. Nguy cơ này là hoàn toàn độc lập và không phụ thuộc hay liên quan đến các yếu tố nguy cơ khác như hút thuốc hay chế độ ăn uống.

Tắm vòi hoa sen nhiều lần trong ngày

Tắm bằng vòi hoa sen rất dễ hít phải mangan thoát ra từ trong nước. Một lượng nhỏ chất này khi xâm nhập vào não có thể gây tổn thương hệ thần kinh trung ương. Mặc dù lượng mangan trong nước sinh hoạt được kiểm soát, song không ai biết được hậu quả lâu dài của việc hít phải mangan bốc hơi khi xả vòi hoa sen.

Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Một số thói quen có thể khiến bạn ‘chết sớm’ Một số thói quen có thể khiến bạn ‘chết sớm’
4 out of 5 based on 168 user ratings.